Cách sửa lỗi không insert được cột trong Excel đơn giản như đang giỡn

Khi làm việc với phần mềm Excel, chắc chắn bạn sẽ không ít lần gặp phải trường hợp không chèn được cột, hàng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng như thế nào? Không thể chèn cột trong Excel thế nào? Hãy theo dõi Thuthuat.tip.edu.vn Để có câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Tại sao tôi không thể chèn cột trong Excel?

Đầu tiên, trước khi tìm cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel, chúng ta cùng nhau điểm qua một chút về nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé.

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn vô tình sử dụng các định dạng như màu nền, đường viền hoặc dữ liệu để tô màu cho tất cả các cột và hàng của Excel. Vì vậy, để bảo vệ dữ liệu của bạn, Excel sẽ không cho phép bạn chèn hàng Excel hoặc chèn cột Excel mới.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân nữa là lỗi này xuất hiện khi các hàng hoặc cột của Excel được sử dụng hết dẫn đến không thể chèn thêm hàng hoặc cột mới. Vì vậy, Excel sẽ không cho phép bạn chèn hàng hoặc cột mới.

Không thể chèn cột trong Excel

Làm cách nào để khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel?

Biết được nguyên nhân, bây giờ chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel nhé.

Hướng dẫn nhanh cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel

Đối với từng trường hợp sẽ có cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel riêng biệt mà có lẽ nhiều bạn chưa biết.

Nếu lỗi không chèn được cột trong Excel là do định dạng màu thì cách sửa lỗi như sau:

Mở tệp Excel bị hỏng -> Nhấp vào Ctrl + End -> Ctrl + A để chọn tất cả các cột -> Chọn thẻ Nhà -> Chọn Thông thoáng -> Xóa định dạng để loại bỏ định dạng tô màu -> Chèn cột và hàng trong Excel bình thường.

Ngoài ra, đối với lỗi sử dụng hết số cột, bạn cũng có thể sử dụng phím Delete để sửa lỗi:

Bấm để chọn cột hoặc hàng gần nhất với cột hoặc hàng có dữ liệu -> Bấm tổ hợp phím Ctrl + End -> Chuột phải -> Xóa bỏ.

Hoặc bạn bôi đen một số cột chứa dữ liệu -> nhấp chuột phải -> chọn Xóa bỏ.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel

Đối với trường hợp đầu tiên là lỗi không chèn được cột trong Excel do định dạng màu, chúng ta cần thực hiện như sau:

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem các ô cuối cùng có định dạng nào không.

Bước 1: Mở tệp Excel bị hỏng -> Nhấp vào Ctrl + End để kiểm tra xem các dòng cuối cùng của Excel có định dạng màu hay không.

Bước 2: Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các cột -> Chọn Nhà.

Không thể chèn cột trong Excel

Bước 3: Trong phần Chỉnh sửa -> Chọn Thông thoáng -> Xóa định dạng để loại bỏ định dạng điền.

Không thể chèn cột trong Excel

Bước 4: Chèn cột và hàng trong Excel bình thường. Chọn cột bạn muốn chèn -> nhấp chuột phải vào cột đó -> nhấn Chèn. Vậy là đã xong.

Không thể chèn cột trong Excel

Và trong trường hợp lỗi này xuất hiện khi các hàng hoặc cột trong Excel đã sử dụng hết dẫn đến không thể chèn thêm hàng hoặc cột mới thì cách khắc phục cũng rất đơn giản. Chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều đó.

Cách 1: Bấm chọn cột hoặc hàng gần nhất với cột hoặc hàng có dữ liệu -> Bấm tổ hợp phím Ctrl + End -> nhấp chuột phải -> chọn Xóa bỏ.

Không thể chèn cột trong Excel

Cách 2: Đánh dấu một số cột chứa dữ liệu -> nhấp chuột phải -> chọn Xóa bỏ.

Không thể chèn cột trong Excel

Trên đây là toàn bộ các cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel mà bạn có thể tự thực hiện và làm theo một cách dễ dàng. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật Excel có thể tham khảo một số bài viết sau:

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần giải đáp. Bạn đọc có thể thường xuyên theo dõi các bài viết hữu ích khác được Thuthuat.tip.edu.vn đăng tải thường xuyên trên trang.

Excel –