5 cách in file PDF đơn giản, dễ thực hiện. Bạn biết những cách nào trong này?

Ưu điểm của PDF là không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người dùng (cấu hình máy, phần mềm và hệ điều hành). Trong hầu hết các trường hợp, tài liệu PDF sẽ được hiển thị giống nhau trên các môi trường làm việc khác nhau. Đó là lý do tại sao PDF trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tại bài đăng này, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn 5 Làm cách nào để in tệp PDF? Đơn giản, dễ làm nhất trên máy tính và điện thoại.

cach-in-file-pdf

Cách in tệp PDF trên máy tính của bạn

Cách in file PDF trên máy tính rất đơn giản và dễ làm. Để có thể in file trước tiên bạn cần kết nối máy tính với máy in. Sau khi kết nối với máy in thành công, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để in tệp. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tên tệp PDF để mở menu, sau đó chọn In (không cần mở tệp).

• Nếu tệp đang mở để in, hãy nhấn Ctrl + P để mở lệnh in
  • Nếu bạn chưa mở tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp PDF để in> Chọn In.

Cách in tệp PDF: Nhấp chuột phải vào tệp PDF để in data-lazy-src=

Tùy thuộc vào loại máy in mà bạn có thể in các tệp PDF 2 mặt. Nếu máy in bạn kết nối chỉ có thể in 1 mặt thì sẽ không thể thực hiện được điều này. Để có thể in tệp PDS 2 mặt, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tên tệp PDF cần in, chọn In (không cần mở tệp).

Bước 2: Chọn máy in và đặt chế độ in trong Chọn máy in.

• Trong phần Chọn Máy in, bạn có thể chọn theo mục đích in: in nhiều mặt giấy, in phong bì, từ trang này sang trang khác.

Cách in tệp PDF: Tùy chọn mục đích in tại Chọn Máy in

• Lựa chọn Tính chất > In 2 mặt (chọn in 2 mặt trong menu thả xuống).

Cách in tệp PDF: Chọn Thuộc tính data-lazy-src=

Bạn có thể in tệp PDF ở bất kỳ khổ giấy nào bạn muốn. Cách thực hiện như sau: tại Select Printer (Mở File> Nhấn Ctrl + P hoặc nhấn chuột phải> Print) chọn Properties để chọn khổ giấy.

Trong cửa sổ Thuộc tính> Chọn Giấy> OK> In. Bạn có thể tham khảo hình minh họa bên trên.

Cách in tệp PDF trên điện thoại của bạn

Nếu bạn không có sẵn máy tính để in các tệp PDF, đừng lo lắng. Việc in các tập tin PDF cũng có thể được thực hiện trên điện thoại. Tham khảo cách in file PDF trên điện thoại dưới đây.

Cách in tệp PDF bằng iPhone

Trên hệ điều hành iOS, Apple đã cài đặt sẵn tính năng chuyển đổi bất kỳ trang web hoặc tài liệu nào thành tệp PDF. Để in trang Web hoặc tài liệu sang tệp PDF, trước tiên bạn phải mở tài liệu hoặc trang Web. Sau đó, chạm nhẹ vào nút “Chia sẻ”.

Cuộn xuống danh sách các biểu tượng và nhấn vào tùy chọn “Lưu PDF vào iBooksi / Cloud / DropBox”. Hiện tại, có 4 phần mềm giúp bạn đọc dữ liệu từ file PDF và file word trên iPhone tốt nhất là iBooks, Stanza, Smart PDF Viewer, Adobe Reader. Vì vậy bạn có thể lựa chọn một trong 4 ứng dụng trên để cài đặt vào thiết bị của mình và tiến hành in file pdf sang iPhone.

Cách in tệp PDF với Android

Hệ điều hành Android luôn được biết đến là hệ điều hành dễ truy cập và thao tác. Tính năng in PDF cũng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Android.

Ứng dụng Chrom trên điện thoại hỗ trợ in / mở tệp. Ứng dụng Chrome trên Android hỗ trợ cả đọc và in tệp PDF như trên máy tính. Để in tệp PDF trên điện thoại Android của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Menu của bạn rồi chạm nhẹ vào tùy chọn “In”.

Bước 2: Chọn “Lưu vào” trên menu> chọn “Lưu dưới dạng PDF” để lưu tệp PDF.

Nếu không muốn xem file PDF qua Chrom, bạn có thể cài đặt các ứng dụng hỗ trợ như: MS Office, Adobe Acrobat, Foxit Reader… Tất cả các ứng dụng bên đều hỗ trợ đọc file PDF trên Android.

Cách in tệp PDF với nhiều tệp cùng lúc

Chắc các bạn cũng đã biết, trên máy tính chúng ta thường phổ biến 2 phần mềm: Adobe Acrobat, Foxit Reader. Đây là hai phần mềm hỗ trợ PDF rất phổ biến trên thế giới. Chính vì sự phổ biến và thông dụng này nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách in nhiều file PDF cùng lúc trên 2 phần mềm này.

Bước 1: Mở ứng dụng Adobe Acrobat hoặc Foxit Reader

Bước 2: Lựa chọn Tập tin trên thanh công cụ> In.

Bước 3: Trong cửa sổ Print, bạn thêm các tệp bạn muốn in cùng một lúc> In.

Nếu bạn muốn in hai mặt nhiều tệp cùng một lúc, hãy đặt chế độ in 2 mặt thành mặc định rồi làm theo các bước trên.

Tôi cũng có một cách khác đơn giản hơn để bạn lựa chọn. Cách thực hiện như sau: Giữ Ctrl chọn cùng lúc các file muốn in> Click chuột phải chọn Print> Chờ máy in ra file mà bạn chọn. Dễ thao tác, dễ trúng thưởng phải không?

Trên đây là 5 cách in file PDF đơn giản và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, có nhiều cách khác để in file PDF nhưng với các chỉnh chuyên nghiệp hơn như in trang chẵn lẻ, in không có lề trang, in với số trang, v.v.

Tôi hy vọng những chia sẻ trên của tôi có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên Like, Share và truy cập Thuthuat.tip.edu.vn.net để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới.

PDF –