Ứng dụng TikTok là của nước nào? Ngày phát hành đầu tiên của TikTok là bao nhiêu?

Nền tảng mạng xã hội TikTok hiện đang là kênh giải trí đang được giới trẻ trên thế giới đón nhận nhiệt tình. Với ứng dụng này bạn có thể xem các video ngắn hoặc tạo video của riêng mình để giải trí. Tuy nhiên, ít người biết TikTok của nước nào, được phát triển bởi… Hãy đăng nhập thuthuat.tip.edu.vn để biết thêm thông tin về nền tảng này.

TikTok đến từ nước nào?

Mạng xã hội TikTok là một ứng dụng của Trung Quốc, nơi người dùng ứng dụng có thể xem, tạo và chia sẻ các video ngắn. Trụ sở chính của TikTok là ở Bắc Kinh. Ngoài ra, các văn phòng của TikTok cũng được đặt tại nhiều nơi như Los Angeles, Paris, Seoul, London, Dubai, Tokyo,… Tên ban đầu của TikTok được sử dụng ở Trung Quốc là Douyin (抖 音), còn được gọi là “Rung động”.

TikTok thuộc nước nào hình 1

TikTok – Ứng dụng được mong muốn nhất

Douyin và TikTok khá giống nhau về giao diện người dùng, nhưng họ không thể truy cập nội dung của nhau vì mỗi thị trường sẽ có máy chủ riêng. Douyin chỉ dành cho người dân Trung Quốc và TikTok dành cho thị trường toàn cầu.

TikTok do ai phát triển?

Mặc dù TikTok khá nổi tiếng nhưng hầu hết mọi người chỉ biết đến người sáng lập ra ứng dụng này, nhiều người nước ngoài hầu như ít biết về người đứng sau TikTok.

TikTok thuộc về nước nào pic 2

Trương Nhật Minh – người sáng lập ứng dụng nổi tiếng TikTok

Nhà phát triển TikTok là tỷ phú khá bí ẩn Trương Nhật Minh, người sở hữu công ty ByteDance. Giám đốc điều hành hiện tại của TikTok có tên là Kevin Mayer và COO.

Công ty nào sở hữu TikTok ngày nay?

Sau khi được phát hành trên tất cả các nền tảng, cho đến nay TikTok đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

TikTok thuộc về nước nào pic 3

ByteDance – công ty mẹ của ứng dụng TikTok

ByteDance là công ty sở hữu TikTok ngày nay và có trụ sở chính tại Bắc Kinh.

Ngày phát sóng đầu tiên của TikTok?

Douyin lần đầu tiên được giới thiệu tại Trung Quốc đại lục vào tháng 9 năm 2016. Sau đó, vào năm 2017, TikTok đã ra mắt trên nền tảng iOS và Android và hầu hết các quốc gia khác.

TikTok của nước nào pic 4

Sự xuất hiện của TikTok trên khắp thế giới

Chính thức vào ngày 2 tháng 8 năm 2018, TikTok đã xuất hiện trên toàn thế giới (cả ở Mỹ) sau khi sáp nhập với Musical.ly.

TikTok trở nên phổ biến ở Việt Nam từ khi nào?

Kể từ tháng 11 năm 2018, nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok ngày càng phổ biến, trở thành ứng dụng số 1 ở Trung Quốc và giữ vị trí tải xuống số 1 trong Apple App Store. TikTok ở Việt Nam cũng rất phổ biến và ngày càng được nhiều người dùng. TikTok được giới trẻ Việt Nam biết đến vào tháng 4/2019 khi chính thức ra mắt trên hai nền tảng phổ biến nhất là CH Play và App Store.

TikTok thuộc về nước nào pic 5

TikTok lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Tính đến nay, TikTok đã có mặt tại thị trường Việt Nam được 3 năm và sự phát triển của ứng dụng này vẫn không ngừng tăng lên. TikTok được người dùng Việt Nam đón nhận với nhiều phản hồi. Ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn này cũng nhanh chóng chiếm vị trí quán quân trên các nền tảng xã hội tại Việt Nam, tạo nên làn gió mới cho không gian giải trí của giới trẻ.

TikTok thuộc về nước nào pic 6

Sự xuất hiện của các video ngắn trên TikTok

Chúng ta không thể phủ nhận khả năng giải trí mà TikTok mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó, TikTok vẫn còn nhiều vấn đề về bảo mật quyền riêng tư của người dùng. Thông tin của bạn có thể bị rò rỉ hoặc thậm chí bị đánh cắp bởi tin tặc. Vì vậy bạn phải cẩn thận khi sử dụng TikTok.

Tải ứng dụng TikTok ở đâu?

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ss.android.ugc.trill&hl=vi&gl=US

iOS: https://apps.apple.com/en/app/tiktok/id1235601864?l=vi

Ứng dụng TikTok hiện được hỗ trợ trên hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android. Nếu muốn sử dụng TikTok, bạn có thể tải ứng dụng này trên hai nền tảng theo liên kết trên.

Qua bài viết trên, thuthuat.tip.edu.vn đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi TikTok của nước nào. Tôi hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm của bạn. Đăng ký để bạn không bỏ lỡ các bài viết của chúng tôi.