Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên điện thoại

0

Contents

Zalo là một trong những ứng dụng kết nối người dùng phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhiều tính năng đã được thiết kế để hỗ trợ tất cả mọi người trong công việc, giải trí và cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể mắc những lỗi nhỏ, ví dụ: B. Bạn không thể truy cập tệp hình ảnh và không thể gửi hình ảnh. Vậy cách giải quyết cho vấn đề này là gì? Đó là việc cần tìm cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo. Bạn đã biết thao tác cho nó hay chưa, hãy cùng thuthuat.tip.edu.vn khám phá nhé!

Tại sao Zalo không vào được ảnh trên Android, iPhone?

Ngày nay điện thoại thông minh là thiết bị được sử dụng nhiều nhất. Mặc dù Zalo đã thêm trang web giúp bạn duyệt web bằng máy tính nhưng số lượt tải về điện thoại vẫn cực kỳ cao. Điều này cho thấy người dùng yêu thích sự tiện lợi và tính năng của phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Và kinh nghiệm của họ với nó tốt hơn.

Hướng dẫn cấp quyền ảnh cho Zalo ảnh 12

Tại sao Zalo không gửi được ảnh?

Vậy nguyên nhân do đâu mà điện thoại không vào được và gửi ảnh? Để tìm được cách cấp quyền ảnh cho Zalo hợp lý, bạn cần biết nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó xác định được phương pháp khắc phục phù hợp nhất qua điện thoại. Một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này như sau:

  • Người dùng không cho phép ứng dụng Zalo truy cập bộ sưu tập trên điện thoại.
  • Xung đột phần mềm giữa các phiên bản, ứng dụng hoặc hệ điều hành.

Đây là 2 lý do phổ biến nhất khiến bạn không gửi được ảnh qua Zalo. Ứng dụng này hỗ trợ gửi ảnh định dạng HD nên được nhiều người tin dùng. Làm thế nào bạn có thể sửa chữa các lỗi trên? Hãy để thuthuat.tip.edu.vn mách bạn những hành động tốt nhất nên làm nhé!

Cách sửa lỗi Zalo không vào được ảnh trên Android

Hệ điều hành Android có thể được tìm thấy trên nhiều điện thoại hiện nay. Vậy nếu đang sử dụng smartphone Android, làm cách nào để cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo? Thực hiện theo các bước sau cùng nhau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Thái độ trên điện thoại và chọn mặt hàng đăng kí. Tìm kiếm và chọn mặt hàng tại đây Zalo.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh Zalo image 1

Mở ứng dụng trong Cài đặt và chọn Zalo

bước 2: Thông tin ứng dụng sẽ được hiển thị, vui lòng nhấp vào chức năng cho phép làm gì. Sau đó nhấp vào Quyền kỉ niệm hoặc hình ảnh.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo ảnh 2

Chọn cài đặt quyền cho bộ nhớ hoặc ảnh

bước 3: Bạn đánh dấu vào ô Cho phép để cấp quyền truy cập Zalo.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 3

Cho phép ứng dụng truy cập hai phần này

Cách cấp quyền truy cập ảnh trên Zalo cho điện thoại Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Thao tác trên điện thoại Android rất đơn giản và dễ tìm. Tuy nhiên, nếu nhận thấy thiết bị đã cho phép ứng dụng truy cập nhưng vẫn không thể chia sẻ ảnh với bạn bè, bạn có thể thử 2 cách sau:

Khởi động lại thiết bị Android của bạn

Khi có xung đột do phần mềm và ứng dụng trên điện thoại, việc khởi động lại thiết bị thường là lựa chọn hàng đầu. Khi đặt lại thiết bị, tất cả các ứng dụng và trạng thái của thiết bị sẽ trở lại bình thường. Sử dụng nó để sửa các lỗi liên quan đến phần mềm do xung đột.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo ảnh 4

Khởi động lại máy tính để sửa lỗi

Cập nhật phiên bản Zalo mới

Nếu đã thử cả 2 cách trên mà Zalo không vào được ảnh thì rất có thể là do ứng dụng tự động, để khắc phục bạn hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Phiên bản cao giúp sửa lỗi ở phiên bản cũ và giúp ứng dụng chạy trơn tru hơn.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh Zalo image 5

Cập nhật phiên bản ứng dụng Zalo

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa phiên bản Zalo đang sử dụng. Sau đó vào Google Play để tải lại ứng dụng và loại bỏ các lỗi do phiên bản cũ gây ra. Đây cũng là biện pháp giúp Zalo chạy mượt mà hơn.

Cách sửa lỗi Zalo: Không vào được Ảnh trên iPhone

IPhone là một trong những điện thoại di động đáng mơ ước nhất trên thế giới. Với mỗi bản phát hành mới, người dùng rất mong chờ và sở hữu nó. Vì vậy, nhiều người tải Zalo để sử dụng trên iPhone của mình. Nếu gặp lỗi ứng dụng không tải ảnh lên được thì có cách nào cho phép Zalo truy cập ảnh không? Câu trả lời là có, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục nhé!

Cấp cho Zalo quyền truy cập vào album ảnh

Cũng giống như hệ điều hành Android, điều đầu tiên bạn cần làm là cấp lại cho ứng dụng quyền truy cập vào ảnh. Các hoạt động cực kỳ đơn giản và được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Thái độ Trên iPhone, tìm kiếm và nhấn vào nó Zalo.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh Zalo image 6

Mở phần cài đặt rồi chọn ứng dụng Zalo

bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, chọn chức năng hình ảnh.

Hướng dẫn cấp quyền ảnh cho Zalo Hình 7

Trong cửa sổ mới, chọn chức năng hình ảnh

bước 3: Cho phép ứng dụng truy cập Tất cả các fotos.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh Zalo image 8

Nhấp vào tính năng Tất cả ảnh

Như vậy là bạn đã cho phép Zalo truy cập vào album ảnh trên điện thoại. Cố gắng gửi ảnh, chia sẻ với bạn bè để xem kết quả bạn nhận được.

Kiểm tra kết nối mạng

Đôi khi bạn không để ý đến kết nối của điện thoại và khiến Zalo không gửi được ảnh. Đây là một lỗi rất nhỏ mà hầu như ai cũng gặp phải. Do đường truyền mạng không ổn định, bạn sắp hết 3G, 4G hoặc đơn giản là nhà bạn đang mất mạng. Vì vậy, hãy thử kiểm tra lại kết nối và để ứng dụng gửi ảnh.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo ảnh 9

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Khởi động lại iPhone của bạn

Cũng giống như Android, hệ điều hành iOS cũng có thể gặp sự cố xung đột phần mềm. Có thể do phiên bản của bạn quá cũ, các ứng dụng đã cài đặt xung đột với nhau. Điều này ảnh hưởng đến các phần mềm khác. Lúc này, khả năng cấp quyền truy cập ảnh vào Zalo không thể giải quyết được. Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn hoặc cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới hơn!

Hướng dẫn cấp quyền ảnh cho Zalo 10

Khởi động lại iPhone để sửa lỗi ứng dụng

Cập nhật ứng dụng Zalo mới

Nếu bạn đã thử cả hai phương pháp trên mà không hiệu quả, hãy cập nhật lại ứng dụng. Có thể Zalo của bạn bị lỗi khi đang sử dụng. Cập nhật hoặc cài đặt lại sẽ cập nhật ứng dụng, chạy mượt mà và ổn định hơn so với phiên bản trước. Sau khi cài đặt xong, hãy thử gửi lại ảnh cho bạn bè!

Hướng dẫn cấp quyền ảnh cho Zalo Hình 11

Tìm và cập nhật lên phiên bản mới nhất


Trên đây là các cách sửa lỗi Zalo không vào được ảnh và hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo một cách dễ dàng nhất. Có nhiều yếu tố góp phần làm cho hình ảnh không được gửi đi. Biết được lỗi sẽ giúp người dùng khắc phục hiệu quả hơn. Hãy thử nó và xem kết quả bạn nhận được!

Leave a comment