Thực hành 1 trang 73 Toán 7 tập 2 SGK Chân trời sáng tạo

Thực hành 1 trang 73 SGK Toán 7 tập 2

Thực hành 1 trang 73 Toán lớp 7 tập 2 thuộc bài 7 Tính chất ba đường trung tuyến của tam giác được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhằm giúp cho các em học sinh ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7 nhằm chuẩn bị cho các bài kiểm tra đạt kết quả cao.

Giải Thực hành 1 Toán 7 tập 2 SGK trang 73

Thực hành 1 (SGK trang 73): Em hãy vẽ tiếp các đường trung tuyến còn lại của tam giác ABC (Hình 1).

Thực hành 1 trang 73 Toán 7 Tập 2 Chân trời sáng tạo

Lời giải:

Xác định trung điểm E của AC và trung điểm F của AB.

Nối BE và CF ta được hai đường trung tuyến còn lại của tam giác ABC.

Ta có hình vẽ sau:

Thực hành 1 trang 73 Toán 7 Tập 2 Chân trời sáng tạo

Thực hành 1 trang 73 Toán 7 tập 2 SGK CTST được thuthuat.tip.edu.vn đăng tải lời giải chi tiết cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 8: Tam giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7 đạt kết quả cao. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm các câu hỏi, bài tập hay bài học khác trong chuyên mục Toán 7 sách Chân trời sáng tạo.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi