Hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu Outlook khi bạn lỡ quên mất

Tài khoản Outlook còn được gọi là tài khoản Microsoft, Hotmail. Đây là một loại tài khoản trực tuyến được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bạn cần mật khẩu của riêng mình để có thể sử dụng các tiện ích Outlook.

Trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó, bạn bỏ sót Quên mật khẩu Outlook Điều này thật khó chịu vì nó cản trở công việc của bạn. Lúc này, bạn không phải lo lắng quá vì cũng giống như Google, Microsoft cung cấp cho người dùng nhiều cách khác nhau để khôi phục mật khẩu Outlook bằng số điện thoại hoặc email từ trang web chính thức của Microsoft.

Như đã nói ở trên, hiện tại có rất nhiều lựa chọn cho bạn Khôi phục mật khẩu Outlook của tôi. Tuy nhiên, việc khôi phục mật khẩu Outlook từ trang web của Microsoft được hầu hết người dùng coi là dễ dàng. Và giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Cũng giống như tài khoản Google, bạn có thể thiết lập tài khoản bằng địa chỉ email và số điện thoại của mình. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục mật khẩu Outlook trên website Microsoft bằng số điện thoại và email.

Cách khôi phục mật khẩu Outlook bằng số điện thoại

Cách khôi phục mật khẩu Outlook bằng số điện thoại cũng rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập trang web https://outlook.live.com. Bấm chuột trái vào nút đăng nhập.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook ảnh 1

bước 2: Bạn nhập thông tin tài khoản email Outlook của mình (hoặc số điện thoại bạn sử dụng làm tài khoản Outlook) => Nhấp vào Kế tiếp.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook ảnh 2

bước 3: Tiếp theo, chọn dòng Quên mật khẩu?.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook ảnh 3

bước 4: Lúc này, trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Có 3 tùy chọn ở đây bao gồm:

• Nhắn tin đến số điện thoại đã đăng ký.
  • Tôi có một mật mã.
  • Tôi không có bất kỳ cái nào trong số này.

Bạn phải nhấp vào một trong các tùy chọn này => Ở đây tôi chọn nhắn tin tới số điện thoạisau đó chọn mã nhận được.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook hình 4

bước 5: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện trên màn hình nhắc bạn làm như vậy Nhập mã xác nhận vừa nhận được qua SMS => chọn Kế tiếp.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook ảnh 5

bước 6: Tại thời điểm này, Microsoft đang yêu cầu bạn thiết lập điều này Mật khẩu mới => Sau đó bạn hãy nhập lại mật khẩu mới vào dòng bên dưới => Chọn Kế tiếp.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook Hình 6

bước 7 : Đây là cách tôi lấy lại thành công mật khẩu tài khoản Outlook bằng số điện thoại của mình.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook Hình 7

Cách khôi phục mật khẩu Outlook qua email

Bên cạnh việc sử dụng thông tin số điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng khôi phục tài khoản Outlook của mình qua email, bạn chỉ cần thao tác như sau.

Bước 1 và 2 giống như lấy mật khẩu Outlook bằng số điện thoại từ trang web Outlook.

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Bạn phải nhập một địa chỉ email khác vào trường Chúng tôi nên liên hệ với bạn ở đâu? => Tiếp theo, nhập mã captcha theo hình ảnh vào ô trống tương ứng => Chọn Kế tiếp.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook Hình 8

bước 4: Lúc này, Microsoft sẽ gửi một đoạn mã gồm 4 chữ số vào tài khoản email mà bạn đã nhập ở bước trên. Bạn cần Nhập mã xác nhận trong trường => Chọn Xác nhận.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook Pic 9

bước 5: Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới, bạn phải nhập đầy đủ thông tin theo gợi ý => Chọn Kế tiếp.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook ảnh 10

bước 6: Đặt lại mật khẩu và trả lời câu hỏi trong bảng do Microsoft gửi => Sau đó chọn Kế tiếp.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook hình 11

bước 7: Sau khi điền đầy đủ thông tin, Microsoft sẽ gửi cho bạn thông báo về việc khôi phục mật khẩu Outlook.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook hình 12

Theo đó, Microsoft sẽ thông báo cho bạn về việc khôi phục mật khẩu Outlook trong vòng 24 giờ. Nhưng thực tế khi tôi làm vậy, nhóm tài khoản đã trả lời trong vòng 5 phút. Nếu làm đúng, bạn có thể khôi phục mật khẩu tài khoản Outlook của mình ngay lập tức, nếu không họ sẽ gửi biểu mẫu mới yêu cầu bạn thực hiện lại.

Trên đây là hai cách đơn giản và dễ dàng nhất để khôi phục mật khẩu Outlook từ trang web của Microsoft. Hi vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu Outlook bị quên. Chúc các bạn thành công hơn nữa!

Nguồn bài viết tại: Thuthuat.tip.edu.vn