Nguyên nhân và 5 cách khắc phục lỗi in file PDF bị mờ

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp nào chưa? in các tệp PDF bị mờ chưa? Vậy phải xử lý như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Thuthuat.tip.edu.vn để có thể tìm ra giải pháp in file PDF bị mờ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu.

Nguyên nhân và 5 cách khắc phục lỗi in PDF bị mờ 1

Nguyên nhân của việc in PDF bị mờ

Hiện tại, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc file PDF in ra bị mờ. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bản in PDF thường bị mờ mà người dùng ít để ý:

• Do máy in khi bạn đổ mực không đúng cách, đổ mực không đúng cách sẽ làm cho các file in bị nhòe.
  • Một số nguyên nhân khác cũng xuất phát từ máy in như: trục từ bị hư – mòn trong quá trình sử dụng.
  • Đã xảy ra sự cố với phần mềm đọc PDF trong máy tính của bạn

Vậy làm thế nào để sửa lỗi in PDF bị mờ? Mời các bạn tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới.

Hãy làm theo một số hướng dẫn của Thuthuat.tip.edu.vn để loại bỏ tình trạng trên.

Xem thêm: Top 5 cách in PDF đơn giản và hiệu quả – ai cũng biết

Cách sửa lỗi in PDF bị mờ

Cách in các tệp PDF rõ ràng với tính năng Xuất

Tiếp theo là cách khắc phục lỗi in file PDF bị mờ bằng tính năng Export. Đối với nhiều người khi sử dụng phần mềm đọc PDF, tính năng Export chỉ dùng để xuất file PDF. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể khắc phục lỗi in file PDF bị mờ một cách dễ dàng với tính năng Lightness Decrease trong Export.

Đầu tiên, cách in tệp PDF rõ ràng với tính năng Xuất khẩu.

In các tệp PDF bị mờ

Bước 1: Tìm và mở tệp PDF của bạn dưới dạng Xem trước.

Bước 2: Chọn Tập tin > Xuất khẩu.

Bước 3: Chọn Bộ lọc thạch anh thả xuống menu và chọn Giảm độ sáng.

Cuối cùng, chỉ cần lưu tệp đã chỉnh sửa và bạn sẽ khắc phục được lỗi in tệp PDF bị mờ.

Sửa lỗi in PDF bị mờ bằng cách điều chỉnh mực in đậm của máy in

Lỗi máy in là một trong những lỗi thường gặp khi in file PDF bị mờ. Nhưng nhiều bạn chưa biết cách xử lý.

Thuthuat.tip.edu.vn sẽ chia sẻ cách chỉnh mực đậm nhạt ở 2 dòng máy quen thuộc là Canon và HP.

Sửa mực máy in canon

Bước 1: Nhấn phím window + R để mở Run. Sau đó nhập lệnh điều khiển máy in để mở hộp thoại Thiết bị và Máy in. Chọn OK.

in các tệp PDF bị mờ

Bước 2: Hộp thoại Device and Printer xuất hiện, bạn chọn tên máy in cần in đậm. Nhấp chuột phải và chọn Sở thích in.

in các tệp PDF bị mờ

Bước 3: Một hộp thoại hiện ra, chọn tab Chất lượng. Sau đó bấm vào Chi tiết để tùy chỉnh mực đậm nhạt theo ý mình.

Lưu ý: Trong phần Use Toner Save, chức năng tiết kiệm mực

Điều chỉnh mực máy in HP

Cách chỉnh mực máy in HP cũng tương tự như máy in Canon

Xóa và cài đặt lại trình điều khiển in cho máy tính của bạn

Để gỡ bỏ Trình điều khiển In cho máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

– Sử dụng quyền Quản trị viên để Bắt đầu và sau đó chạy chương trình Dấu nhắc Lệnh

– Khi màn hình chương trình cmd xuất hiện, nhập printui / s / t2

in các tệp PDF bị mờ

– Hộp thoại Thuộc tính máy chủ in hiện ra, chọn máy in cần gỡ bỏ.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển máy in

Tùy chỉnh DPI lớn cho các tệp PDF

DPI không còn là một thuật ngữ mới đối với các nhà thiết kế. Đây là thông số kỹ thuật có liên quan đến cài đặt độ phân giải in. Bạn có thể sử dụng Photoshop hoặc AutoCAD để điều chỉnh DPI.

Trong trường hợp này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh DPI cho tệp PDF trong Photoshop.

Bước 1: Mở Photoshop. Vào Tập tin chọn Mở.

Bước 2: Chọn tệp PDF để điều chỉnh DPI. Bấm chọn và bấm Mở.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập Tính chất chọn Chi tiết (Bạn sẽ thấy DPI trong phần Hình ảnh, có nhãn là Độ phân giải ngangĐộ phân giải dọc).

In các tệp PDF bị mờ

Bước 4: Bỏ chọn mục Lấy lại hình ảnh. Và tại Nghị quyết Vui lòng nhập số DPI bạn muốn. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

In các tệp PDF bị mờ

Bước 5: Tiến hành Xuất tệp PDF từ Photoshop và bạn đã hoàn tất. Chuyển đến tệp đã chọn Lưu thành hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + WILL.

Hộp thư đến Tùy chọn bỏ chọn hộp bên cạnh nó Bảo tồn khả năng chỉnh sửa của Photoshop. Nhấn Lưu PDF hoàn thành.

In các tệp PDF bị mờ

Những lưu ý để có một bản in chất lượng

in các tệp PDF bị mờ

• Vận hành máy là một trong những cách quan trọng nhất để có được bản in chất lượng. Nếu bạn cần in một lượng lớn văn bản, hãy chia nhỏ nó ra. Lưu ý rằng thiết bị sẽ tạm ngừng hoạt động trong khoảng 20 phút nếu thiết bị phát ra nhiệt nóng.
  • Kiểm tra hộp mực, tránh hết mực ngoài ý muốn
  • Định lượng giấy khuyến nghị từ 70gms đến 100gms. Nếu sử dụng tính năng in 2 mặt, hãy sử dụng giấy có định lượng 80gms. Sử dụng giấy chất lượng tốt sẽ giúp mực bám tốt hơn trên bề mặt giấy, chi tiết bản in sắc nét hơn và hạn chế tình trạng kẹt giấy.
  • Tất cả các thiết bị của chúng ta cần được chăm sóc và sử dụng đúng cách. Máy in cũng không ngoại lệ để có thể tạo ra những bản in chất lượng. Hãy bảo dưỡng máy in sau khoảng 3 – 6 tháng.

Trên đây Thuthuat.tip.edu.vn đã liệt kê cho các bạn một số nguyên nhân cơ bản cũng như cách khắc phục lỗi in ra file PDF bị mờ. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác dưới đây:

Hy vọng những chia sẻ về lỗi in file PDF bị mờ sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới mỗi ngày.

PDF –