Những gì bạn cần biết về kích thước cover Google Form

Kích thước bìa Google Biểu mẫu là một chi tiết trong Biểu mẫu của Google. Google Form hay còn gọi là biểu mẫu từ lâu đã trở thành công cụ thu thập và tổng hợp ý kiến ​​của nhiều người dùng mạng. Nhanh chóng, tiện lợi và không tốn chi phí đi lại là những gì người ta có thể nghĩ đến khi sử dụng công cụ này.

Để tối ưu sự thân thiện và ấn tượng cho người khảo sát, việc hiểu rõ về kích thước trang bìa của Google Form sẽ giúp biểu mẫu hiển thị tốt hơn, sinh động hơn. Trong bài viết này, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu Kích thước bìa Google Biểu mẫu và các thủ thuật liên quan đến nó.

Kích thước bìa Google Biểu mẫu

Kích thước bìa Google Biểu mẫu là ảnh bìa ngay tiêu đề của Google Biểu mẫu mà người khảo sát sẽ nhìn thấy ngay khi biểu mẫu xuất hiện. Có thể nói, bìa Google Form là mặt tiền của Google Form.

Kích thước bìa Google Biểu mẫu

Kích thước và biểu mẫu bìa Google Form

Bìa Google Biểu mẫu thường có dạng hình chữ nhật để bố cục hài hòa với toàn bộ biểu mẫu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải lên với kích thước khác, sau đó Google Biểu mẫu sẽ yêu cầu bạn điều chỉnh để kích thước là hình chữ nhật theo mặc định.

Những điều bạn cần biết về Google Biểu mẫu 1.  kích thước bìa

Ví dụ: trong hình trên, khi bạn tải lên một hình ảnh là hình chữ nhật dọc, biểu mẫu của Google sẽ cho phép bạn chọn một phần của hình ảnh có hình chữ nhật dọc. Vì vậy, điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến ý định ban đầu và khiến bạn khó chịu.

Kích thước bìa Google Biểu mẫu tốt nhất là từ 400: 1600px hoặc tỷ lệ 1: 4 với hình chữ nhật nằm.

Thiết kế ảnh bìa của Google Biểu mẫu

Sau khi hiểu về hình thức và kích thước của ảnh bìa Google Biểu mẫu, việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể thiết kế ảnh bìa trên cả điện thoại và máy tính với các trang web / ứng dụng như PicMonkey, Canva, Picscatter…

Thêm ảnh bìa vào Google Biểu mẫu

Bước 1: Sau khi Mở Google Biểu mẫu từ Google Drive, bạn chọn biểu tượng bảng màu như sau.

Những điều bạn cần biết về Google Biểu mẫu 2.  kích thước bìa

Bước 2: Chọn Chọn hình ảnh.

Những điều bạn cần biết về Google Biểu mẫu 3.  kích thước bìa

Bước 3: Một hộp ảnh với các tùy chọn sẽ xuất hiện

• CHỦ ĐỀ: là những ảnh có kích thước bìa Google Form chuẩn theo danh mục có sẵn bạn có thể điều chỉnh bên trái
  • TẢI LÊN: bạn có thể tải ảnh có sẵn từ máy tính / điện thoại lên đây, ví dụ banner có logo công ty / trường học / đơn vị hoặc các hoạt động, chương trình cụ thể.
  • HÌNH ẢNH: bạn cũng có thể chọn ảnh đã sao lưu Google Ảnh trong mục này. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần cân nhắc tỉ lệ màn hình phù hợp.

Những điều bạn cần biết về Google Biểu mẫu 4.  kích thước bìa

Những lưu ý để có ảnh bìa Google Form đẹp và chuyên nghiệp

Kích cỡ

Đây là yếu tố quan trọng để tránh hình ảnh hiển thị không như ý. Nếu không sử dụng ảnh mẫu có sẵn, bạn nên chọn kích thước bìa Google Biểu mẫu có tỷ lệ 1: 4 và độ phân giải 200 × 800px trở lên.

Bố trí

Nếu có văn bản trong ảnh, ví dụ như tên của doanh nghiệp, trường học hoặc bộ phận chương trình hành động, nó nên được đặt ở trung tâm của ảnh để tăng hiệu ứng tập trung và dễ nhìn hơn.

Màu sắc

Sau khi chọn ảnh bìa, bạn có thể điều chỉnh màu chủ đề (màu giao diện) và màu nền (màu nền) để chúng kết hợp với nhau một cách hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem.

Những điều bạn cần biết về Google Biểu mẫu 3.  kích thước bìa

Vừa rồi Thuthuat.tip.edu.vn đã giới thiệu về kích thước bìa Google Form và cách thiết kế ảnh bìa Google Form và thêm vào Google Form. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ và truy cập website của chúng tôi để cập nhật những thủ thuật mới nhất.

Biểu mẫu –