Thực hành 1 trang 60 Toán 7 tập 2 SGK Chân trời sáng tạo

Thực hành 1 trang 60 SGK Toán 7 tập 2

Thực hành 1 trang 60 Toán lớp 7 tập 2 thuộc bài 3 Tam giác cân được hướng dẫn chi tiết giúp cho các em học sinh ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7, chuẩn bị cho bài thi cuối kì 1 lớp 7 đạt kết quả cao.

Giải Thực hành 1 Toán 7 tập 2 SGK trang 60

Thực hành 1 (SGK trang 60): Tìm các tam giác cân trong Hình 4. Kể tên các cạnh bên, cạnh đáy, góc ở đỉnh, góc ở đáy của mỗi tam giác cân đó.

Thực hành 1 trang 60 Toán 7 Tập 2 Chân trời sáng tạo

Lời giải:

Ta có MN = ME + EN = 1 + 1 = 2 cm; MP = MF + FP = 1 + 1 = 2 cm.

Tam giác MEF có ME = MF = 1 cm nên tam giác MEF cân tại M.

Tam giác MEF cân tại M nên ME và MF là cạnh bên, EF là cạnh đáy, hat{EMF} là góc ở đỉnh, hat{MEF}hat{MFE} là góc ở đáy.

Tam giác MNP có MN = MP = 2 cm nên tam giác MNP cân tại M.

Tam giác MNP cân tại M nên MN và MP là cạnh bên, NP là cạnh đáy, hat{NMP} là góc ở đỉnh, hat{MNP}hat{MPN} là góc ở đáy.

Tam giác MPH có MP = MH = 2 cm nên tam giác MPH cân tại M.

Tam giác MPH cân tại M nên MP và MH là cạnh bên, PH là cạnh đáy, hat{PMH} là góc ở đỉnh, hat{MPH}hat{MHP} là góc ở đáy.

Thực hành 1 trang 60 Toán 7 tập 2 SGK CTST được thuthuat.tip.edu.vn đăng tải lời giải chi tiết cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 8: Tam giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7 đạt kết quả cao. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm các câu hỏi, bài tập hay bài học khác trong chuyên mục Toán 7 sách Chân trời sáng tạo.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi