Hướng dẫn 4 cách xem lịch sử hoạt động máy tính đơn giản

Việc kiểm tra lịch sử sử dụng máy tính là rất quan trọng. Sau đó, bạn có thể xem ai đã sử dụng máy tính của mình. Điều này thực sự hữu ích cho máy tính ở cơ quan, trường học… Nếu bạn chưa biết cách xem lịch sử máy tính thì hãy đọc bài viết sau.

Ghi chú: Bài viết này được tạo bằng máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 10 mới nhất.

Hướng dẫn cách xem lịch sử máy tính mới nhất

Nếu bạn muốn xem lịch sử của các tệp được sửa đổi gần đây trên máy tính của mình, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Vui lòng nhấn vào liên kết window + RẺ để mở hộp thoại CHẠY.

Cách xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 17

bước 2: Sau đó nhập út vào trong hộp Cởi mởvà nhấn nút ĐƯỢC RỒI mở.

Cách xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 18

bước 3: Trong thư mục đã mở, nhấp chuột phải vào một khu vực và chọn nó Nhóm theo. Chọn ngày thay đổi để sắp xếp các tệp theo ngày sửa đổi.

Cách xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 19

bước 4: Vì vậy, các tệp được hiển thị đầu tiên là các tệp gần đây nhất trong lịch sử của máy tính.

Cách dễ nhất để kiểm tra lịch sử đăng nhập máy tính của bạn

Thực tế, việc xem lịch sử đăng nhập máy tính rất dễ dàng và không khó như bạn nghĩ. Tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở hộp thoại RUN theo hai cách.

• Cách đầu tiên: Sử dụng phím tắt window + RẺ.

Hướng dẫn Xem Lịch sử Máy tính Windows 10 Hình 1

• cách thứ hai: Nhấp vào hộp tìm kiếm trên thanh menu và nhập lệnh CHẠY => OK.

Hướng dẫn Xem Lịch sử Máy tính Windows 10 Hình 2

bước 2: Sau khi hộp thoại RUN xuất hiện, nhập lệnh gpedit.msc trong dòng Mở chứa trong RUN => ĐƯỢC RỒI.

Hướng dẫn Xem Lịch sử Máy tính Windows 10 Hình 3

bước 3: Lúc này trên màn hình máy tính xuất hiện hộp thoại mới. Bạn phải bấm vào bài viết Chính sách máy tính cục bộ => Sau đó chọn cấu hình máy tính.

Hướng dẫn Xem Lịch sử Máy tính Windows 10 Hình 4

bước 4: Sau đó nhấp vào Cài đặt Windows.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 25

bước 5: Chọn cài đặt hệ thống bảo vệ.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 26

bước 6: Trong bước này, bạn phải nhấp vào dòng Chính sách địa phương.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 26

bước 7: Chọn Tiếp theo Chính sách kiểm toán.

Cách xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 8

bước 8: Chọn Tiếp theo Kiểm tra sự kiện đăng nhập.

Cách xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 9

bước 9: Sau khi nhấp vào Giám sát sự kiện đăng nhập, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Ở đây bạn đánh dấu vào cả hai ô sự thành côngSai lầm => Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 10

Với các thao tác trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử máy tính.

bước 10: Để lịch sử máy tính hiển thị trên màn hình, bạn phải thực hiện lại thao tác này CHẠY thông qua tổ hợp phím window + RẺ. Sau đó nhập tệp lệnh eventvwr.msc => OK.

Cách xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 11

bước 11: Tại thời điểm này, hãy nhấp vào mục Nhật ký Windows => Chọn Bảo vệ.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 12

Màn hình sẽ hiển thị lịch sử làm việc của máy tính và bạn có thể kiểm tra xem mình có đang truy cập lịch sử hoạt động hay không một cách chi tiết nhất có thể.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 13

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính bằng trình duyệt web

Bước 1: Mở trình duyệt web bạn sử dụng thường xuyên, ví dụ: B. Google Chrome, Firefox, Cốc cốc, Edge.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 14

bước 2: Sau đó nhấn phím tắt Ctrl + họ để mở lịch sử duyệt web bạn đã xem trên máy tính của mình.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 15

bước 3: Bây giờ bạn có thể xem toàn bộ lịch sử duyệt web của mình, hãy sử dụng thanh tìm kiếm và nhập nội dung bạn muốn xem.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 16

Hướng dẫn cách xem lịch sử sử dụng máy tính trên tài khoản Microsoft

Bước 1: Mở trên máy tính cài đặt với các phím tắt Windows + tôisau đó chọn sự riêng tư.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 20

bước 2: Trên màn hình Chungnhấp chuột Quản lý thông tin của tôi được lưu trữ trên đám mây. Trình duyệt trên máy tính của bạn bây giờ sẽ mở ra và bạn sẽ thấy lịch sử hoạt động trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 21

Trong trường hợp bạn đang đi công tác và muốn xem lịch sử truy cập của máy tính đang sử dụng tại nhà thì có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở trang tài khoản Microsoft và đăng nhập vào tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng ở nhà. Sau đó nhấp vào bản đồ sự riêng tư.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 22

bước 2: Tại giao diện của trang Trang tổng quan về quyền riêng tưnhấp chuột lịch sử hoạt động.

Hướng dẫn xem lịch sử máy tính Windows 10 Hình 23

Đôi khi, chúng tôi xem xét lịch sử máy tính của mình nếu chúng tôi nghi ngờ ai đó đang sử dụng nó mà không có sự cho phép của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp chúng ta xem lại các hoạt động đã làm trên máy tính. Trong bài viết này, mình đã giới thiệu cho các bạn 4 cách xem lịch sử máy tính chi tiết và nhờ chúng mà bạn sẽ biết được tổng thể hoạt động trên Windows.