Khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo

Nhiều khi máy tính bị đơ, việc tốt nhất bạn nên làm là khởi động lại máy, nhưng nếu bạn đang dở một công việc như chỉnh sửa tài liệu chưa lưu, chỉnh sửa file ảnh … mà khởi động lại máy, xem làm thế nào tất cả các công việc đã được vô ích. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố này bằng cách khởi động lại Windows Explorer.

Windows explorer là một trình quản lý hoạt động của windows, đôi khi bạn gặp phải trường hợp chậm hoặc bị treo do windows explorer bị treo, trên thực tế là mọi nhà thám hiểm Nếu không thành công, bạn có thể tiếp tục sử dụng các chương trình khác bình thường, vì vậy bạn nên khởi động lại Windows Explorer. sửa lỗi máy tính bị treo mà không cần phải mất thời gian khởi động máy tính.

Trong bài viết này, thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn Cách khắc phục sự cố máy tính, sự cố Windows Explorer dõi theo.

Sửa lỗi treo máy tính, treo Windows Explorer

Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ Windows.

Bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu Trình quản lý Tác vụ hoặc Quản lý công việc . Chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở cửa sổ Task Manager này

Khắc phục sự cố máy tính, Windows Explorer bị treo 1

Bước 2 – Trong Windows Task Manager, chuyển sang tab lựa chọn Các quy trình. nhìn vào cái hộp Tên Tìm thấy Windows Explorer. Nút bên phải của chuột Windows Explorer sau đó chọn Nhiệm vụ cuối cùng

Sửa lỗi treo máy tính, treo windows explorer 2

Bước 3: Mở lại quy trình Windows Explorer.

Cũng từ giao diện Quản lý công việc bạn chọn Lưu trữ => Tác vụ mới (Chạy …) Nhập “explorer.exe” vào hộp Mở ra và lựa chọn ĐƯỢC CHỨ hoặc nhấn Đi vào Windows Explorer sẽ ngay lập tức khởi động lại và máy tính sẽ không bị treo nữa.

Khắc phục sự cố máy tính, Windows Explorer bị treo 3

Từ bây giờ bất cứ khi nào máy tính bị chậm, bị treo hoặc Windows Explorer bị treo chúng tôi không cần phải khởi động lại máy tính nữa, chỉ cần khởi động lại windows explorer được rồi các chàng trai

hy vọng với hướng dẫnn sửa lỗi treo máy tính, treo windows explorer Trên đây sẽ giúp bạn trong trường hợp máy tính của bạn bị đơ không muốn khởi động lại.