Hướng dẫn cách quay video màn hình trên iPhone không cần phần mềm

Bạn đang sử dụng iPhone và gặp khó khăn khi bật tính năng quay phim màn hình trên điện thoại? Tính năng này cho phép người dùng ghi lại các hoạt động diễn ra trên thiết bị của họ. Vậy làm cách nào để có thể quay video màn hình iPhone? Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Cách thêm công cụ ghi màn hình vào Control Center

Đối với hệ điều hành iOS 14 trở lên

Bước 1: Chạm vào màn hình iPhone của bạn thiết lập và chọn các mặt hàng Trung tâm điều khiển.

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone 1

bước 2: Bạn kéo màn hình điện thoại xuống và chọn công cụ máy ghi màn hình > Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) thêm nó Trung tâm điều khiển.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 2

Đối với hệ điều hành iOS cũ hơn

Bước 1: Chọn trên màn hình iPhone của bạn Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 3

bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống và chọn mục máy ghi màn hình > Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) thêm nó Trung tâm điều khiển.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 4

Cách quay video màn hình trên iPhone

Cách ghi lại màn hình trên các mẫu iPhone bằng Face ID

Các mẫu iPhone mới hơn (ví dụ: iPhone X, iPhone 11, iPhone 12) sẽ được trang bị công nghệ Face ID thế hệ mới. Cách quay video màn hình trên những chiếc iPhone thế hệ mới này như sau:

Bước 1: Vui lòng vuốt xuống từ phía bên phải của rãnh để bắt đầu truy cập Trung tâm điều khiển.

bước 2: Bạn tiếp tục chọn biểu tượng máy ghi màn hình.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 5

Trong trường hợp bạn muốn thoát khỏi chức năng máy ghi màn hình Trên iPhone của bạn, hãy nhấn Biểu tượng màu đỏ (nằm ở phía trên bên trái của màn hình thiết bị) và chọn Dừng lại trong bảng thông báo hiện đang hiển thị.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 6

Cách quay màn hình trên các dòng iPhone bằng Touch ID (nút home).

Phương pháp này phù hợp với chủ sở hữu thiết bị iPhone SE 2020, iPhone 8 trở về trước có nút Home.

Bước 1: Vuốt lên từ cuối màn hình iPhone của bạn để truy cập Trung tâm điều khiển.

bước 2: Nhấp vào biểu tượng máy ghi màn hình (có biểu tượng hình tròn với dấu chấm ở giữa).

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 7

Trong trường hợp muốn dừng chức năng quay phim màn hình, bạn phải thực hiện tương tự như đối với các mẫu iPhone có Face ID, nghĩa là bạn cũng phải chạm vào. Biểu tượng màu đỏ trên màn hình và chọn Dừng lại.

Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone 8

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách quay video màn hình trên iPhone không cần phần mềm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới trên website Thuthuat.tip.edu.vn.