Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi không nhận được thông báo trên Facebook

0

Contents

Facebook không hiển thị thông báo là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp phải. Tại sao Facebook không hiển thị thông báo mới? Làm thế nào để sửa lỗi thông báo Facebook? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng thuthuat.tip.edu.vn tìm hiểu cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook nhé.

Biểu hiện của lỗi không xem được thông báo trên Facebook

Trong quá trình sử dụng Facebook, người dùng thường gặp phải lỗi Facebook không hiển thị thông báo. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi này khi vào vùng thông báo của Facebook để xem nhưng màn hình lại hiển thị thông báo “Không thể thiết lập kết nối. Nhấn để thử lại“.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook hình ảnh 1

Triệu chứng Facebook không hiển thị tin nhắn

Cũng có thể khi mở vùng thông báo Facebook nhưng nó chỉ hiện ra một cửa sổ trắng trống. Đây là những biểu hiện rõ ràng nhất của lỗi Facebook không hiển thị thông báo mà bạn không nên bỏ qua.

Những lý do khiến bạn không thể thấy thông báo trên Facebook

Có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc Facebook không hiển thị thông báo. Trong số đó, không thể không kể đến những lý do chính sau:

  • Nguyên nhân phổ biến nhất là ứng dụng Facebook bị lỗi. Khi ứng dụng bị treo, chức năng thông báo cũng bị ảnh hưởng. Kết quả là thông báo của Facebook không thể hiển thị bất kỳ thông tin nào.
  • Mạng bị lỗi như mất kết nối, mạng yếu … cũng là những nguyên nhân phổ biến khiến Facebook không hiển thị thông báo.
  • Do nhiều người dùng Facebook chưa hiểu rõ về cài đặt Facebook nên cài đặt thông báo không chính xác. Điều này sẽ không hiển thị thông báo của Facebook.
  • Có thể điện thoại của bạn đã quá cũ nên một số ứng dụng hoạt động không tốt. Hoặc một số phần mềm bị treo cũng gây ra lỗi Facebook không hiển thị thông báo.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 2

Mất kết nối, mạng yếu khiến Facebook không hiển thị thông báo

Hướng dẫn 6 phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook

Với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi Facebook không hiển thị thông báo sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là các cách khắc phục cụ thể mà bạn có thể tham khảo khi Facebook không nhận được thông báo.

Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại của bạn

Các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thường có tính năng thông báo riêng, có thể bật hoặc tắt trong phần cài đặt. Khi đang sử dụng điện thoại, có thể bạn đã tắt cài đặt thông báo của Facebook mà không biết. Vì vậy bạn cần kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại khi gặp lỗi không nhận được thông báo trên Facebook. Dưới đây là các bước cụ thể trên điện thoại Android và iPhone.

Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại Android của bạn

Bước 1: Trên điện thoại Android, hãy nhấn vào biểu tượng Thái độ (Cài đặt). Sau đó cuộn xuống và đi tới Ứng dụng và thông báo (Ứng dụng và thông báo). Đây là nơi xuất hiện các ứng dụng cài đặt sẵn trên điện thoại, kéo xuống dưới và bấm vào chúng Facebook.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 3

Đi tới Ứng dụng và thông báo ở đầu Cài đặt

bước 2: Sau đó bấm vào mục thông báo (Thông báo). Sau đó kiểm tra bài báo Tất cả các thông báo của Facebook (Tất cả thông báo của Facebook) nếu nó bị tắt, hãy nhấn sang phải để bật thông báo.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 4

Đi tới Thông báo ứng dụng Facebook, sau đó chọn Tất cả thông báo

Kiểm tra cài đặt thông báo với iPhone

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy chọn Thái độ (Cài đặt). Tiếp theo, cuộn xuống và nhấp vào ứng dụng Facebook.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 5

Vào Cài đặt trên màn hình điện thoại rồi chọn ứng dụng Facebook

bước 2: Trong cửa sổ cài đặt Facebook, chọn mục thông báo (Thông báo). Tiếp theo, kiểm tra mặt hàng cho phép thông báo (Cho phép thông báo). Nếu nó bị tắt, hãy nhấn chuột phải để mở thông báo Facebook.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 6

Chọn mục Thông báo rồi bật Cho phép thông báo

bước 3: Sau đó bấm vào mục màn hình khóa (màn hình khóa), trung tâm tin nhắn (trung tâm tin nhắn), Ảnh bìa (Ảnh bìa), âm thanh (âm thanh) và Biểu tượng (Huy hiệu).

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 7

Nhấn vào Màn hình khóa, Trung tâm thông báo, Biểu ngữ

Kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook

Nếu gặp lỗi Facebook không hiển thị thông báo, bạn không chỉ kiểm tra cài đặt trên điện thoại mà còn có thể kiểm tra cài đặt thông báo trực tiếp trong ứng dụng Facebook. Để kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook rồi chạm vào biểu tượng. Ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên cùng bên phải cho điện thoại Android. Hoặc bạn có thể bấm vào nút menu góc dưới bên phải đối với điện thoại iPhone. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Cài đặt & Quyền riêng tư). Tiếp theo bấm vào mục Thái độ (Cài đặt).

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 8

Mở Facebook và bấm vào biểu tượng 3 dòng ở góc phải

bước 2: Bạn bấm vào mục thiết lập thông báo (Cài đặt thông báo) và sau đó bật mục Tin nhắn (Đẩy) Xem nó có bật không, nếu nó tắt, bạn cần bật nó lên.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 9

Kiểm tra mục Thông báo đẩy trong Cài đặt thông báo

Kiểm tra kết nối, đường dây mạng

Sau khi kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại và Facebook mà vẫn gặp lỗi Facebook chưa nhận được thông báo thì bạn nên kiểm tra lại đường truyền và kết nối mạng của mình. Nếu mất kết nối hoặc kết nối mạng yếu, thông báo sẽ không hiển thị trên Facebook. Bạn có thể sử dụng một thiết bị khác như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng để kiểm tra tín hiệu mạng hoặc hỏi những người ở gần xem thiết bị của họ có kết nối mạng ổn định hay không.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 10

Mất kết nối hoặc kết nối yếu nên Facebook không hiển thị thông báo

Ngày nay, nhiều người dùng sử dụng các gói mạng 3G, 4G hoặc 5G. Khi các gói mạng hết dữ liệu cũng dẫn đến lỗi không nhận được thông báo trên Facebook. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem dung lượng gói mạng của mình còn không nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khi sử dụng điện thoại thông minh, nhiều lỗi phần mềm được khắc phục một cách rất đơn giản bằng cách khởi động lại điện thoại. Khởi động lại điện thoại cũng có thể làm cho điện thoại chạy mượt mà hơn.

Mặc dù đây không phải là cách tốt nhất để sửa tất cả các lỗi, nhưng nó hoạt động rất hiệu quả đối với một số người. Bạn có thể thử khởi động lại máy để khắc phục lỗi Facebook không hiện thông báo.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 11

Khởi động lại điện thoại để sửa lỗi Facebook không hiển thị thông báo

Cập nhật hoặc xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại nó

Facebook cũng có thể không nhận được thông báo do phiên bản bạn đang sử dụng đã cũ. Hoặc có thể do một vấn đề cụ thể nào đó xảy ra trong khi sử dụng ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook hoặc xóa và cài đặt lại ứng dụng, bạn có thể sửa lỗi Facebook không hiển thị thông báo.

Chờ Facebook sửa lỗi

Đôi khi Facebook không hiển thị thông báo mới không phải do điện thoại hay phần mềm mà do lỗi của nhà phát hành ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn đã thử nhiều cách mà không khắc phục được lỗi, hãy đợi Facebook tự sửa lỗi.


Hi vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo trên Facebook một cách hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến mọi người để có những trải nghiệm thú vị trên Facebook nhé!

Nguồn bài viết: Thuthuat.tip.edu.vn

Leave a comment