Hướng dẫn cách bật đèn flash khi có điện thoại trên iPhone đơn giản nhất

IPhone là một trong những chiếc điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các fan của Apple có lẽ đã nhận thấy nhiều tính năng đặc biệt khi sử dụng nó. Tuy nhiên, cũng có những thủ thuật iPhone rất hay mà bạn có thể chưa khám phá ra. Hôm nay trong bài viết này chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách bật đèn flash nhanh nhất nếu bạn có điện thoại iPhone. Chắc hẳn nhiều bạn đã quen thuộc với thiết lập này, nhưng nó có tác dụng gì? Và làm thế nào để thực hiện trên các phiên bản khác nhau của hệ điều hành iOS? Cùng thuthuat.tip.edu.vn đi khám phá nhé!

Bật đèn flash có tác dụng gì khi có điện thoại trên iPhone?

Khi bạn thức dậy từ chế độ ngủ khi đang học hoặc làm việc, bạn có bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng không? Đây có lẽ là trường hợp mà rất nhiều người gặp phải trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng ta nên bật đèn flash nhấp nháy mỗi khi có điện thoại trên iPhone. Ngoài ra, có một số hiệu ứng của đèn nhấp nháy khi có cuộc gọi đến như:

• Dễ dàng tìm thấy điện thoại của bạn trong bóng tối.
  • Bật chuông nhưng chuông quá nhỏ, khó nhìn.
  • Đặt chế độ im lặng và tiếp tục theo dõi các thông báo đến.

Cách bật đèn flash khi bạn có ảnh iPhone 1

Màn hình flash để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào

Vì vậy, chỉ với một chức năng nhỏ nhưng nó có thể giúp bạn trong nhiều trường hợp quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài đèn flash trên iPhone khi có cuộc gọi đến thì hãy theo dõi ngay phần tiếp theo nhé!

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone

Làm thế nào để làm cho đèn flash nhấp nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone? Các phiên bản iOS khác nhau có các phương pháp cài đặt khác nhau. Do đó, theo các phiên bản, chúng ta có thể phân chia theo hai cách như sau:

Đối với iOS 14 trở xuống

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 14 trở xuống, hãy làm theo các bước sau để bật Flash nếu bạn có iPhone!

Bước 1: Mở chương trình cài đặt (Cài đặt) trên màn hình điện thoại.

Cách bật đèn flash khi bạn có ảnh iPhone 2

Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn

bước 2: Tìm và mở mục Chung (Cài đặt chung).

Cách bật đèn flash khi dùng iPhone có hình 3

Chọn phần Chung để cài đặt

bước 3: Khi một hộp thoại mới mở ra, hãy tìm và nhấn vào tính năng Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

Cách bật đèn flash nếu bạn có iPhone 4

Nhấp vào tính năng Trợ năng

bước 4: Tìm mục và nhấn vào nó Đèn flash LED để cảnh báo (Đèn LED để thông báo).

Cách bật đèn flash nếu bạn có iPhone 5

Chuyển đến tính năng Đèn flash LED cho Cảnh báo để bật tính năng này

bước 5: Sẽ có hai phần chính ở đây nếu bạn thấy cả hai ra khỏi (màu xám) rồi kéo nút hình tròn để nó có màu xanh lam như hình dưới đây.

Cách bật đèn flash nếu bạn có iPhone 6

Bật cả hai tính năng để hoàn tất cài đặt

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cài đặt đèn flash nhấp nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone của mình. Hãy thử ngay bây giờ nếu bạn đang sử dụng iOS 14 trở xuống!

Đối với iOS 14 trở lên

Hiện tại, phiên bản mới nhất là iOS 14. Apple đã tối ưu hóa nhiều chức năng nhằm mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Vậy ở phiên bản này, làm thế nào để đèn nhấp nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone? Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng thiết lập (Cài đặt) trên iPhone của bạn.

Cách bật đèn flash nếu bạn có iPhone 7

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn

bước 2: Tìm kiếm và nhấp chuột Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

Cách bật đèn flash nếu bạn có iPhone 8

Chọn khả năng tiếp cận trong cài đặt

bước 3: Tiến hành chọn mặt hàng Âm thanh / Hình ảnh để bật đèn flash khi gọi điện trên iPhone.

Cách bật đèn flash nếu bạn có iPhone 9

Nhấp vào phần Âm thanh / Hình ảnh

bước 4: Bạn thấy hai phần Đèn LED để cảnh báoNhấp nháy khi có khoảng lặng. Nếu chúng bị tắt, hãy kéo nút vòng tròn để bật hai tính năng này.

Cách bật đèn flash nếu bạn có iPhone 10

Bật cả hai chức năng chỉ báo LED khi có thông báo hoặc cuộc gọi đến

Các thao tác trong phiên bản 14 đã được rút gọn, giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn rất nhiều so với các phiên bản iOS trước. Phần Trợ năng cũng có sẵn sau khi người dùng mở ứng dụng Cài đặt, dễ dàng hơn nhiều. Hãy thử nó và xem kết quả bạn nhận được!

Trên đây là 2 cách bật đèn flash nếu có điện thoại iPhone đơn giản nhất mà thuthuat.tip.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Để không bỏ lỡ các thông báo và cuộc gọi quan trọng, tính năng này thực sự hữu ích. Đừng quên chia sẻ những thủ thuật công nghệ tuyệt vời với bạn bè của bạn!

Nguồn bài viết: thuthuat.tip.edu.vn