Khám phá trang 66 Toán lớp 3 tập 1 SGK Chân trời sáng tạo

Khám phá Toán lớp 3 trang 66 sách Chân trời sáng tạo

Toán lớp 3 trang 66 phần Khám phá là lời giải bài Giảm một số đi một số lần SGK Toán 3 Chân trời sáng tạo được thuthuat.tip.edu.vn biên soạn. Lời giải Toán lớp 3 phần Khám phá này với hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải phần Khám phá Toán lớp 3 trang 66

Đề bài: Khi gieo mạ và cấy lúa bằng máy, một bác nông dân nhận thấy khối lượng lúa giống giảm được một nửa so với gieo cấy bằng tay. Dưới đây là khối lượng lúa giống gieo cấy bằng tay, bằng máy và khối lượng lúa giống tiết kiệm được.

Số?

Gieo cấy bằng tay

Gieo cấy bằng máy

Tiết kiệm

40 kg

20 kg

86 kg

.?. kg

Lời giải:

Gieo cấy bằng tay

Gieo cấy bằng máy

Tiết kiệm

40 kg

20 kg

86 kg

86 kg : 2 = 43 kg

86 kg – 43 kg = 43 kg

—–> Câu tiếp theo: Thực hành 1 trang 67 Toán lớp 3 tập 1 SGK Chân trời sáng tạo

—————-

Trên đây là lời giải chi tiết Toán lớp 3 trang 66 phần Khám phá cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chủ đề 2: Phép nhân, phép chia trong phạm vi 1 000. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì và cuối học kì lớp 3.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi