Hướng dẫn 3 cách chặn tin nhắn Zalo từ bạn bè, người lạ đơn giản nhất

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của người dùng Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên nhận được những tin nhắn làm phiền từ bạn bè hoặc những người lạ mà bạn không quen biết khiến bạn vô cùng khó chịu. thuthuat.tip.edu.vn hiểu rõ vấn đề này và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn Zalo từ bạn bè, người lạ đơn giản nhất.

Ghi chú: Hướng dẫn này được thực hiện trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, đừng quá lo lắng vì quá trình này cũng diễn ra tương tự.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn zalo từ bạn bè

Nếu muốn trò chuyện, gọi điện cho ai đó trên Zalo, bạn cần kết bạn với họ. Nhưng sau một thời gian, bạn thường xuyên nhận được những tin nhắn làm phiền từ người ấy, bạn phải giải quyết như thế nào? Ở phần tiếp theo, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn Zalo từ những người bạn này:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại.

bước 2: Nhấn vào biểu tượng danh bạ điện thoại bên dưới màn hình, sau đó chọn bạn bè mà bạn muốn chặn.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 1

bước 3: Trong giao diện nhắn tin với người đó, hãy nhấp vào biểu tượng hình elip.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 2

bước 4: Chọn Tiếp theo chặn tin nhắn.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 3

bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có thực sự muốn chặn người bạn này hay không. Trong trường hợp này, hãy chọn Làm hài lòng.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 4

Hướng dẫn chặn tin nhắn Zalo từ người lạ

Chặn từng tin nhắn từ người lạ

Đôi khi bạn cũng nhận được rất nhiều tin nhắn rác từ những người lạ trên Zalo mà bạn chưa từng quen biết. Để có thể chặn tin nhắn Zalo trong trường hợp này, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại.

bước 2: Trong phần Tin tứcvui lòng bấm vào bài viết Tin nhắn từ người lạ.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 5

bước 3: Bạn bấm vào nội dung tin nhắn của người lạ mà bạn muốn chặn. Vui lòng nhấn vào góc bên phải của màn hình Menu bỏ sót.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 6

bước 4: Bạn bấm Chọn chặn tin nhắn và sau đó nhấn xác nhận.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 7

Chặn tất cả tin nhắn từ người lạ

Bên cạnh việc chặn thủ công từng người dùng, bạn vẫn có thể sử dụng cách sau để chặn tất cả người lạ gửi tin nhắn cho mình trên Zalo.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại.

bước 2: Bạn bấm vào mục cá nhân bên dưới và nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 8

bước 3: bấm vào bài viết sự riêng tư.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 9

bước 4: Tiết diện Nhận tin nhắn từ người lạkéo cái cần gạt NGOÀI RA.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 10

Cách bỏ chặn người dùng trên Zalo

Nếu muốn bỏ chặn một người dùng cụ thể trên Zalo, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Zalo trên điện thoại, nhấn vào cá nhân và biểu tượng bánh răng cưa trên màn hình.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 11

bước 2: Bạn bấm vào mục Tin tức.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 12

bước 3: Trong phần Trò chuyệnvui lòng bấm vào bài viết Chặn gửi tin nhắn. Sau đó, danh sách những người bị bạn chặn tin nhắn Zalo sẽ được hiển thị.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 13

bước 4: Nếu bạn muốn bỏ chặn ai đó, hãy nhấp vào nút bên dưới tên người dùng đó mở khóa.

Cách chặn ảnh zalo của người khác 14

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn các bạn những cách chặn tin nhắn Zalo từ bạn bè, người lạ đơn giản nhất. Nếu bạn thấy điều này hữu ích hãy chia sẻ cho nhiều người hơn nữa nhé.