Cách xử lý khi loa điện thoại bị vô nước nhanh và chuẩn xác nhất

Trong quá trình sử dụng, điện thoại có thể bị rơi, vỡ, trầy xước vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu chỉ là một cú rơi bình thường thì chủ nhân của chiếc điện thoại chỉ có thể “thương tiếc” một chút. Tuy nhiên, một khi bị rơi xuống nước mà bạn không biết cách xử lý có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị. Đặc biệt là phần loa thoại vì khi ngâm nước có thể “tè” ra rất dễ dàng. Do đó, bạn cần biết cách xử lý khi loa điện thoại bị vào nước để hạn chế nguy cơ hư hỏng thiết bị nhất có thể.

Loa ngoài bị vào nước, người dùng phải làm gì?

Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh đều có tính năng chống thấm nước. Tuy nhiên, nếu bị rơi vào nước hoặc tiếp xúc với nước trong thời gian dài, tuổi thọ của điện thoại sẽ bị ảnh hưởng. Nếu điện thoại bị rơi vào nước, khả năng điện thoại bị vỡ hoặc hư hỏng là rất cao. Ngoài ra, tình trạng màn hình bị nhòe, liệt cảm ứng không phải là hiếm.

Còn đối với tình trạng nước vào loa ngoài, nếu biết cách xử lý kịp thời có thể giúp loa ngoài hoạt động trở lại. Hoặc ngăn chặn tạm thời những hư hỏng lớn để các chuyên gia xử lý dễ dàng hơn. Muốn biết loa điện thoại bị vào nước phải làm sao, mời bạn đọc tiếp nội dung sau.

loa điện thoại ở trong nước phải làm sao pic 1

Cần biết cách xử lý khi loa điện thoại bị vào nước

Cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị vào nước

Khi loa ngoài bị rơi vào nước, để giảm thiểu thiệt hại nghiêm trọng, bạn cần linh hoạt xử lý bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ngay khi bạn xuống nước, hãy tắt thiết bị ngay lập tức. Sau đó nhấc điện thoại lên sao cho phần loa nghiêng xuống dưới để thoát nước. Tìm một chiếc khăn mềm, có độ thấm hút cao để lau khô điện thoại của bạn. Đặc biệt là những vị trí quan trọng dễ bị thấm nước như loa, cổng sạc. Cần lưu ý là trong mọi trường hợp không được thổi hơi nước vào loa để tránh nước thấm sâu vào sản phẩm.

loa điện thoại ở trong nước phải làm sao pic 2

Dùng khăn mềm để lau khô điện thoại

bước 2: Tháo thẻ SIM và thẻ nhớ khỏi điện thoại. Nếu có tăm bông hoặc vật nhỏ tương tự, hãy dùng tăm bông để thấm và lau khô các kẽ nhỏ.

Loa điện thoại bị vào nước phải làm sao Hình 3

Dùng tăm bông để làm sạch các khe

bước 3: Sau khi vệ sinh xong, lắp lại khay SIM và thẻ nhớ rồi khởi động lại thiết bị. Nếu điện thoại không lên hoặc cảm ứng bị đơ, bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa. Nếu máy vẫn hoạt động ổn định, hãy kiểm tra loa bằng cách nghe âm báo. Nếu bạn tăng âm lượng lên mức cao nhất, bạn có thể biết loa ngoài có bị rơi vào nước hay không.

Loa điện thoại bị vào nước phải làm sao Hình 4

Tăng âm lượng để nghe xem loa có ổn không

Cách xử lý hiệu quả nhất khi điện thoại bị ngập trong nước

Trong trường hợp loa điện thoại bị ngấm nước mà máy vẫn hoạt động bình thường thì không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố, dưới đây là một số cách dễ dàng để khắc phục sự cố loa ngoài bị rò rỉ nước:

Tạo ra các rung động tần số thấp đẩy lùi nước

Bạn có thể khắc phục tình trạng loa điện thoại bị vào nước bằng cách tạo rung tần số để đẩy nước ra ngoài. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web Szynalski. Thực ra đây là một trang web có chức năng chính là tạo ra âm thanh tần số thấp. Nhờ các tần số này, lượng nước trong loa ngoài bị rung đẩy ra ngoài. Bạn cần chọn một tần số phù hợp trong khoảng từ 100 đến 250 Hz rồi nhấn nút phát để kết thúc.

Loa điện thoại bị vào nước phải làm sao Hình 5

Tạo rung động để đẩy nước trong loa ra ngoài

Tạo rung động với âm nhạc với âm trầm lớn

Nhìn chung, hầu hết các cách sửa loa di động bị ngấm nước là sử dụng rung âm thanh để đẩy nước bên trong thiết bị ra ngoài. Vì vậy, ngoài cách trên, bạn có thể tạo độ rung bằng cách phát nhạc có âm trầm lớn. Nếu bạn không biết chơi nhạc gì, chỉ cần gõ từ khóa “bass music” vào bất kỳ ứng dụng nghe nhạc nào hoặc trên Youtube.

loa điện thoại ở trong nước phải làm sao pic 6

Phát nhạc trầm lớn

Xử lý lỗi loa điện thoại ngâm nước bằng cách hút ẩm

Hút ẩm khi loa của điện thoại bị chìm trong nước nghe có vẻ khá phức tạp. Tuy nhiên, bản chất của hút ẩm là những mẹo hữu ích mà bạn có thể đã sử dụng hoặc nghe nói về. Ví dụ, đặt điện thoại của bạn trong hộp đựng gạo trong nước hoặc sử dụng máy hút bụi chuyên dụng. Cách chính xác để làm điều này như sau:

• Bỏ điện thoại vào hộp đựng gạo: Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm để lau khô điện thoại. Sau đó đặt điện thoại (đã tắt nguồn) vào hộp đựng gạo. Hoặc có thể là một hộp hút ẩm với 2-3 túi hút ẩm trong đó. Về “thời gian ngâm”, bạn cần đánh giá tình hình thực tế mức độ nghiêm trọng của việc ngâm nước. Thời gian có thể dài hoặc ngắn, nhưng tối thiểu phải là 1 ngày.
  • Máy hút bụi chuyên dụng: Đây là một loại máy nhỏ được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị điện tử. Với chiếc máy này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn cũng như lượng nước trong loa.

Loa điện thoại bị vào nước phải làm sao Hình 7

Đặt điện thoại vào một thùng gạo để hút ẩm là một cách hay

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin khi loa ngoài bị vào nước. Nếu tình trạng bệnh nhẹ, bạn có thể tự điều trị tại nhà. Nếu máy không lên hoặc loa không phát ra được âm thanh nào thì bạn nên mang máy đi sửa. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn!

Nguồn bài viết: Thuthuat.tip.edu.vn