Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Garena trên máy tính và điện thoại

Tài khoản Garena có thể dùng để đăng nhập vào tất cả các game như Liên Minh Huyền Thoại, FreeFire, Liên Quân Mobile, Blade & Soul … và số lượng người chơi của toàn bộ game này được tính bằng hàng chục triệu tài khoản. Như bất kỳ tài khoản nào, người chơi sẽ nạp một số tiền lớn để mua trang phục hoặc tăng sức mạnh cho tài khoản. Vì lý do này, bạn cũng nên Đổi mật khẩu Garena thường xuyên 3 tháng hoặc 6 tháng một lần để phòng tránh nguy cơ bị đánh cắp tài khoản.

Tại sao bạn nên đổi mật khẩu Garena thường xuyên?

Đổi mật khẩu Garena thường xuyên là một điều cần thiết để giữ an toàn cho tài khoản Garena. Hơn nữa, nó cũng giúp ngăn chặn tin tặc rình mò tài khoản của bạn. Có nhiều lý do khiến bạn nên đổi mật khẩu Garena thường xuyên:

1. Mật khẩu quá dễ nhớ.
  2. Quá nhiều người biết mật khẩu tài khoản.
  3. Không chơi game trong một thời gian dài, dẫn đến việc quên mật khẩu.
  4. Tài khoản thường xuyên được đăng nhập bởi ai đó.
  5. Tất cả những lý do khác khiến bạn nên đổi mật khẩu tài khoản Garena ngay bây giờ.

Với việc đổi mật khẩu Garena, bạn đã gián tiếp thay đổi cả mật khẩu Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online, Free Fire … nữa.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Garena trên máy tính, laptop

Bước 1: Cũng giống như tạo tài khoản Garena, bạn cũng truy cập trang chủ chính thức của Garena tại địa chỉ: https://www.garena.vn/. Sau đó nhấp vào nút “Tài khoản” trên thanh menu trên cùng.

Cách đổi mật khẩu Garena hình 1 mới nhất

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Garena mà bạn muốn đổi mật khẩu và nhấn vào nút “Đổi Mật khẩu” bên trái.

Cách đổi mật khẩu Garena hình 2 mới nhất

Bước 3: Nếu bạn đã sử dụng số điện thoại để xác thực tài khoản Garena thì ở bước này bạn sẽ được yêu cầu nhập mã gửi về điện thoại. Chọn “Lấy mã” và nhập mã được gửi đến số điện thoại đã đăng ký vào trường “Mã xác nhận” và chọn “Xác nhận”.

Cách đổi mật khẩu Garena hình 3 mới nhất

Lưu ý: Nếu bạn chưa xác minh số điện thoại cho tài khoản của mình, hãy chuyển sang bước 4 ngay lập tức.

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới vào các trường tương ứng, sau đó chọn “Thay đổi”.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 4

Như vậy là bạn đã đổi mật khẩu Garena trên máy tính, laptop thành công và có thể sử dụng mật khẩu này để đăng nhập Garena PC.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Garena bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Garena về điện thoại. Hiện tại, ứng dụng này đã có trên cả hai nền tảng Android và iOS. Bạn có thể tải chúng từ Google Play hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn trò chơi “Liên minh huyền thoại”.

Bước 3: Chọn “Tôi” từ menu bên dưới và sau đó nhấp vào tính năng “Cài đặt”.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 5

Bước 4: Sau đó bấm vào nút “Quên mật khẩu” trên cửa sổ đăng nhập Tài khoản Garena.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 6

Bước 5: Tại trang Đặt lại mật khẩu Garena, nhập tên tài khoản hoặc số điện thoại đã đăng ký (nếu có) vào các ô thích hợp, nhập mã Captcha bên dưới và chọn Tiếp theo.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 7

Bước 6: Cũng như cách đổi mật khẩu Garena trên máy tính, bạn cần xác thực số điện thoại bằng cách nhập số điện thoại sử dụng cho tài khoản đó và nhấn vào nút “Lấy mã xác minh”.

Bước 7: Sau một vài phút, một mã sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã nhập. Nhập các mã này vào trường “Mã xác nhận” và chọn “Xác nhận”.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 8

Lưu ý: Nếu tài khoản Garena của bạn chưa thiết lập số điện thoại xác nhận thì hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 9: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu tài khoản Garena mới và chọn “Xác nhận”.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 9

Bước 10: Bạn đã đổi mật khẩu garena qua điện thoại thành công.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 10

Hướng dẫn đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại

Hầu hết chúng ta sau một thời gian sẽ quên số điện thoại đã đăng ký hoặc bị mất SIM, nhưng khi đổi mật khẩu Garena thì bạn cần có số điện thoại phải không? Vì vậy, làm thế nào để thay đổi Đổi mật khẩu Garena qua email sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Lưu ý: Nếu bạn chưa xác minh địa chỉ email Tài khoản Garena của mình, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn thiết lập bảo mật tài khoản Garena để biết các bước.

Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của Garena và bấm vào nút “Tài khoản” ở góc trên cùng màn hình.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 11

Bước 2: Bấm vào nút Quên mật khẩu bên dưới.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Pic 12

Bước 3: Nhập địa chỉ email mà bạn đã đăng ký trong tài khoản Garena, nhập mã Captcha rồi bấm vào nút “Tiếp theo”.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 13

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác minh số điện thoại, nhưng hãy bỏ qua nó và nhấp vào nút “Email” ở dưới cùng.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 14

Bước 5: Hãy tiếp tục nhập “tên người dùng Garena” mà bạn đang sử dụng. Và nhấp vào nút “Tiếp theo”.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Pic 15

Bước 6: Nhấn Đồng ý để Garena gửi mã xác minh đến địa chỉ email của bạn.

Bước 7: Nhập mã được gửi đến email hoặc nhấp vào liên kết để xác minh email.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Pic 16

Bước 8: Nhập mật khẩu mới mong muốn cho tài khoản Garena của bạn và chọn “Xác nhận”.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Hình 17

Bước 9: Đây là giao diện khi bạn đã đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại thành công.

Cách đổi mật khẩu Garena mới nhất Pic 18

Các bước đổi mật khẩu Garena không quá phức tạp nhưng nếu gặp vấn đề gì thì các bạn comment bên dưới để mọi người giúp đỡ nhé.