Top 4 cách highlight trong PDF cho người mới bắt đầu siêu dễ

Bạn là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,… Bạn thường xuyên phải sử dụng file PDF. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu các thao tác trong PDF, đặc biệt là cách làm nổi bật trong PDF. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây, cùng Thuthuat.tip.edu.vn tham khảo các cách đánh dấu trong PDF nhanh nhất và đơn giản nhất.

Cách làm nổi bật trong PDF trực tuyến

Làm nổi bật tệp PDF trực tuyến với SmallPDF

Bước 1: Truy cập vào SmallPDF thông qua liên kết tại đây.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 2: Mở tệp PDF cần đánh dấu bằng SmallPDF.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 3: Sau khi tệp được mở, hãy nhấp vào biểu tượng bút đánh dấu Đẹp Bút đánh dấu. Sau đó chọn Bút đánh dấu tự do (đánh dấu tùy chỉnh) hoặc Công cụ đánh dấu văn bản (văn bản nổi bật).

Cách tô sáng trong PDF

Bước 4: Tiếp theo chọn màu sắc và độ dày trong số các điểm nổi bật.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 5: Xác định vị trí văn bản hoặc câu bạn muốn đánh dấu. Đã nhấp và kéo nút chuột trái dọc theo văn bản hoặc câu. Khi hoàn tất, hãy thả nút chuột.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 6: Cuối cùng khi hoàn thành, hãy Tiết kiệm để lưu tệp PDF được đánh dấu.

Đánh dấu PDF với PDFFiller

Bước 1: Truy cập PDFFiller bằng liên kết này trong trình duyệt của bạn.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 2: Tiến hành Mở tệp PDF cần làm nổi bật trên PDFFiller.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 3: Sau khi tệp PDF được mở, hãy chọn Công cụ (Công cụ). Menu xuất hiện, nhấn Điểm nổi bật (Điểm nổi bật).

Cách tô sáng trong PDF

Bước 4: Tiếp theo chọn màu điểm nổi bật.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 5: Xác định vị trí bạn muốn đánh dấu trong PDF. Đã nhấp và kéo chuột trái tất cả các phần bạn muốn làm nổi bật. Sau khi được chọn, hãy thả nút chuột.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 6: Cuối cùng nhấn XONG để lưu tệp PDF bạn đã đánh dấu.

Sử dụng Microsoft Edge để đánh dấu các tệp PDF

Bước 1: Bắt đầu truy cập trình duyệt Microsoft Edge bằng liên kết tại đây, sau đó tải file PDF lên trình duyệt.

Cách tô sáng trong PDF

Sau khi tệp được tải lên, hãy chọn Điểm nổi bật.

cách làm nổi bật trong PDF

Bước 2: Tiếp theo, xác định vị trí văn bản bạn muốn đánh dấu. Đã Giữ nút chuột trái và kéo tất cả các phần bạn muốn làm nổi bật. Sau khi chọn, thả chuột để tô sáng.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn. biểu tượng Tiết kiệm ở góc trên bên phải để lưu tệp PDF được đánh dấu.

Cách tô sáng trong PDF với Foxit Reader

Hướng dẫn tô sáng PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Foxit Reader về thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng liên kết ở đây.

Cách tô sáng trong PDF

Tiếp theo Mở tệp PDF cần làm nổi bật trên Foxit Reader. Sau đó chọn Nhà.

cách làm nổi bật trong PDF

Bước 2: Khi menu thanh công cụ xuất hiện, hãy chọn Điểm nổi bật. Sau đó bên trái sẽ xuất hiện hộp thoại Làm nổi bật phong cách chọn màu, đường kẻ, độ mờ, đậm của phần tô sáng.

cách làm nổi bật trong PDF

Bước 3: Tiếp theo xác định vị trí câu cần bôi đen. Nhấp và kéo chuột trái cuối câu bạn cần đánh dấu. Sau khi kéo, thả chuột và thế là xong.

Bước 4: Cuối cùng chọn biểu tượng Tiết kiệm để lưu tệp PDF được đánh dấu.

cách làm nổi bật trong PDF

Cách xóa đánh dấu trong PDF

Bước 1: Hãy nhấp chuột phải đến vị trí được đánh dấu.
Bước 2: Ấn chuột tráisau đó chọn Xóa bỏ để xóa phần đánh dấu đã tạo.

Cách tô sáng trong PDF với Adobe Acrobat

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Adobe Acrobat về thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng liên kết ở đây.

Cách tô sáng trong PDF

Bước 2: Tiến hành Mở tệp PDF với Adobe Acrobat Reader. Sau khi tệp được mở, nhấn chọn Điểm nổi bật.

cách làm nổi bật trong PDF

Bước 3: Tiếp theo, xác định vị trí cần đánh dấu. Đã nhấp chuột, kéo chuột trái kết thúc mà bạn muốn. Sau khi kéo, thả chuột để tô sáng.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi hoàn thành, hãy nhấn Tập tin sau đó nhấn Tiết kiệm để lưu tệp PDF được đánh dấu.

Xóa PDF đánh dấu trong Adobe Acrobat

Bước 1: Trước hết nhấp chuột phải đến vị trí được đánh dấu.

Bước 2: Sau đó ấn chuột trái lựa chọn Xóa bỏ xóa.

cách làm nổi bật trong PDF

Trên đây là các cách làm nổi bật trong PDF nhanh nhất và đơn giản nhất. Nếu thấy hữu ích, hãy đánh giá 5 sao cho bài viết của Thuthuat.tip.edu.vn.

Trình quản lý PDF –