Thực hành 2 trang 27 Toán 7 tập 2 SGK Chân trời sáng tạo

Thực hành 2 trang 27 SGK Toán 7 tập 2

Toán lớp 7 tập 2 Thực hành 2 trang 27 là lời giải bài Biểu thức số, biểu thức đại số SGK Toán 7 sách Chân trời sáng tạo hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Thực hành 2 Toán 7 tập 2 SGK trang 27

Thực hành 2 (SGK trang 27): a) Hãy viết biểu thức biểu thị thể tích khối lập phương có cạnh bằng a.

b) Hãy viết biểu thức biểu thị diện tích hình thang có đáy lớn bằng a cm, đáy nhỏ bằng b cm, đường cao bằng h cm.

Lời giải chi tiết

a) Biểu thức biểu thị thể tích khối lập phương là: a3

b) Biểu thức biểu thị diện tích hình thang là: 1/2. (a + b) . h

—> Câu hỏi tiếp theo: Vận dụng 1 trang 27 SGK Toán 7 tập 2

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Thực hành 2 Toán lớp 7 trang 27 Biểu thức số, biểu thức đại số cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 6: các đại lượng tỉ lệ. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Luyện tập Toán 7, Đề thi giữa học kì 1 Toán 7, Đề thi học kì 1 Toán 7, ….Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi