Vận dụng trang 38 Toán 8 Tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Vận dụng trang 38 Toán 8 Tập 1 CTST

Vận dụng trang 38 Toán 8 CTST Tập 1 là lời giải chi tiết trong bài Bài 7: Nhân, chia phân thức SGK Toán 8 Chân trời sáng tạo tạo giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Vận dụng Trang 38 Toán 8 Tập 1

Vận dụng (sgk trang 38): Đường sắt và đường bộ từ thành phố A đến thành phố B có độ dài bằng nhau và bằng s (km). Thời gian để đi từ A đến B của tàu hỏa là a (giờ), của ô tô khách là b (giờ) (a<b). Tốc độ của tàu hỏa gấp bao nhiêu lần tốc độ của ô tô? Tính giá trị này khi s=350, a = 5, b = 7.

Lời giải chi tiết:

Tốc độ của tàu hỏa là: \frac{s}{a} (km/h)

Tốc độ của ô tô là: \frac{s}{b} (km/h)

Tốc độ của tàu hỏa gấp số lần tốc độ của ô tô là: \frac{s}{a}:\frac{s}{b}=\frac{b}{a}  (lần)

Khi s = 350, a = 5, b = 7, tốc độ của tàu hỏa gấp \frac{b}{a} =\frac{7}{5} lần tốc độ của ô tô.

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 1 (sgk trang 39): Thực hiện các phép nhân phân thức sau:
  • Bài 2 (sgk trang 39): Thực hiện các phép chia phân thức sau:
  • Bài 3 (sgk trang 39): Tính:
  • Bài 4 (sgk trang 39): Tính:
  • Bài 5 (sgk trang 39): Tâm đạp xe từ nhà tới câu lạc bộ câu cá có quãng đường dài 15 km

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Chân trời sáng tạo Chương 1 Bài: Bài tập cuối chương

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Vận dụng trang 38 Toán 8 Tập 1 CTST nằm trong bài Toán 8 Chân trời sáng tạo Bài 7: Nhân, chia phân thức cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 1: Biểu thức đại số. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi