Toán 8 Kết nối tri thức Bài 14

Toán 8 Kết nối tri thức Bài 14

Toán 8 Kết nối tri thức Bài 14 với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán lớp 8. Hướng dẫn và lời giải chi tiết bài tập Toán 8 sách KNTT này gồm các bài giải tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Mời các bạn tham khảo!

Câu hỏi 1 (sgk trang 67): Hình thoi có phải hình bình hành không?

Xem lời giải chi tiết

Hoạt động 1 (sgk trang 68): Cho hình thoi ABCD có hai đường chéo AC, BD cắt nhau tại O

Xem lời giải chi tiết

Câu hỏi 2 (sgk trang 68): Hãy viết giả thiết, kết luận của câu c trong Định lí 2

Xem lời giải chi tiết

Luyện tập 1 (sgk trang 69): Trong Hình 3.51, hình nào là hình thoi? Vì sao?

Xem lời giải chi tiết

Hoạt động 2 (sgk trang 70): Hãy giải thích tại sao hai đường chéo của hình vuông bằng nhau

Xem lời giải chi tiết

Câu hỏi 3 (sgk trang 70): Hãy viết giả thiết, kết luận của câu a trong Định lí 4

Xem lời giải chi tiết

Luyện tập 2 (sgk trang 71): Với mỗi hình dưới đây, ta dùng dấu hiệu nhận biết nào

Xem lời giải chi tiết

Vận dụng (sgk trang 71): Trở lại tình huống mở đầu, hãy giải thích tại sao:

Bài 3.29 (sgk trang 71): Tìm các hình thoi và hình vuông trong Hình 3.55

Bài 3.30 (sgk trang 72): Cho tam giác ABC, D là một điểm nằm giữa B và C

Bài 3.31 (sgk trang 72): Chứng minh rằng các trung điểm của bốn cạnh

Xem lời giải chi tiết

Bài 3.32 (sgk trang 72): Chứng minh rằng các trung điểm của bốn cạnh trong một hình thoi

Bài 3.33 (sgk trang 72): Cho hình chữ nhật ABCD có chu vi bằng 36 cm

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài: Luyện tập chung – Trang 73

————————————————

Trên đây là lời giải chi tiết cho các bài tập Toán 8 Kết nối tri thức Bài 14 Hình thoi và hình vuông dành cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán Chương 3: Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập nắm chắc kiến thức cơ bản môn Toán 8 và hỗ trợ các em học sinh trong các kì thi trong năm học lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8, ….Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi