Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi iPhone bị sập nguồn bật không lên màn hình (Update 2020)

IPhone của bạn đột nhiên ngừng hoạt động và không bật lên? Thậm chí tệ hơn, sau khi được cắm vào, iPhone sẽ không bật và tắt hoặc hiển thị biểu tượng tải. Sự cố này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nó có thể là phần mềm hoặc phần cứng. Đó có thể là bộ đổi nguồn hoặc cáp sạc bị lỗi, pin điện thoại bị chết, v.v. Đây là cách khắc phục nó IPhone sẽ không bật mà bạn có thể kiểm tra trước khi phải gửi nó đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Những lý do khiến iPhone của bạn tắt nguồn

Nếu iPhone của bạn không bật, có thể có nhiều lý do khác nhau:

• Hệ điều hành iOS đã bị lỗi nghiêm trọng và bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị iPhone của mình.
  • IPhone của bạn vừa hết pin và phải chờ sạc lại trong thời gian ngắn.
  • Pin iPhone bị hỏng và không sạc được.
  • IPhone của bạn bị hỏng. Điều này có thể là do nó đã tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ví dụ: B. nếu bị rơi hoặc rớt vào xô nước (đối với các mẫu iPhone không có khả năng chống thấm nước hoặc thiết bị bị hở phần cứng).

Không có vấn đề gì bạn đang gặp phải, bạn có thể sử dụng các thủ thuật sau đây để khôi phục lại iPhone của bạn. Các phương pháp được đề cập dưới đây có thể được áp dụng cho các mẫu iPhone phổ biến nhất hiện nay. (Điện thoại XS / XS Max / XR / X / 8/7 / 6S / 6 / 5S / 5).

7 giải pháp để khắc phục sự cố iPhone bị treo không bật

Hãy thử sạc iPhone của bạn một thời gian ngắn trước khi bật nó lên

Khi pin iPhone của bạn yếu, nó sẽ không bật. Điều này là do dung lượng pin còn lại được sử dụng để bảo vệ dữ liệu và cài đặt của bạn. Dưới đây là các bước để sạc pin iPhone của bạn đúng cách:

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với bộ sạc USB và cắm vào ổ cắm điện trong 15 phút. Hoặc bạn có thể sạc nó từ cổng USB của máy tính chỉ trong 25 phút.

bước 2: Sau khi sạc một lúc, hãy thử bật iPhone của bạn bình thường trong khi nó vẫn được kết nối với nguồn điện.

chú ý: Bạn có thể sạc pin nhanh hơn bằng cách sử dụng ổ cắm trên tường so với sử dụng cổng USB cho máy tính. Do đó, khi có điều kiện, bạn nên sạc iPhone từ ổ cắm trên tường để đạt hiệu quả tối đa.

Sửa lỗi iPhone Không Bật Hình ảnh 1

Trong trường hợp iPhone của bạn sắp hết pin, sau 10-15 phút thử nhấn nút nguồn bạn sẽ thấy màn hình có biểu tượng pin yếu màu đỏ và biểu tượng này thể hiện cáp kết nối được kết nối với nguồn điện.

Nếu iPhone của bạn hiển thị màn hình như trên, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn cần được sạc trong một thời gian dài mới có thể sử dụng lại vì nó đã cạn kiệt hoàn toàn. Và lời khuyên của chúng tôi là hãy sạc iPhone của bạn trong khoảng thời gian 4 giờ.

Thử khởi động lại iPhone của bạn

Sửa lỗi iPhone không lên hình 7

Thử khởi động lại iPhone của bạn bằng cách giữ nút. hiệu quả trên thiết bị của bạn sau vài giây. Nếu điện thoại tắt, nó sẽ bật. Nếu nó được bật, bạn sẽ thấy một thanh trượt trên màn hình cho phép bạn tắt thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách tắt iPhone

Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Khi iPhone bị kẹt, nó không tự động tắt vì nó không thể phản hồi bất cứ điều gì (thậm chí tắt hoặc khởi động lại). Nếu đúng như vậy, bạn cũng có thể buộc khởi động lại iPhone của mình bằng cách nhấn phím. hiệu quả và nút Trang Chủ. Dưới đây là các bước chi tiết cho từng kiểu iPhone:

Đối với iPhone 6s hoặc các kiểu máy cũ hơn, hãy nhấn và giữ nút. Trang Chủ và nút hiệu quả cho đến khi logo Apple xuất hiện và thiết bị khởi động lại.

Đối với iPhone 7/7 Plus, nhấn và giữ nút. hiệu quả và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện và thiết bị khởi động lại.

Đối với iPhone XS, XS Max, XR hoặc iPhone X, 8, 8 Plus, hãy nhấn cả hai nút tăng âm lượnggiảm âm lượng rồi nhấn và giữ nút. hiệu quả cho đến khi logo Apple xuất hiện và thiết bị khởi động lại.

Sửa lỗi iPhone không lên hình 2

Thử khôi phục iPhone bằng iTunes

Một cách khác để khắc phục sự cố iPhone không bật là cài đặt lại nó bằng iTunes. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu sau khi khôi phục iPhone của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn được bảo mật kỹ lưỡng.

Bước 1: Chạy iTunes và kết nối iPhone với PC bằng cáp USB.

bước 2: Chạm vào biểu tượng thiết bị Của bạn được hiển thị ở góc trái của giao diện iTunes.

Sửa lỗi iPhone Không Bật Ảnh thứ 3

bước 3: Sau đó nhấn vào tóm lược nằm ở góc bên trái. nút lựa chọn Khôi phục iphone và bạn đã sẵn sàng

Sửa lỗi iPhone Không hiển thị khung hình thứ 4

Đặt iPhone ở chế độ DFU

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử đặt iPhone của mình ở chế độ DFU để khắc phục sự cố iPhone tự tắt không thể bật hoặc sạc màn hình.

Bước 1: Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU và kết nối nó với máy tính của bạn.

bước 2: Khởi đầu iTunes và nó sẽ tự động phát hiện thiết bị iOS của bạn và nhắc bạn khôi phục iPhone của mình. Chỉ ấn ĐƯỢC RỒI và sau đó Khôi phục từ cửa sổ bật lên mở ra.

Sửa lỗi iPhone không lên hình 5

Kiểm tra hư hỏng do các yếu tố vật lý hoặc ngâm trong nước

Một lần vào một thời điểm nào đó IPhone sẽ không bật Nó có thể là một lỗi phần cứng. Ví dụ: bạn gặp phải một trong những sự cố được liệt kê bên dưới:

• Pin iPhone bị chai hoàn toàn và không thể sạc được.
  • Bộ sạc USB bị trục trặc hoặc bị lỗi và không thể sạc đầy iPhone của bạn. Điều này cũng thường xảy ra khi bạn sử dụng cáp sạc rẻ tiền của bên thứ ba.
  • iPhone bị hư hỏng do tiếp xúc với các yếu tố nguy hiểm. Ví dụ như tiếp xúc với các chất hoặc iPhone bị hư hỏng do rơi vào nước.
  • iPhone bị hỏng. Điều này hiếm khi xảy ra và nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, Apple sẽ giúp bạn thay thế miễn phí.

Sửa lỗi iPhone không lên hình 6

Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng iPhone của bạn vẫn không bật, hãy liên hệ với Apple để được trợ giúp (nếu vẫn còn bảo hành). Nếu không, bạn sẽ phải trả tiền sửa chữa sản phẩm. Và trong trường hợp này, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu iPhone vào máy tính để sao lưu sau này.