Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học trên máy tính (Cập nhật 2020)

Phông chữ có sẵn trong phần mềm chỉnh sửa rất nhiều nhưng không có Phông chữ trường tiểu học (chữ viết tay cho học sinh tiểu học). Do đó, để soạn thảo văn bản bằng phông chữ chính, bạn phải cài đặt phông chữ đó trên máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng các phông chữ sơ cấp trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt font chữ cho trường tiểu học

Việc cài đặt font chữ tiểu học trên máy tính, laptop rất dễ dàng. Bạn sẽ làm theo 5 bước sau đây.

Bước 1: Bạn vào google và tìm kiếm cụm từ “Tải xuống phông chữ viết tay học sinh tiểu học” hoặc “Phông chữ viết tay tiếng việt“. Sau đó, truy cập bất kỳ trang web nào có phần mềm này và nhấp vào Tải xuống máy tính của bạn.

bước 2: Tệp phần mềm bạn vừa tải xuống là tệp nén .RAR. Bây giờ máy tính của bạn cần phần mềm WinRAR để giải nén tệp này. Nếu không, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm này trước.

Nếu thiết bị đã được cài đặt, chỉ cần thực hiện giải nén như sau: nhấp chuột phải vào kho lưu trữ phông chữ sơ cấp → giải nén các tập tinĐƯỢC RỒI. Máy tính mất khoảng 2 giây để giải nén. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thư mục phông chữ chính và chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phông chữ chính của Hình 1

bước 3: Bạn mở thư mục phông chữ chính vừa giải nén và đánh dấu tất cả các tệp bên trong. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào phần được đánh dấu → Cài đặt cho tất cả người dùng Sau đó đợi máy tính tự cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học số 2

bước 4: Sau khi máy được cài đặt xong không đóng thư mục mà tiếp tục mở ổ C → các cửa sổphông chữ. Bạn quay lại thư mục phông chữ chính và sao chép tất cả các tệp vào đây (đánh dấu tất cả và nhấn Ctrl +) và chèn (Ctrl + VẼ) vào thư mục nét chữ trong ổ C. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đóng tất cả các thư mục.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học lớp 3

bước 5: Ở bước cuối cùng, nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc dưới bên phải của màn hình. Bạn thấy chế độ Kích hoạt kiểm tra chính tả được sử dụng (có dấu tích bên trái), bấm vào đây để tắt chế độ này (không còn dấu tích nữa). Cuối cùng, bạn quyết định sử dụng nó Unicode tích hợp sẵn và chọn đầu vào telex hoặc VNI.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học số 4

Bạn đã hoàn thành cài đặt phông chữ viết tay truyền thống dành cho học sinh tiểu học. Viết có vẻ mất nhiều thời gian, nhưng một khi bắt tay vào thực hiện, bạn chỉ mất khoảng 2-3 phút là xong. Hãy cùng mở ngay Word để học cách sử dụng những font chữ sơ đẳng này nhé.

Hướng dẫn xử lý phông chữ viết tay học sinh tiểu học

Để sử dụng các phông chữ cơ bản, hãy mở phần mềm Word, đi tới Trình chọn Phông chữ và tìm các phông chữ cơ bản. Bạn chọn một trong các kiểu phông chữ sau và nhập vào thanh phông chữ: HP001 4 hàng, HP001 4 hàng 1 ô, HP001 4 hàng 2 ô, HP001 5 hàng, HP001 5 hàng 1 ô, HP001 4 dòng văn bản in đậm, HP001 5 dòng văn bản in đậm.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học lớp 5

Bạn nên gõ thủ công tên phông chữ trường tiểu học mà bạn cần vào thanh phông chữ vì việc di chuyển tìm kiếm xung quanh danh sách sẽ khiến bạn rất khó nhìn thấy tên.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học lớp 6

Ngoài ra, trong khi sử dụng phông chữ tiểu học, bạn cũng có thể tạo ô chữ cho học sinh tập viết. Mời vào sự chènký hiệuCác biểu tượng khác. Ở quán rượu nét chữví dụ: nhập tên phông chữ chính HP001 5 hàngsau đó cuộn để xem biểu tượng ô rô → Ichèn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học lớp 7

Bạn nhấn giữ lệnh sự chèn để tạo nhiều ô liên tiếp.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chữ 10 tiểu học

Nếu bạn muốn đặt các ô giữa 2 hàng liên tiếp, vui lòng Chọn tất cả các ô → Đoạn văn → Tùy chọn Giãn cách Dòng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phông chữ chính của Hình 11

Đối với các tùy chọn khoảng cách dòng Bạn chọn chế độ Độc thân sau đó bấm vào như trong hình ĐƯỢC RỒI.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font lớp 8 tiểu học

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã biết cách tải và cài đặt font chữ sơ cấp trên máy tính. Các bậc phụ huynh cũng có thể tải bộ Chữ quốc ngữ Đây là về việc chuẩn bị các bài tập viết cho chính con bạn. Vì vậy các bậc phụ huynh không còn phải tốn kém nhiều chi phí để mua sách bài tập cho con em mình nữa. Đối với giáo viên tiểu học nói riêng, đây có lẽ là những kiểu chữ mà giáo viên thường xuyên phải sử dụng. Chúc mọi người cài đặt thành công và hài lòng với những font chữ này.