Top 5 phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất 2021

Hệ điều hành Windows hiện không cung cấp tiện ích cài sẵn mà chúng ta có thể sử dụng để kiểm tra tình trạng của ổ cứng SSD. Vì vậy, nếu muốn kiểm tra xem SSD của mình có còn hoạt động bình thường hay không, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia. Phần mềm kiểm tra ổ cứng chuyên nghiệp.

Khi nói đến phần cứng quan trọng nhất của máy tính, nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến bộ vi xử lý hoặc bộ nhớ. Mặc dù điều đó vẫn đúng một phần nhưng ổ cứng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng thiết bị đĩa cứng lỗi thời, toàn bộ hệ thống PC của bạn sẽ khởi động chậm hơn và các chương trình sẽ thường xuyên bị lỗi.

Đó là lý do tại sao hầu hết người dùng ngày nay đã chuyển sang sử dụng ổ cứng SSD thay vì ổ cứng HDD truyền thống. Sử dụng SSD tăng tốc hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn. Nó sẽ thổi luồng sinh khí mới vào hệ thống của bạn và làm cho nó chạy nhanh hơn.

CrystalDiskMark – Phần mềm kiểm tra ổ cứng đơn giản và dễ sử dụng

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất Hình 1

CrystalDiskMark thực sự là một công cụ kiểm tra tốc độ đọc ghi cực kỳ chính xác và là một trong những chỉ số quan trọng nhất đánh giá sức khỏe ổ cứng SSD của bạn. Phần mềm kiểm tra ổ cứng Phần mềm này có kích thước tải xuống rất nhỏ, sau đó bạn có thể cài đặt nó trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Đây là phần mềm kiểm tra sức khỏe SSD miễn phí mà bạn nên dùng thử.

Với CrystalDiskMark, bạn cũng có thể chọn phân vùng hoặc thư mục của ổ cứng tích hợp hoặc ổ cứng di động, sau đó kiểm tra tốc độ đọc / ghi trong các điều kiện mô phỏng, chẳng hạn như: B. đọc hoặc ghi tuần tự, 4K ngẫu nhiên. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của SSD bằng cách so sánh kết quả với thông số tốc độ do nhà sản xuất quy định.

CrystalDiskInfo – Phần mềm kiểm tra ổ cứng đầy màu sắc

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất Hình 2

CrystalDiskInfo là một Phần mềm kiểm tra ổ đĩa bị lỗi Các phần mềm miễn phí khác được cung cấp bởi các nhà phát triển cá nhân. Nó giúp bạn theo dõi tình trạng và nhiệt độ của ổ cứng SSD. Sau khi cài đặt thành công, giao diện trực quan sẽ hiển thị cho bạn tình trạng sức khỏe hiện tại của ổ SSD kèm theo danh sách chứa một số thông số bao gồm cảnh báo quan trọng, tệp đa phương tiện quan trọng, bị hỏng, tệp dữ liệu bị lỗi … có ẩn một số tính năng thú vị trong menu .

CrystalDiskInfo có tới ba phiên bản khác nhau là Standard Edition, Shizuku Edition và Kurei Kei Edition với hình ảnh anime Nhật Bản làm nền trong hai phiên bản sau. Không có sự khác biệt giữa chúng về tính năng, nhưng chúng sẽ mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ.

Hộp công cụ Intel SSD – Phần mềm kiểm tra tốt nhất cho ổ cứng SSD Intel

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất 3

Intel SSD Toolbox là phần mềm quản lý ổ đĩa cho phép bạn theo dõi và giám sát tình trạng ổ cứng của mình. Nó cũng có thể chạy chẩn đoán nhanh chóng và đầy đủ để kiểm tra chức năng đọc và ghi của SSD Intel.

Nếu bạn sử dụng ổ cứng SSD Intel và đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra sức khỏe SSD rất chuẩn, Intel SSD Toolbox có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Phần mềm này sẽ cho bạn biết mọi thứ về SSD của bạn, chẳng hạn như: B. Số kiểu máy, tình trạng sức khỏe, tuổi thọ ước tính còn lại của ổ cứng, thuộc tính SMART … Ngoài việc đo điểm chuẩn, nó còn cho phép bạn cập nhật phần sụn để tối ưu hóa hiệu suất của SSD.

SSD Life – Công cụ kiểm tra tình trạng SSD dành cho Windows

Phần mềm kiểm tra đĩa tốt nhất Hình 4

Đúng như tên gọi của công cụ này, nó là phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD sử dụng trên hệ điều hành Windows. Với SSD Life, bạn có thể dễ dàng đo tốc độ và sức khỏe của SSD. Ngoài ra, nó còn hiển thị thông tin chi tiết về ổ cứng SSD, chẳng hạn như: B. Phiên bản chương trình cơ sở, số kiểu máy… Bên cạnh đó, nó cũng có thể tính toán tuổi thọ còn lại của SSD.

Hard Disk Sentinel – Ứng dụng đa nền tảng để kiểm tra ổ cứng SSD

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất Hình 5

HDSentinel, viết tắt của Hard Disk Sentinel, hỗ trợ các nền tảng Windows, Linux và DOS. Phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng Điều này được thiết kế để tìm, kiểm tra và sửa chữa các vấn đề liên quan đến SSD. Công cụ này có thể quét và phát hiện tình trạng hiện tại của ổ cứng SSD của bạn và tạo báo cáo để khắc phục sự cố và sửa lỗi.

HDSentinel cũng có thể cho bạn biết tuổi thọ ước tính còn lại của ổ cứng. Phiên bản Pro sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như B. Hỗ trợ sao lưu tự động.

Sử dụng ổ cứng SSD giúp hệ thống máy tính của bạn chạy nhanh hơn, đây là một trong những lý do chính đáng khiến nhiều người dùng lựa chọn. May mắn thay, nhiều nhà sản xuất hiện đang tham gia vào thị trường này, làm cho SSD trở nên hợp lý hơn và không ngừng cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu một ổ SSD, hãy luôn theo dõi sức khỏe của nó bằng các công cụ kiểm tra miễn phí được liệt kê ở trên trong bài viết để tránh những lỗi sau: Trong trường hợp ổ cứng của bạn bị lỗi bất ngờ và tất cả dữ liệu quan trọng của bạn bị mất.