Hướng dẫn cách đổi IP điện thoại Android, iPhone đơn giản nhất

Phải làm gì nếu bạn muốn truy cập một trang web nhưng bị hạn chế? Trong trường hợp này, thay đổi IP của điện thoại là cách nhanh nhất để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, lợi ích của quá trình thay đổi quyền SHTT không dừng lại ở đó. Nhiều người thắc mắc làm cách nào để thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android, iPhone hay không? Hãy cùng thuthuat.tip.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc thay đổi IP điện thoại

Địa chỉ IP có thể hiểu là thứ giúp điện thoại kết nối nhận thông tin, email qua internet. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp IP của mỗi quốc gia hoặc khu vực bị chặn trên một trang web cụ thể. Hoặc chỉ một số loại địa chỉ có thể truy cập được.

Cách thay đổi hình ảnh IP của điện thoại 1

Các khu vực thường có một số địa chỉ IP chặn

Thay đổi IP điện thoại có thể giúp ích cho người dùng trong các trường hợp sau:

• Truy cập vào các trang web và nội dung bị hạn chế bởi vị trí địa lý.
  • Ngăn chặn theo dõi qua địa chỉ IP mặc định.
  • Giảm tắc nghẽn mạng trong cùng một nhà cung cấp.
  • Tăng tính bảo mật cho dữ liệu cá nhân, ẩn địa chỉ IP, vượt tường lửa dễ dàng.
  • Dễ dàng tạo nhiều tài khoản trên cùng một trang web.

Tất cả các thiết bị sử dụng Internet đều có địa chỉ IP để nhận dạng. Vì vậy, bằng cách thay đổi IP của điện thoại, bạn có thể bảo mật nhiều thông tin hơn và truy cập vào nhiều trang web khác nhau.

Cách thay đổi IP trên điện thoại Android

Android là hệ điều hành phổ biến nhất dành cho điện thoại thông minh hiện nay. Với số lượng lớn người dùng, hầu hết các giao diện cài đặt và thiết lập đều giống nhau trên điện thoại. Vậy làm thế nào để thay đổi địa chỉ IP của điện thoại Android? Nếu bạn chưa biết, hãy thử các bước sau đây!

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Thái độ trên điện thoại của bạn và chọn truy cập Internet không dây.

Cách thay đổi hình ảnh IP của điện thoại 2

Trong ứng dụng Cài đặt, chọn tính năng Wi-Fi

bước 2: Một hộp thoại mới sẽ mở ra, bạn sẽ thấy tên WiFi đang kết nối với thiết bị. Bấm để thay đổi IP điện thoại.

Cách thay đổi IP của 3 điện thoại

Nhấp vào tên mạng không dây hiện tại để thiết lập

bước 3: Chọn ở đây Cài đặt IP sau đó đánh dấu Tĩnh.

Cách thay đổi IP điện thoại 4

Trong đó Cài đặt IP chọn một địa chỉ Tĩnh

bước 4: Nhập địa chỉ IP mong muốn và nhấn Lưu trên máy tính để mọi thứ thay đổi.

Cách thay đổi IP điện thoại 5

Nhập lại và chỉnh sửa địa chỉ IP mong muốn

Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể thay đổi địa chỉ IP của điện thoại Android của mình. Mặc dù giao diện khác nhau trên một số máy tính, nhưng phương pháp thiết lập lại hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn không thể tìm thấy chức năng WiFi, vui lòng chọn trong sự liên quan. Sau đó thực hiện các bước tương tự như trên là thành công.

Cách đổi IP trên điện thoại iPhone

Đối với iPhone, cách thay đổi địa chỉ IP này không có gì khác biệt. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ công chỉ với vài bước. Cùng theo dõi và tham gia nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng trên giao diện điện thoại Thái độchọn phần truy cập Internet không dây.

Cách thay đổi IP của điện thoại 6

Chọn cài đặt mục Wi-Fi trong điện thoại của bạn

bước 2: Bạn sẽ thấy tên mạng mà bạn đang kết nối và sử dụng. Chọn biểu tượng Chữ cái tôi để thay đổi địa chỉ IP của điện thoại.

Cách thay đổi IP điện thoại 7

Nhấp vào biểu tượng ở góc bên phải để cài đặt mạng

bước 3: Tại đây bạn có thể xem thông tin về mạng hiện đang kết nối. Vui lòng bấm vào Định cấu hình IP trong phần IPV4.

Cách thay đổi IP điện thoại 8

Chọn Thay đổi định tuyến để chỉnh sửa nó

bước 4: Vui lòng chọn phương pháp Thủ công (Tĩnh) để chỉnh sửa lại địa chỉ IP.

Cách thay đổi IP điện thoại 9

Chỉnh sửa địa chỉ IP mặc định của thiết bị

Khi bạn đã thực hiện các thay đổi, chỉ cần nhấn Lưu trên máy tính (Lưu) để hoàn tất cài đặt. Đồng thời khởi động lại máy tính và các cài đặt này sẽ được áp dụng. Truy cập một số trang web ở các quốc gia khác để xem kết quả!

Trên đây là cách đổi IP điện thoại trên điện thoại Android và iOS. Bạn hiện đang sử dụng thiết bị di động nào? Cố gắng truy cập vào các trang web bị chặn. Nhiều may mắn!

Nguồn bài viết: Thuthuat.tip.edu.vn