Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới trên máy tính và điện thoại

Gmail là dịch vụ email miễn phí do chính Google phát triển, cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu của mình một cách dễ dàng trên môi trường Internet. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tạo tài khoản Gmail mới trên máy tính và điện thoại một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tại sao bạn nên tạo tài khoản Gmail?

• Nếu bạn thường xuyên sử dụng các chương trình và phần mềm do Google phát triển, thì đây chắc chắn là một trong những tài khoản mà bạn phải tạo.
  • Cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí lớn (lên đến 15GB) và cho phép mở rộng thêm bằng cách trả tiền để có thêm dung lượng.
  • Cho phép truy cập Gmail khi không có kết nối Internet.
  • Hỗ trợ đồng bộ hóa với nhiều chương trình phổ biến khác như: Google Drive, Google Keep, Google Plus, Lịch, v.v.

Hướng dẫn tạo Gmail trên máy tính

Bước 1: Truy cập liên kết này trong trình duyệt web để bắt đầu tạo tài khoản Google.

bước 2: Vui lòng điền vào tất cả các thông tin mà hệ thống yêu cầu, chẳng hạn như họ, Họ, tên tài khoản, mật khẩu mở khóa và nhấn nút Kế tiếp Dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới hình 1

bước 3: Bạn tiếp tục thêm thông tin cá nhân mà hệ thống cần, ví dụ: B. Thông tin Số điện thoại, địa chỉ email khôi phục, ngày sinh, giới tính sau đó nhấn nút Kế tiếp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới hình 2

Ghi chú: Bạn nên ghi lại số điện thoại chính thường xuyên sử dụng, đây cũng là một trong những căn cứ để bạn lấy lại mật khẩu Gmail nếu chẳng may quên.

bước 3: Ở màn hình tiếp theo, hệ thống sẽ hỏi bạn đây có phải là số điện thoại bạn đang sử dụng hay không để có thể gửi mã xác minh. Nếu vậy, hãy nhấn nút. Gửi.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới hình 3

bước 4: Một chuỗi mã xác minh được tự động gửi đến điện thoại của bạn. Vui lòng nhập nó vào trường trống tương ứng và nhấn nút xác minh Dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới hình 4

bước 5: Hệ thống hiển thị hướng dẫn về Chính sách và Điều khoản về Quyền riêng tư > Vui lòng nhấn tôi đồng ý hoàn thành.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới Hình 5

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail trên điện thoại

Tạo tài khoản Gmail trên Android

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng trình duyệt web của bạn và truy cập liên kết tạo tài khoản sau: Tạo Tài khoản Gmail.

bước 2: Nhập thông tin họ và tên của bạn và chọn Kế tiếp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới Hình 6

bước 3: Thông tin thêm ngày sinh, giới tính và nhấn nút Kế tiếp Dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới Hình 7

bước 4: Hệ thống sẽ gợi ý một số địa chỉ Gmail dựa trên thông tin bạn đã nhập. Nếu bạn không thích những địa chỉ này, vui lòng nhấp vào Tạo địa chỉ Gmail của riêng bạn và hãy nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới

bước 5: Nhập thông tin mật khẩu cho tài khoản Gmail trong tương lai của bạn và nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới Hình 9

bước 6: Trên màn hình Thêm số điện thoạivui lòng nhấn nút. tôi đồng ý Dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới Hình 10

bước 7: Trên màn hình Kiểm tra thông tin tài khoản của bạngiữ nút. Kế tiếp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới Hình 11

bước 8: Trên màn hình Chính sách và Điều khoản về Quyền riêng tưkéo màn hình xuống và chọn tôi đồng ý.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới hình 12

Tạo Gmail trên iPhone

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Safari (hoặc bất kỳ trình duyệt web nào bạn thường sử dụng) và truy cập trang tạo tài khoản Gmail.

bước 2: Trên màn hình Tạo tài khoản Googlevui lòng điền thông tin như Họ, tên, tên người dùng, mật khẩu và nhấn nút Kế tiếp Dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới

bước 3: Trên màn hình Xác minh số điện thoạivui lòng nhập số điện thoại bạn thường sử dụng để nhận mã xác minh và nhập mã đó vào ô trống trên màn hình tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới

Ghi chú: Bạn có thể không cần cung cấp số điện thoại. Tuy nhiên, Cánh Râu khuyến khích bạn nên điền đầy đủ thông tin này để có thể nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Gmail của mình.

bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thêm một số thông tin liên quan, ví dụ: Địa chỉ email khôi phục (Tùy chọn) và thông tin cá nhân như ngày sinh, giới tính. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm vào Kế tiếp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới hình 15

bước 5: Màn hình Chính sách và Điều khoản về Quyền riêng tư được hiển thị, bạn có thể quét thông tin này và sau đó nhấn nút. nhấn tôi đồng ý ở cuối màn hình.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới Hình 16

Trên đây là hướng dẫn nhanh cách tạo tài khoản Gmail mới hoàn toàn miễn phí trên máy tính và các thiết bị điện thoại Android, iOS. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới trên Thuthuat.tip.edu.vn.