Thủ thuật tăng tốc Wifi đơn giản không ai ngờ tới bằng cách thay đổi vị trí đặt router

Wifi là một loại sóng vô tuyến giống như sóng vô tuyến, tuy nhiên chúng có bước sóng ngắn hơn nên khả năng truyền đi xa của sóng Wifi phụ thuộc rất nhiều vào hướng truyền sóng, hướng của anten và không gian xung quanh của vị trí phát sóng. . Sau đó, chúng ta có thể dễ dàng tăng tốc độ Wifi bằng cách tối ưu hóa vị trí của bộ định tuyến theo hướng dẫn dưới đây.

Mẹo đơn giản để tăng tốc độ Wifi mà không ai ngờ tới bằng cách thay đổi vị trí của router 1

Mẹo đơn giản để tăng tốc độ Wifi

1. Đặt Router ở nơi thông thoáng, ít chướng ngại vật, gần nơi làm việc của bạn nhất

Thủ thuật đơn giản để tăng tốc độ Wifi mà không ai ngờ tới bằng cách thay đổi vị trí của router 2

Hầu hết mọi người đều muốn ngăn nắp nên thường có thói quen đặt router wifi ở những nơi khuất hoặc góc khuất trong nhà, tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng nếu đặt router wifi ở những nơi khuất và có nhiều vật cản sẽ gây ra Sự cố khiến sóng Wifi va chạm vào vật cản và triệt tiêu lẫn nhau. Vì vậy, phạm vi truyền dẫn vốn đã ngắn, giờ lại càng ngắn hơn.

Nhìn lại ngôi nhà của mình, nếu bạn cũng mắc phải lỗi này thì hãy thay đổi ngay, đặt bộ phát wifi ở nơi thông thoáng hơn. Tốt nhất bạn nên đặt bộ phát wifi gần nơi làm việc hoặc nơi bạn sử dụng thiết bị nhiều nhất

2. Không đặt bộ định tuyến trên mặt đất

Mẹo tăng tốc độ Wifi đơn giản không ngờ bằng cách thay đổi vị trí của router 3

Có thể bạn chưa biết sàn bê tông thường là hệ thống lưới thép đan và chính lưới thép này sẽ hấp thụ sóng wifi cực mạnh. Ngoài ra, nhiều loại thiết bị wifi ngày nay thường có xu hướng truyền sóng mạnh nhất về phía dưới nên việc đặt router sát sàn nhà sẽ khiến rất nhiều sóng wifi phát ra sẽ bị lưới thép dưới sàn hấp thụ trực tiếp và không được. được truyền đi. khắp phòng.

Mẹo là không đặt bộ định tuyến trên mặt đất và gần các bức tường dày. Đặt Bộ định tuyến trên bàn, tủ hoặc bất kỳ thiết bị nào khác cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu phi kim loại.

3. Tránh đặt bộ định tuyến gần các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử sẽ sinh ra một trường điện từ xung quanh chúng, nếu bạn đặt bộ định tuyến Wifi gần các thiết bị điện tử thì trường điện từ của các thiết bị này sẽ gây nhiễu sóng Wifi và không thể phát xa. .

Vì vậy giải pháp đơn giản là bạn hãy vệ sinh các thiết bị điện tử xung quanh bộ định tuyến Wifi hoặc di chuyển bộ định tuyến sang vị trí khác.

4. Xoay ăng ten theo 2 hướng vuông góc

Các thiết bị sẽ nhận được tín hiệu Wifi tốt nhất khi ăng-ten bên trong thiết bị thẳng hàng với ăng-ten của bộ định tuyến. Tuy nhiên, máy tính xách tay thường có ăng-ten nằm ngang, còn điện thoại và máy tính bảng thì nằm ngang hoặc dọc, tùy thuộc vào cách bạn cầm. Vì vậy giải pháp tốt nhất là bạn nên xoay 2 anten vuông góc với nhau, 1 ngang và 1 dọc để tối ưu cả 2 hướng, như hình bên dưới.

Lưu ý chỉ áp dụng cho bộ định tuyến có 2 ăng-ten

Thủ thuật tăng tốc độ Wifi đơn giản không ai ngờ tới bằng cách thay đổi vị trí của router 4

Sơ lược về thiết kế bộ định tuyến wifi

Đặt Bộ định tuyến ở độ cao ít nhất 40 cm so với mặt đất trên vật liệu phi kim loại, ở nơi thông thoáng và cách xa các thiết bị điện tử.

hy vọng với thủ thuật tăng tốc độ wifi ở trên sẽ hữu ích.