Hướng dẫn 2 cách kiểm tra thời hạn bản quyền Windows 10 của máy tính

Theo mặc định, sau khi cài đặt lại hệ điều hành Windows 10, Microsoft cho chúng ta một khoảng thời gian nhất định để kiểm tra hệ điều hành này. Sau đó, làm thế nào là nó có thể? Kiểm tra các điều khoản cấp phép cho Windows 10 trên máy tính của bạn phải không?

Giấy phép Windows 10 có ngày hết hạn không?

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 bản quyền thì chắc chắn nó sẽ không có thuật ngữ đi kèm. Nếu sau đó bạn phát hiện hệ điều hành Windows 10 của mình bị mất bản quyền, hãy đảm bảo rằng trước đó bạn chưa sử dụng key gốc của nhà sản xuất.

Tại sao bạn cần kiểm tra độ bền Windows 10 trên máy tính?

• Bạn nghi ngờ rằng máy tính của mình không có giấy phép Windows 10 và bạn muốn kiểm tra xem tuyên bố của mình là đúng hay sai.
  • Bạn có thể biết tuổi thọ còn lại của Windows 10 và thực hiện các biện pháp thích hợp như: B. cài đặt lại Windows 10 hoặc thực hiện kích hoạt bản quyền cho hệ điều hành.

Để có thể kiểm tra ngày hết hạn Windows 10, bạn có thể sử dụng phương pháp kiểm tra nhanh được đề cập trong bài viết này.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách kiểm tra thời hạn Windows 10 bằng Command Prompt

Command Prompt là một tiện ích hệ thống tiêu chuẩn cho phép bạn giao tiếp với hệ điều hành Windows 10 của mình thông qua hệ thống lệnh. Dưới đây là các bước chi tiết.

Bước 1: Bạn bấm vào menu bắt đầu và nhập cmd trong trường tìm kiếm thích hợp. Sau một thời gian, kết quả tìm kiếm sẽ tự động được trả về và bạn nhấp chuột phải vào dấu nhắc lệnh và lựa chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

Cách kiểm tra thời hạn cấp phép của Windows 10 Hình 1

bước 2: Trong cửa sổ nhắc lệnh vừa xuất hiện, gõ dòng lệnh như sau: slmgr.vbs-xpr hoặc slmgr.vbs / xpr và hãy nhấn Đầu vào.

Cách kiểm tra thời hạn cấp phép của Windows 10 Hình 2

bước 3: Máy tính bây giờ sẽ hiển thị cho bạn thông tin truy vấn thích hợp. Dưới đây là 3 trường hợp có thể xảy ra:

Máy đã được kích hoạt vĩnh viễn: Bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 có bản quyền.
Lỗi: Không tìm thấy khóa sản phẩm: Xảy ra khi phiên bản Windows 10 bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt.
Kích hoạt số lượng lớn hết hạn (có ngày): Thời hạn cấp phép Windows 10 hiện tại trên máy tính của bạn.

Cách kiểm tra thời hạn cấp phép của Windows 10 Hình 3Cách kiểm tra thời hạn cấp phép Windows 10 Hình 4

Cách xem ngày hết hạn của Windows 10 từ menu Bắt đầu

Ngoài cách sử dụng cmd, bạn có thể kiểm tra thời hạn bản quyền bằng ứng dụng winver. Để mở nó, hãy bấm phím. các cửa sổ trên bàn phím và gõ “người thắng cuộc” trong menu bắt đầu và hãy nhấn Đầu vào. Hoặc dùng chạy mở người thắng cuộcXem chi tiết bên dưới:

Bước 1: Nhấn phím Windows trên máy tính của bạn, sau đó nhập người thắng cuộc vào trong hộp menu bắt đầuNhấn Đầu vào mở nó ra.

Cách kiểm tra thời hạn cấp phép của Windows 10 Hình 5

bước 2: Màn hình nhỏ có thời hạn cấp phép và phiên bản Windows 10 được hiển thị.

Cách kiểm tra thời hạn cấp phép của Windows 10 Hình 6

Chỉ với 2 cách đơn giản trên là bạn đã có thể nhanh chóng biết được thời hạn bản quyền còn lại của hệ điều hành Windows 10 trên máy tính của mình. Nhiều may mắn.