Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Khi gõ một danh sách với hàng trăm, hàng nghìn tên và địa chỉ, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải viết hoa chính xác. Ai biết được, có thể vô tình bật phím Capslock, toàn là chữ in hoa, khi đó bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel mà không cần phải gõ lại. Hãy yên tâm, vì trong bài viết này, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi nhanh nhất.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Hàm chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Trong Excel, Microsoft đã cài đặt nhiều hàm thông dụng. Những chức năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn biết chúng. Và tất nhiên không thể thiếu chức năng chuyển chữ hoa thành chữ thường.

Chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel với LOWER. hàm số

Công thức hàm LOWER:

= LOWER (vị trí ô cần chuyển đổi)

Hàm LOWER là một hàm chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel.

• Bước 1: Sử dụng hàm LOWER trong ô đầu tiên.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 2: Kéo thả xuống cuối cột để sao chép công thức hàm cho các tên còn lại.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Bạn đã hoàn tất việc chuyển đổi tất cả các chữ hoa thành chữ thường.

Phím tắt để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Nếu bạn thắc mắc Excel có những phím tắt nào để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường, thì câu trả lời là không. Không giống như Word, chỉ cần nhấn SHIFT + F3Excel không có một phím tắt tích hợp cho việc này.

Tuy nhiên, đừng lo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Add-in để hỗ trợ các phím tắt này. Mời bạn đọc tham khảo ngay trong phần hướng dẫn dưới đây của Thuthuat.tip.edu.vn.

Phần bổ trợ chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 3: Menu Tùy chọn Excel hiển thị. Bấm vào tab Thêm vào.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 4: Trong phần Quản lýnhấn Đi..

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 5: Menu Thêm vào hiển thị. Nhấn Duyệt qua…

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 6: Tìm đến thư mục chứa tập tin bạn vừa tải ở bước 1. Sau đó nhấn Mở. Bạn sẽ thấy các phần bổ trợ được thêm vào như thế này. Cuối cùng, nhấn ĐƯỢC RỒI.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 7: Sau khi đã thêm phần bổ trợ này vào Excel, bất cứ khi nào chuyển đổi, bạn chỉ cần bôi đen ô muốn chọn và nhấn tổ hợp phím:
  1. CTRL + SHIFT + SHIFT – Viết hoa tất cả các chữ cái
  2. CTRL + SHIFT + HÓA ĐƠN – Chuyển đổi tất cả các chữ cái thành chữ thường
  3. CTRL + SHIFT + KEY – Viết hoa chữ cái đầu tiên và các chữ cái sau dấu cách
  4. CTRL + SHIFT + F – Chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên

Chỉ cần ghi nhớ các phím tắt này sau khi thêm các phần bổ trợ và quá trình chuyển đổi mất chưa đầy 5 giây. Bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cần sau này.

Chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel với Microsoft Word

• Bước 1: Sao chép toàn bộ cột cần chuyển đổi và dán vào Phần mềm soạn thảo văn bản.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 2: Nhấn tổ hợp phím CTRL + A để bôi đen tất cả các tên cần chuyển đổi. Sau đó trên thẻ Nhàbạn tìm ký hiệu gồm hai chữ cái A và a, nhấp vào chữ V ngược bên cạnh để chọn chuyển đổi mong muốn.

Trong đó:

1. Trường hợp câu: Viết hoa chính xác chữ cái đầu tiên.
  2. chữ thường: Chuyển đổi tất cả các chữ cái thành chữ thường.
  3. UPPERCASE: Chuyển tất cả văn bản sang chữ hoa.
  4. Viết hoa mỗi từ: Viết hoa chữ cái đầu tiên sau dấu cách.
  5. trường hợp chuyển đổi: Viết hoa chữ cái đầu tiên và viết hoa các chữ cái sau.

Trong trường hợp này, bạn có thể chọn chữ thường hoặc Viết hoa từng từhoặc Trường hợp câu tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

• Bước 3: Sau khi chuyển đổi xong. Xin bấm CTRL + A Để đánh dấu tất cả, nhấp chuột phải và chọn Sao chép. Sau đó quay lại trang Excelbấm vào ô đầu tiên trong cột chứa danh sách tên.
  • Bước 4: Nhấp chuột phải, chọn phần Giữ định dạng nguồn (K) trong Tùy chọn dán.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Vậy là bạn đã chuyển xong chữ hoa thành chữ thường nhờ Phần mềm soạn thảo văn bản.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Sửa lỗi gõ chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Khi gõ chữ in hoa trong Excel, sẽ có lúc bạn gặp lỗi đột nhiên xuất hiện chữ thường như hình dưới đây:

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Bạn hoàn toàn có thể trỏ chuột vào các chữ cái viết thường và sửa lại, tuy nhiên việc này mất quá nhiều thời gian. Cách nhanh nhất là mở hộp thoại Unicodesau đó trong Bảng mãthay đổi nó thành Tổ hợp mã Unicode. Cuối cùng, nhấn Đóng.

chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Sau khi hoàn thành, bạn hoàn toàn có thể gõ chữ hoa mà không lo xuất hiện chữ thường ở giữa.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thủ thuật Excel khác:

Đọc xong 5 cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel mà Thuthuat.tip.edu.vn đã hướng dẫn, bạn thấy việc chuyển đổi này rất nhanh và không mất nhiều thời gian phải không nào? Nếu thấy hữu ích, đừng quên Like, Share và thường xuyên ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn để biết thêm nhiều thủ thuật hay nhé.

Excel –