Toán 8 Kết nối tri thức Bài 8

Toán 8 Kết nối tri thức Bài 8

Toán 8 Kết nối tri thức Bài 8 Tổng và hiệu hai lập phương với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán lớp 8. Hướng dẫn và lời giải chi tiết bài tập Toán 8 sách KNTT này gồm các bài giải tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Mời các bạn tham khảo!

Hoạt động 1 (sgk trang 37): Với hai số a, b bất kì, thực hiện phép tính (a+b)(a^{2}-ab+b^{2})

Luyện tập 1 (sgk trang 38): 1. Viết x^{3}+27 dưới dạng tích

Hoạt động 2 (sgk trang 38): Với hai số bất kì, viết a^{3}-b^{3}=a^{3}+(-b)^{3}

Xem lời giải chi tiết

Luyện tập 2 (sgk trang 39): 1. Viết đa thức x^{3}-8 dưới dạng tích.

Xem lời giải chi tiết

Vận dụng (sgk trang 39): Giải quyết tình huống mở đầu.

Xem lời giải chi tiết

Bài 2.12 (sgk trang 39): Viết các biểu thức sau dưới dạng tổng hay hiệu của hai lập phương

Bài 2.13 (sgk trang 39): Thay ? bằng biểu thức thích hợp

Xem lời giải chi tiết

Bài 2.14 (sgk trang 39): Viết các đa thức sau dưới dạng tích:

Xem lời giải chi tiết

Bài 2.15 (sgk trang 39): Rút gọn biểu thức sau:

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài: Luyện tập chung – Trang 40

———————————————–

Trên đây là lời giải chi tiết cho các bài tập Toán 8 Kết nối tri thức Bài 8: Tổng và hiệu hai lập phương dành cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán Chương 2: Hằng đẳng thức đáng nhớ và ứng dụng. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập nắm chắc kiến thức cơ bản môn Toán 8 và hỗ trợ các em học sinh trong các kì thi trong năm học lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8, ….Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi