Vui học Trang 12 Toán lớp 4 Tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Vui học trang 12 Toán lớp 4 sách Chân trời sáng tạo

Vui học Trang 12 Toán lớp 4 là lời giải chi tiết trong bài Bài 2: Ôn tập phép cộng, phép trừ SGK Toán lớp 4 Chân trời sáng tạo được thuthuat.tip.edu.vn biên soạn giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Vui học trang 12 Toán lớp 4

Vui học (sgk trang 12): Tập tính tiền khi mua bán

Em có 100 000 đồng, em định mua hai hoặc ba món hàng trong các mặt hàng dưới đây. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

– Làm tròn giá tiền mỗi món hàng em định mua đến hàng chục nghìn (các số có năm chữ số) hoặc hàng nghìn (các số có bốn chữ số)

– Tính nhẩm tổng số tiền các món hàng em chọn theo số đã làm tròn để xem đủ tiền mua không.

Lời giải chi tiết:

– Em có thể chọn 3 món hàng: một chiếc mũ, một cái vợt cầu lông, một quả cầu lông.

Giá tiền chiếc mũ là 32 200 đồng. Khi làm tròn đến chữ số hàng chục nghìn ta được: Giá tiền chiếc mũ khoảng 30 000 đồng

Giá tiền một cái vợt cầu lông là 59 000 đồng. Khi làm tròn đến chữ số hàng chục nghìn ta được: Giá tiền một cái vợt khoảng 60 000 đồng

Giá tiền một quả cầu lông là 6 500 đồng. Khi làm tròn đến chữ số hàng chục nghìn ta được: Giá tiền của quả cầu khoảng 7 000 đồng

– Tổng giá tiền 3 món hàng trên khoảng: 30 000 + 60 000 + 7 000 = 97 000 (đồng)

Vậy với 100 000 đồng em đủ tiền để mua 3 món hàng trên.

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 6 (sgk trang 11): Con Hà Mã cân nặng 2 500 kg
  • Bài 7 (sgk trang 11): Một sân bóng đá hình chữ nhật có chiều rộng 75m
  • Bài 8 (sgk trang 11): Giải bài toán theo tóm tắt sau:
  • Thử thách (sgk trang 12): Quan sát các hình sau:

—–> Bài tiếp theo: Toán lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 3: Ôn tập phép nhân, phép chia

————————————–

Trên đây là lời giải chi tiết Vui học Trang 12 Toán lớp 4 CTST Tập 1 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chủ đề 1: Ôn tập và bổ sung. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì và cuối học kì lớp 4. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Toán lớp 4 Kết nối tri thức, Toán lớp 4 Cánh diều,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi