How to make fillable pdf in word, Excel, PowerPoint?

Cách tạo pdf có thể điền trong word: Để hợp lý hóa việc hợp nhất tài liệu và nâng cao khả năng quản lý tệp, bạn có thể nhúng các tệp PDF, Excel và PowerPoint vào Word. Nếu bạn không chắc chắn về quy trình, hãy làm theo hướng dẫn của chuyên gia trong bài viết này.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn từng bước về cách chèn liền mạch các tệp PDF, Excel và PowerPoint vào Word trên máy tính Windows 10 chạy Word 2019. Quy trình tương tự có thể được áp dụng cho nhiều nền tảng và phiên bản khác nhau.

Ưu điểm của việc đính kèm file trong Word

Cách tạo pdf có thể điền trong word:

• Quản lý tài liệu hiệu quả: Tăng năng suất bằng cách hỗ trợ quản lý tài liệu hiệu quả.
  • Tệp đính kèm để tham khảo: Cho phép truy cập tệp nhanh và tham khảo tiết kiệm thời gian.
  • Nâng cao tài liệu chuyên nghiệp: Nâng cao tính chuyên nghiệp cho tài liệu Word của bạn.

Đính kèm tệp trong Word ở định dạng Word, Excel và PowerPoint

Cách tạo pdf có thể điền trong word:

Hướng dẫn nhanh

Bài viết này trình bày cách chèn tệp Excel; tuy nhiên, quy trình này vẫn nhất quán đối với các định dạng tệp khác.

• Chèn tập tin: Khởi chạy Word > Điều hướng đến Chèn tab > Chọn Sự vật > Chọn Tạo từ tệp > Bấm vào Duyệt qua > Chọn định dạng tệp bạn muốn để chèn > Nhấp vào Chèn > Chọn tham gia Hiển thị dưới dạng biểu tượng.
  • Đổi tên tập tin: Nhấp chuột Thay đổi biểu tượng… > Nhập tên tệp vào trường Chú thích > Nhấp chuột đồng ý > Xác nhận việc chèn tệp bằng cách nhấp vào OK.
  • Thay đổi kích thước và di chuyển: Nhấp chuột trái vào file > Định vị con trỏ ở góc khung biểu tượng Excel > Kéo để thay đổi kích thước theo sở thích của bạn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Khởi chạy Word > Điều hướng đến tab Chèn.

Khởi chạy Word data-lazy-src=

Bước 2: Chọn đối tượng.

Chọn đối tượng.

Chọn đối tượng

Bước 3: Chọn Tạo từ Tệp > Bấm Duyệt.

Chọn Tạo từ tệp data-lazy-src=

Bước 4: Chọn tệp bạn muốn chèn > Nhấp chuột Chèn.

Chọn file muốn chèn data-lazy-src=

Bước 5: Chọn Hiển thị dưới dạng biểu tượng để hiển thị tệp dưới dạng biểu tượng.

Chọn Hiển thị dưới dạng biểu tượng để hiển thị tệp dưới dạng biểu tượng

Bước 6: Để đặt tên cho tệp được chèn, nhấp vào Thay đổi biểu tượng… > Nhập tên tệp vào trường Chú thích > Nhấp vào OK.

Để đặt tên cho tệp đã chèn, hãy nhấp vào Thay đổi biểu tượng... data-lazy-src=

Bước 7: Xác nhận việc chèn tệp bằng cách nhấp vào OK.

Xác nhận việc chèn tệp bằng cách nhấp vào OK

Để thay đổi kích thước và di chuyển tệp được chèn:

Bước 1: Bạn có thể di chuyển biểu tượng tệp đến vị trí ưa thích trong Word.

Bạn có thể di chuyển biểu tượng file đến vị trí ưa thích trong Word

Bước 2: Nhấp chuột trái vào file > Vị trí con trỏ ở góc khung biểu tượng Excel sẽ thấy mũi tên hai chiều > Kéo để thay đổi kích thước theo ý muốn.

Nhấn chuột trái vào file data-lazy-src=

Chèn một phần hoặc toàn bộ tệp PDF vào Word

Cách tạo pdf có thể điền trong word: Để chèn file PDF, máy tính của bạn phải có phần mềm đọc PDF như Foxit Reader hoặc Adobe Reader. Bạn có thể học cách:

• Tải và sử dụng Foxit Reader để đọc file PDF miễn phí.
  • Tải xuống và sử dụng Adobe Reader mới nhất trên máy tính của bạn để xem và đọc các tệp PDF.

Hướng dẫn này sử dụng phần mềm Adobe Acrobat Document.

Chèn một phần của PDF

Hướng dẫn nhanh

Mở file PDF bằng Adobe Reader > Đánh dấu phần PDF muốn chèn vào Word > Nhấn Ctrl + C > Nhấn Ctrl + V để dán vào Word.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file PDF chứa nội dung muốn chèn bằng Adobe Reader.

Mở file PDF chứa nội dung muốn chèn bằng Adobe Reader

Bước 2: Đánh dấu phần PDF muốn chèn vào Word rồi nhấn Ctrl + C để sao chép.

Bước 3: Tiếp theo nhấn Ctrl + V để dán vào Word. Sau đó bạn có thể tiến hành chỉnh sửa nội dung nếu cần.

Bôi đen phần PDF muốn chèn vào Word rồi nhấn Ctrl + C để sao chép

Chèn toàn bộ tệp PDF

Hướng dẫn nhanh

• Chèn tệp PDF: Mở Word > Điều hướng đến tab Chèn > Chọn Đối tượng > Chọn Tạo mới > Chọn Tài liệu Adobe Acrobat > Chọn tệp PDF bạn muốn chèn > Nhấp vào Mở > Chọn Hiển thị dưới dạng biểu tượng > Nhấp vào OK.
  • Đặt tên tập tin: Nhấp chuột phải vào tệp > Chọn Đối tượng tài liệu Acrobat > Nhấp vào Biểu tượng thay đổi… > Nhập tên tệp vào trường Chú thích > Nhấp vào OK.
  • Chỉnh sửa và thay đổi kích thước tệp PDF: Nhấp chuột trái vào tập tin > Định vị con trỏ ở góc khung biểu tượng PDF > Kéo để thay đổi kích thước theo ý muốn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Khởi chạy Word > Điều hướng đến tab Chèn.

Khởi chạy Word data-lazy-src=

Bước 2: Chọn đối tượng.

Chọn đối tượng

Bước 3: Nhấp vào Tạo mới > Chọn Tài liệu Adobe Acrobat.

Bước 4: Chọn Display as icon để hiển thị file dưới dạng biểu tượng, vì điều này khiến toàn bộ nội dung file không hiển thị trên Word khi chèn vào. > Bấm vào OK.

Chọn Display as icon để hiển thị file dưới dạng biểu tượng, vì điều này ngăn không cho toàn bộ nội dung file xuất hiện trên Word khi chèn vào.  data-lazy-src=

Bước 5: Chọn file PDF muốn chèn rồi nhấn Open.

Chọn file PDF muốn chèn và nhấn Open

Để đặt tên hiển thị:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp > Chọn Đối tượng tài liệu Acrobat > Nhấp vào biểu tượng Thay đổi…

Nhấp chuột phải vào tệp data-lazy-src=

Bước 2: Nhập tên tệp vào trường Chú thích > Nhấp chuột đồng ý > Nhấp chuột đồng ý.

Nhập tên tệp vào trường Chú thích data-lazy-src=

Để điều chỉnh kích thước và di chuyển tệp được chèn:

Sau khi chèn file thành công, bạn có thể di chuyển vị trí biểu tượng file PDF trong Word.

Nhấp chuột trái vào tập tin > Định vị con trỏ ở góc khung biểu tượng PDF sao cho xuất hiện mũi tên hai chiều > Kéo để thay đổi kích thước theo ý muốn.

Nhấp chuột trái vào file data-lazy-src=

Cách tạo pdf điền văn bản trong word: Đây là hướng dẫn đính kèm, chèn file PDF, Excel, PowerPoint vào Word một cách dễ dàng. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chuyên gia này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!”

Cái gì –