Cách xoay dọc 1 trang giấy trong Word 2010 nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản

Bạn sẽ gặp phải tình huống trong đó tài liệu làm việc hoặc nghiên cứu của bạn chỉ có sẵn ở định dạng ngang và bạn sẽ muốn hoàn nguyên bố cục của nội dung trang thành dọc cho tập tài liệu đó. Chúng ta hãy xem Cách xoay trang giấy theo chiều dọc trong Word 2010 trong bài đăng của Thuthuat.tip.edu.vn Ngay bên dưới.

how-to-xoay-doc-1-page-report-in-Word-2010-00

Cách xoay trang giấy theo chiều dọc trong Word 2010 một cách nhanh chóng

Bạn có thể chuyển từ bố cục của các trang tài liệu từ ngang sang dọc và ngược lại rất nhanh chóng. Điều này sẽ áp dụng cho kết cấu của tất cả các trang có trong tài liệu của bạn.

Dưới đây là cách xoay một trang theo chiều dọc trong Word 2010 một cách nhanh chóng chỉ với vài bước:

Bước 1: Mở tài liệu bạn muốn chuyển sang dạng dọc bằng Microsoft Word 2010 (Bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Word 2007, 2013 và 2016).

Bước 2: Trên thanh công cụ Ribbon, hãy nhấp vào tab Bố trí. Bạn sẽ thấy ngay nút lệnh Sự định hướng ở trong nhóm Thiết lập trang.

Bước 3: Bấm vào Sự định hướng và lựa chọn Chân dung để chuyển đổi tài liệu của bạn từ ngang sang dọc, áp dụng cho tất cả các trang hiện có trong tài liệu này.

cách xoay doc 1 trang trong word 2010 nhanh

Nếu những gì bạn đang tìm kiếm không phải là cách xoay dọc tất cả các trang trong Word của bạn. Những gì bạn cần là một cách để xoay một trang giấy theo chiều dọc trong Word 2010 và các trang còn lại vẫn nằm ngang. Vậy thực hiện như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo phần sau để tìm cho mình câu trả lời.

Cách xoay trang giấy theo chiều dọc trong Word 2010

Hãy xem xét ví dụ trong trường hợp bên dưới, bạn có một tài liệu ở định dạng ngang cho tất cả và bạn muốn có một trang dọc riêng chỉ để chứa một danh sách dài, nhưng ở định dạng ngang, quá nhiều không gian thông tin cho mỗi dòng và hiện tại thì không. đủ cho tất cả danh sách những người trên một trang.

how-to-xoay-doc-1-page-project-in-Word-2010-01

Để xoay một trang theo chiều dọc trong Word 2010 hoặc các phiên bản Word 2007, 2013 và 2016. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tài liệu mà bạn muốn thực hiện ý định trên bằng phần mềm Microsoft Word.

Bước 2: Tìm đoạn bạn muốn xoay trang từ ngang sang dọc.

Bước 3: Thực hiện tách nội dung muốn đưa trên trang dọc đó thành trang riêng. Đặt con trỏ vào đầu nội dung bạn muốn ngắt, sau đó nhấp vào tab Bố tríchọn Nghỉ giải lao và lựa chọn Trang tiếp theo để chèn ngắt trang mới.

how-to-xoay-doc-1-page-report-in-Word-2010-02

Thực hiện theo các bước tương tự để chèn dấu ngắt trang như trang bên dưới để tách nội dung, là bảng dữ liệu, thành một phần riêng biệt với các trang còn lại.

Đưa con trỏ vào cuối bảng danh sách, lặp lại các thao tác mở Bố trí > Nghỉ giải lao > Trang tiếp theo.

how-to-xoay-doc-1-page-project-in-Word-2010-03

Bước 4: Bắt đầu xoay trang theo chiều dọc trong Word 2010 bằng cách đặt con trỏ vào phần của trang bạn muốn xoay theo chiều dọc, mở tab Bố tríbấm vào nút lệnh Sự định hướng và lựa chọn Chân dung.

how-to-xoay-doc-1-page-project-in-Word-2010-04

Bạn đã hiểu cách xoay trang theo chiều dọc trong Word 2010 là cách thực hiện. Vậy chúng ta phải làm gì trong trường hợp ngược lại? Cùng xem cách xoay ngang 1 trang trong Word 2010 ở phần tiếp theo.

Cách xoay ngang trang giấy trong Word 2010

Nếu bạn muốn xoay ngang 1 trang tài liệu thì sao. Thật đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cách xoay trang giấy trong Word 2010 trên đây.

cách xoay ngang 1 trang trong word 2010 07

Các bước được hướng dẫn ngắn gọn như sau:

Bước 1: Chèn dấu ngắt trang ở phía trước và phía sau nội dung bạn muốn đặt trong trang ngang này bằng cách nhấp vào Bố trí > Nghỉ giải lao > Trang tiếp theo.

cách xoay ngang 1 trang trong word 2010 03

Bước 2: Nhấp vào trang bạn vừa ngắt và muốn xoay ngang. Chọn Bố trí > Sự định hướng > Cảnh quan.

cách xoay ngang 1 trang trong word 2010 05

Giờ đây bạn có thể thiết kế và trình bày tài liệu của mình một cách chuyên nghiệp và gọn gàng hơn với tính năng xoay dọc 1 trang trong Word 2010 với hướng dẫn cụ thể ở trên. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tùy chỉnh cho trường hợp ngược lại.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng soạn thảo tài liệu của mình trên phần mềm Microsoft Word bằng các mẹo và thủ thuật hay khác. Hãy xem một số bài viết sau đây có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn:

Nếu bạn thấy bài viết cách xoay trang dọc trong Word này hữu ích, hãy để lại Like & Share cũng như comment ở phần bên dưới nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần giải đáp. Và hãy thường xuyên ghé thăm trang Thuthuat.tip.edu.vn để học thêm nhiều kiến ​​thức và hướng dẫn bổ ích nhé.

Từ –