Vận dụng 3 trang 46 Toán 8 Tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Vận dụng 3 trang 46 Toán 8 Tập 1 CTST

Vận dụng 3 trang 46 Toán 8 CTST Tập 1 là lời giải chi tiết trong bài Chương 2 Bài 1: Hình chóp tam giác đều – Hình chóp tứ giác đều SGK Toán 8 Chân trời sáng tạo tạo giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Vận dụng 3 trang 46 Toán 8 Tập 1

Vận dụng 3 (sgk trang 46): Tấm bìa nào sau đây có thể gấp thành hình chóp tứ giác đều

Giải Vận dụng 3 trang 46 sgk Toán 8 tập 1 Chân trời

Lời giải chi tiết:

Thực hiện cắt gấp hai hình 10a và 10b ta thấy hình 10a có thể gấp thành hình chóp tứ giác đều.

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 1 (sgk trang 46): Quan sát hai hình dưới đây và thay mỗi dấu ? cho thích hợp.
  • Bài 2 (sgk trang 46): Cho hình chóp tứ giác đều S. MNPQ có cạnh bên SM = 15 cm
  • Bài 3 (sgk trang 47): Cho hình chóp tam giác đều S. DEF có cạnh bên SE = 5cm
  • Bài 4 (sgk trang 47): Các phát biểu sau đúng hay sai? Nếu sai thì sửa cho lại cho đúng.
  • Bài 5 (sgk trang 47): Trong các tấm bìa dưới đây, tấm bìa nào gấp theo đường màu đỏ

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Chân trời sáng tạo Chương 2 Bài 2: Diện tích xung quanh và thể tích của hình chóp tam giác đều, hình chóp tứ giác đều

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Vận dụng 3 trang 46 Toán 8 Tập 1 CTST nằm trong bài Toán 8 Chân trời sáng tạo Chương 2 Bài 1: Hình chóp tam giác đều – Hình chóp tứ giác đều cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 2: Các hình khối trong thực tiễn. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi