Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud đơn giản

iCloud là một dịch vụ do Apple cung cấp để giúp bạn lưu trữ thông tin về ảnh, tệp, ghi chú, mật khẩu và các dữ liệu khác trên đám mây một cách miễn phí và an toàn. Dịch vụ này cập nhật dữ liệu tự động và độ bảo mật dữ liệu cho thiết bị cũng rất cao. Vì vậy tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với iPhone, iPad. Do đó, cùng với việc tạo tài khoản thì cách xóa tài khoản iCloud cũng được đề cập khá thường xuyên. Trong bài viết này, thuthuat.tip.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad một cách dễ dàng.

Mặc dù tài khoản iCloud đã mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng iOS. Tuy nhiên, bạn cần xóa tài khoản iCloud của mình vì những lý do sau:

• Trong trường hợp bạn chia sẻ iCloud của mình trên nhiều thiết bị cùng lúc, bạn sẽ gặp phải những trường hợp như: nhận được một số cuộc gọi không liên quan do danh bạ và tin nhắn của bạn đã được đồng bộ hóa khi bạn đăng nhập. Nhập tài khoản trên mỗi thiết bị. Do đó, bạn cần xóa tài khoản iCloud của mình để tránh nhầm lẫn.
  • Email hoặc tài khoản Gmail được đăng ký bởi tài khoản iCloud này có thể bị hỏng hoặc bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa. Vì vậy bạn cần xóa tài khoản iCloud cũ để tạo mới.

Để đảm bảo rằng các quyền cá nhân và dữ liệu quan trọng của bạn được bảo vệ an toàn, có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định xóa tài khoản iCloud của mình:

• Để tránh bị mất tài liệu ảnh, video thì không thể bỏ qua bước sao lưu toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang PC ngay cả khi dữ liệu là bản sao lưu iCloud đã được mã hóa. Lưu ý rằng bản sao lưu này không bao gồm các giao dịch mua iTunes, iBooks và App Store.
  • Đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của bạn trên các trang web và thiết bị đã đăng nhập trước đó để bảo vệ thông tin quan trọng của bạn.
  • Nếu bạn xóa tài khoản iCloud của mình, bạn sẽ không thể truy cập các ứng dụng Apple được liên kết.
  • Các gói dịch vụ iCloud cũng sẽ bị hủy.

Sau khi sao lưu và tải xuống tất cả dữ liệu quan trọng của bạn và đăng xuất khỏi tài khoản iCloud này trên các thiết bị liên quan. Làm theo các bước dưới đây để xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud của bạn.

Bước 1: Vui lòng truy cập https://privacy.apple.com để bắt đầu xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud của bạn.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 1

Bảo vệ dữ liệu khi truy cập web

bước 2: Vui lòng đăng nhập tài khoản iCloud của bạn với thông tin hệ thống cần.

bước 3: Bạn chọn mục Quản lý dữ liệu của bạn. trong phần Xóa tài khoản của bạnẤn nút bắt đầu dưới đây để tiếp tục các bước sau.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 2

Chọn xóa tài khoản của bạn và bắt đầu

bước 4: Ngay bây giờ, một bảng thông tin xuất hiện trên trang web với một số lý do phổ biến khiến bạn có thể muốn xóa tài khoản iCloud của mình. Chọn một trong số chúng và nhấp vào nút. Tiếp tục.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 3

Cửa sổ với các lý do để chọn khi xóa tài khoản của bạn

bước 5: Trước khi xóa tài khoản sẽ xuất hiện cửa sổ hướng dẫn các bạn xem lại và bấm vào nút. phải nhấn Tiếp tục.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 4

bước 6: Đăng nhập bằng địa chỉ email mới của bạn để tiếp tục xóa tài khoản iCloud. Sau đó nhấn nút Tiếp tục Dưới.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 5

Đăng ký bằng địa chỉ email để theo dõi quá trình xóa tài khoản.

bước 7: Lúc này, hệ thống sẽ gửi về cho bạn một dãy mã xác nhận gồm 12 chữ số. Hãy ghi nhớ bằng cách in lại mã này và sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn thành bước này.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 6

Mã truy cập để hỗ trợ quá trình xóa tài khoản

bước 8: Vui lòng nhập mã gồm 12 chữ số vào cửa sổ mới xuất hiện, sau đó nhấp vào Xác nhận Xóa tài khoản để hệ thống tiến hành xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 7

Xác nhận xóa tài khoản iCloud

bước 9: Cuối cùng, hãy đăng xuất tài khoản Apple ID vừa xóa khỏi các thiết bị đã đăng nhập trước đó để tránh một số rủi ro không mong muốn.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 8

Thực hiện các thao tác xóa tài khoản iCloud

Xóa tài khoản iCloud không phải là một quy trình tự động mà là một yêu cầu về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của Apple. Vì vậy, quá trình này mất 7 ngày trước khi tài khoản iCloud bị xóa vĩnh viễn.

Và trong 7 ngày đó, tài khoản iCloud của bạn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, bạn vẫn có thể làm như vậy bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp mã truy cập.

Như đã đề cập ở trên, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản của mình trong vòng 7 ngày nếu muốn. Bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp cho họ mã truy cập của bạn.

Nếu quá 7 ngày, bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản iCloud này và tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa và xóa vĩnh viễn. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng lý do tại sao lại muốn xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud khi không cần thiết.

Câu trả lời sẽ ổn. Bạn sẽ xóa tài khoản iCloud của mình khi quên mật khẩu bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn. Bấm vào bài báo iCloud và lựa chọn đăng xuất.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 9

Chọn iCloud và sau đó Đăng xuất

bước 2: Vui lòng nhấn nút. Quên mật khẩu và nhập mật mã iPhone của bạn.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 10

Chọn Quên mật khẩu

bước 3: Sau đó, bạn sẽ được điều hướng đến trang chính của iCloud mà không cần mật khẩu, và tính năng Find My Phone cũng sẽ tự động bị vô hiệu hóa.

bước 4: Vui lòng kéo xuống và chọn Xóa tài khoản> Xóa để đăng xuất khỏi tài khoản.

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud Hình 11

Chọn Xóa để đăng xuất

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad một cách dễ dàng mà thuthuat.tip.edu.vn muốn gửi đến các bạn. Theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích.

Nguồn bài viết: Thuthuat.tip.edu.vn