Hướng dẫn 6 cách chụp màn hình Laptop HP

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP về cơ bản giống với các thương hiệu máy tính xách tay khác. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng thì không phải ai cũng biết cách chụp ảnh màn hình trên laptop HP như thế nào? Chính vì vậy, trong bài viết này, thuthuat.tip.edu.vn xin liệt kê những cách chụp màn hình laptop HP đơn giản và nhanh nhất mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay HP bằng nút Print Screen.

Bước 1: Trên máy tính xách tay HP, hãy bấm phím in màn hình hoặc Fn + màn hình in. Nó có thể được viết tắt là prt scr, in scrn, In script. Mặc dù biểu tượng có thể khác nhau nhưng nó luôn nằm ở hàng trên cùng của bàn phím.

Hướng dẫn chụp màn hình laptop HP 1

bước 2: Vui lòng nhấp vào biểu tượng các cửa sổ nằm ở góc dưới bên phải của màn hình và nhập từ khóa Vẽ trong trường tìm kiếm.

Hướng dẫn cách chụp màn hình HP Laptop 2

bước 3: Nhấn trên màn hình chính của Paint dán hoặc CTRL + VẼ để dán ảnh chụp màn hình trước đó của tôi.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP 3

bước 4: Sau khi ảnh chụp màn hình xuất hiện trong Paint, hãy nhấp vào tập tin và sau đó Lưu thành để lưu tệp. Bạn có thể chọn từ các định dạng phổ biến như BMP, JPEG, GIF, TIFF, hoặc PNG.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP 4

Cách chụp ảnh màn hình của bất kỳ cửa sổ nào trên máy tính xách tay HP

Trong trường hợp bạn chỉ cần chụp màn hình một ứng dụng như Google Chrome hay Word, Excel thì có thể thực hiện theo cách này.

Bước 1: Vui lòng nhấn nút. Alt + PrtSc (màn hình in) chụp ảnh cửa sổ trên máy tính.

Cách chụp màn hình laptop HP 12 inch

bước 2: Khởi động ứng dụng Paint và nhấn phím. Ctrl + VẼ để dán và chọn ảnh chụp màn hình này vào chương trình Tệp> Lưu để lưu hình ảnh này.

Cách chụp màn hình laptop HP 12 inch

Sau đó mở ứng dụng Paint trên máy tính và dán như trên.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính HP với Snipping Tool

Một công cụ ảnh mạnh mẽ khác mà bạn có thể sử dụng Chụp màn hình laptop hp là công cụ cắt. Ứng dụng này được cài đặt mặc định trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Bước 1: Vui lòng nhấp vào biểu tượng các cửa sổ nằm ở góc dưới bên trái của màn hình và nhập từ khóa công cụ cắt sau đó nhấn nút. Đầu vào mở nó ra.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP 5

bước 2: Nhấn vào mục Mode bạn sẽ thấy các chế độ chụp ảnh màn hình khác nhau mà phần mềm sẽ gợi ý cho bạn. Bao gồm các:

• Freeform Snip: Cho phép bạn chụp ảnh thoải mái bằng cách chia màn hình máy tính cần chụp thành các vùng.
  • Hình chữ nhật cắt: Cho phép bạn chụp ảnh màn hình trong khung hình chữ nhật.
  • Windows snip: Chụp ảnh cửa sổ đã mở.
  • ảnh toàn màn hình: Cho phép bạn chụp toàn bộ màn hình trên máy tính xách tay HP của mình.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng Hình chữ nhật cắt cho một ví dụ minh họa.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP 6

bước 3: Kéo chuột để chụp vị trí màn hình mong muốn.

Cách chụp màn hình laptop HP 7

bước 4: Cuối cùng bấm tập tin > Lưu thành… để chọn nơi lưu hình ảnh màn hình HP đã chụp.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop HP 8

Cách tạo ảnh chụp màn hình được lưu tự động trên máy tính xách tay HP

Cả hai cách chụp ảnh màn hình mà thuthuat.tip.edu.vn vừa chia sẻ ở trên đều yêu cầu bạn phải lưu ảnh bằng Paint. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP của mình và lưu nó tự động.

Bước 1: Nhấn nút Windows + FN + Màn hình in hoặc Windows + màn hình in trên máy tính của bạn. Sau khi nhấn nút, màn hình máy tính sẽ mờ đi trong giây lát rồi trở lại bình thường.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP 9 inch

bước 2: Vui lòng vào thư mục những bức ảnh > ảnh chụp màn hình để xem kết quả.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP 10

Đây cũng là phương pháp Chụp màn hình laptop hp rất cơ bản không có tính năng nâng cao. Bạn không thể chọn một cửa sổ hoặc màn hình cụ thể và bạn không thể thay đổi định dạng hình ảnh mặc định và vị trí lưu.

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP có chứa con trỏ chuột?

Bước 1: Vui lòng chọn biểu tượng các cửa sổ nằm ở góc dưới cùng của màn hình và nhập từ khóa máy đếm bước chân sau đó nhấn nút. Đầu vào để mở chương trình này.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Laptop HP 13

bước 2: Ấn nút bắt đầu ghi âm để bắt đầu chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP của bạn.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Laptop HP 14

bước 3: Sau khi chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP, hãy nhấn phím. dừng ghi âm.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Laptop HP 15

bước 4: Nếu bạn mở rộng cửa sổ Trình ghi bước, bạn có thể xem tất cả ảnh chụp màn hình mà bạn vừa chụp bằng con trỏ chuột.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP 16 inch

bước 5: Nút chọn Lưu trên máy tính (hoặc bấm tổ hợp phím Alt + DRAW) để lưu ảnh chụp màn hình máy tính HP này vào thiết bị của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình laptop HP bằng phần mềm

Nếu khả năng chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn của Windows không đủ cho bạn, việc cài đặt thêm phần mềm của bên thứ ba có thể giúp ích. Dưới đây là một số trình ghi màn hình máy tính tốt nhất và phổ biến nhất cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh nâng cao như: Ví dụ: PicPick, Lightshot. Phần mềm này có nhiều tính năng tiện dụng giúp bạn tùy chỉnh ảnh chụp màn hình, phím tắt, chỉnh sửa, nhập văn bản và chia sẻ hình ảnh.

Cách chụp màn hình laptop HP 11

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn các bạn 6 cách chụp màn hình laptop HP đơn giản, nhanh chóng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy hữu ích.

Bạn có thể muốn xem: