Thực hành 1 trang 58 Toán 8 tập 1 sách Kết nối tri thức

Thực hành 1 trang 58 Toán 8 KNTT Tập 1

Thực hành 1 trang 58 Toán 8 KNTT Tập 1 là lời giải trong bài Bài 12: Hình bình hành SGK Toán 8 Kết nối tri thức hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Thực hành 1 trang 58 Toán 8 KNTT

Thực hành 1 (sgk trang 58): Vẽ hình bình hành, biết hai cạnh liên tiếp bằng 3 cm, 4 cm và góc xen giữa hai cạnh đó bằng 60o. Hãy mô tả cách vẽ và giải thích tại sao hình vẽ được là hình bình hành.

Lời giải chi tiết:

Bước 1: Vẽ đoạn thẳng AB = 4 cm

Bước 2: Vẽ tia Ax sao cho \widehat{BAx}=60^{\circ}. Trên tian Ax, lấy điểm D sao cho AD = 3cm

Bước 3: Qua D vẽ tia Dy // AB, qua B vẽ tia Bz // AD. Hai tia Dy và Bz cắt nhau tại C

Ta được hình bình hành ABCD có hai cạnh liên tiếp bằng 3 cm, 4 cm và góc xen giữa hai cạnh đó bằng 60o.

—> Câu hỏi cùng bài:

• Hoạt động 2 (sgk trang 58): Hãy nêu các tính chất của hình bình hành mà em biết.
  • Hoạt động 3 (sgk trang 58): Cho hình bình hành ABCD (H.3.30)
  • Luyện tập 1 (sgk trang 58): Cho tam giác ABC. Từ một điểm M tùy ý trên cạnh BC
  • Luyện tập 2 (sgk trang 60): Cho hình bình hành ABCD (AB > BC)

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài: Luyện tập chung – Trang 62, 63

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Thực hành 1 trang 58 Toán 8 KNTT Tập 1 nằm trong bài Toán 8 sách Kết nối tri thức Bài 12: Hình bình hành để các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 3: Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8, ….Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi