Hướng dẫn tạo danh sách thả xuống (Drop List) trong Microsoft Excel

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Cho phép người dùng chọn dữ liệu để nhập vào ô theo danh sách chọn đặt trước. Tính năng tạo danh sách thả của Excel giữ cho dữ liệu bạn ghi ra được nhất quán và cho phép bạn lọc các cột dựa trên từng mục trong danh sách.

Ghi chú: Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Microsoft Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và Microsoft 365 Excel.

Sau khi bạn thêm danh sách thả xuống vào một ô trong Excel, biểu tượng mũi tên sẽ xuất hiện bên cạnh nó. Bấm vào mũi tên để xem danh sách thông tin bạn có thể nhập vào ô đó.

Ghi chú: Dữ liệu được sử dụng trong danh sách có thể được đặt trên cùng một trang của danh sách, trên một trang khác của tệp Excel hoặc trong một tệp Excel khác.

Cách tạo danh sách thả xuống trong Excel với dữ liệu hiện có

Đối với phương pháp tạo danh sách thả xuống đầu tiên này trong Excel, chúng tôi sẽ giả sử rằng bạn đã có một danh sách hoạt động với các mục bạn sẽ sử dụng trong danh sách thả xuống và danh sách đó nằm trong bảng tính của bạn.

Bước 1: Chọn ô hiển thị danh sách thả xuống của bạn.

bước 2: Tiếp tục chuyển đến tab Dữ liệusau đó nhấn vào xác nhận dữ liệu. Thao tác này sẽ mở hộp thoại xác nhận dữ liệu.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 1

bước 3: Trong tab cài đặttrong đó Cho phép bạn sẽ chọn Danh sách. Đảm bảo rằng bạn đánh dấu vào tùy chọn Menu thả xuống trong ô.

bước 4: Nhấp vào trường nguồnsau đó nhấp và kéo con trỏ chuột đến tất cả các ô chứa mục bạn muốn sử dụng làm dữ liệu trong danh sách thả xuống.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 2

Thao tác này sẽ chọn tất cả các ô cùng một lúc và tự động điền chúng vào trường nguồn vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong menu thả xuống của mình.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 3

Cách tạo danh sách thả trong Excel bằng cách nhập các mục theo cách thủ công

Nếu không có sẵn bảng dữ liệu, bạn phải nhập các mục theo cách thủ công. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ô cho danh sách thả xuống của bạn.

bước 2: Đi tới tab Dữ liệu và bấm vào xác nhận dữ liệu để mở hộp thoại xác nhận dữ liệu.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 4

bước 3: Trong tab cài đặttrong đó Cho phép Bạn chọn tùy chọn Danh sách. Đảm bảo bạn đánh dấu vào danh sách thả xuống trong hộp.

bước 4: Sau đó nhấp vào trường nguồn. Tiếp theo, nhập từng mục trong danh sách thả xuống của bạn, phân tách chúng bằng dấu phẩy.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 5

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 6

Hướng dẫn cách tạo nhiều lựa chọn danh sách thả cùng một lúc trong Excel

Nếu bạn muốn tạo nhiều danh sách thả xuống cùng một lúc trong Excel, bạn phải biết rằng nó rất dễ dàng. Sự khác biệt duy nhất là bạn có thể chọn nhiều ô cùng một lúc – những ô này chứa danh sách thả xuống mà bạn nhập theo cách thủ công hoặc với dữ liệu hiện có.

Bước 1: Chọn chính xác những ô bạn muốn sử dụng cho danh sách thả xuống.

bước 2: Đi tới tab Dữ liệusau đó bạn nhấp vào xác nhận dữ liệu để mở hộp thoại xác nhận dữ liệu.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 7

bước 3: Trong tab cài đặtdưới bài báo Cho phépchọn tùy chọn Danh sách. Đảm bảo bạn đánh dấu vào danh sách thả xuống trong hộp.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 8

bước 4: Nhấp vào trường nguồn. Sau đó nhấp và kéo con trỏ chuột qua tất cả các ô chứa các mục bạn muốn sử dụng cho danh sách thả xuống của mình. Nếu bạn muốn nhập các mục nhập trước đó theo cách thủ công, bạn có thể nhập từng mục một, phân tách các mục nhập bằng dấu phẩy.

Tạo danh sách thả xuống trong Excel Hình 9

Đây là 3 cách giúp bạn Tạo danh sách lựa chọn thả xuống trong Excel rất dễ dàng để giúp bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu đã nhập vào bảng tính của mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn.