Mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên mới nhất

Đối với cơ quan, tổ chức công đoàn do nhà nước quản lý, xin nghỉ ốm đau hoặc việc riêng của người lao động phải có đơn xin nghỉ phép và được lãnh đạo hoặc công đoàn giải quyết và đồng ý. Và các giáo viên cũng vậy. Đây là một số hình thức nghỉ ốm của giáo viên được sử dụng cho các trường hợp cụ thể, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ hướng dẫn cụ thể từng trường hợp trong bài viết dưới đây.

Mau-don-xin-mind-cua-Giao-vien-03

Giáo viên được nghỉ bao nhiêu ngày trong năm?

Theo Thông tư do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, bổ sung năm 2021, số ngày nghỉ đối với giáo viên được nghỉ hàng năm có hưởng lương bao gồm:

• Thời gian nghỉ hè (2 tháng đối với giáo viên và đủ 2 tháng lương và các khoản phụ cấp nếu có).
  • Nghỉ các ngày lễ lớn trong năm theo quy định của Bộ luật lao động.
  • Nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những ngày nghỉ việc vì việc riêng mà vẫn hưởng lương được xét trong từng trường hợp cụ thể sau đây theo quy định tại Điều 115 của Bộ luật Lao động:

1. Người lao động được nghỉ việc nhưng vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo cho người sử dụng lao động trong các trường hợp sau đây:
    • Kết hôn: 3 ngày nghỉ.
    • Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày.
    • Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; Con đẻ, con nuôi chết: được nghỉ 3 ngày.
  2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải báo cho người sử dụng lao động khi ông, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột của mình chết; cha / mẹ đã kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.
  3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ việc không hưởng lương ”.

Vì vậy, ví dụ, giáo viên xin phép về thăm cha đẻ của mình sẽ không được hưởng lương và phụ cấp (nếu có) trong trường hợp không trùng với những ngày nghỉ hưởng nguyên lương theo 3 trường hợp quy định. trên.

Lưu ý: Thời gian nghỉ hằng năm của Bộ luật lao động quy định là 12 ngày làm việc đối với giáo viên có đủ 12 tháng làm việc tại trường. Sau đó, cứ sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được nghỉ thêm một ngày.

Mau-don-xin-mind-cua-Giao-vien-01

Ngoài những ngày nghỉ hưởng nguyên lương, giáo viên còn có thể xin phép ban giám hiệu, hiệu trưởng cho nghỉ không hưởng lương theo thỏa thuận giữa nhà trường và giáo viên.

Đơn xin nghỉ ốm của giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên dưới đây là mẫu đơn thông dụng dành cho các giáo viên đang công tác và giảng dạy tại các trường từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Còn đối với giảng viên các trường đại học, cao đẳng, việc xin phép sẽ khác về hình thức và quy trình.

Đơn từ chức cá nhân của giáo viên

Những người khác phục vụ mục đích riêng của giáo viên, vì vậy bạn sẽ phải sắp xếp để có một giáo viên thay thế cho bạn vào những ngày nghỉ đó. Với các mẫu đơn xin nghỉ việc của cá nhân giáo viên dưới đây.

Đơn xin nghỉ đám cưới của cô giáo

Trên đây các bạn đã sẵn sàng tải mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên và điền các thông tin còn lại để được phòng tài vụ nhà trường cho phép rồi phải không nào.

Nên nhớ, chỉ những giáo viên đã làm việc tại trường trên một năm mới được nghỉ 12 ngày có lương (tính theo ngày làm việc), nếu không thì chỉ được nghỉ 12 ngày không lương nếu vượt quá số lượng. Trong ngày đó, nếu giáo viên nghỉ phép không có lý do chính đáng thì sẽ bị trừ lương theo quy định của nhà trường và Bộ giáo dục.

Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ mẫu đơn xin nghỉ ốm dành cho giáo viên trong bài viết này hữu ích với bạn thì đừng quên để lại Like & Share cũng như comment ở phần bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác cần giải đáp nhé.

Hãy thường xuyên ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn để học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức, những hướng dẫn hay và vô cùng hữu ích về các thủ thuật sử dụng phần mềm hay các kỹ năng làm việc cho dân văn phòng.

Các tệp mẫu –