Hướng dẫn 6 cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone

Khi duyệt các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, bạn tình cờ nhìn thấy rất nhiều thông tin hữu ích hay những bức ảnh vui nhộn, đẹp mắt và muốn chia sẻ chúng với bạn bè, người thân của mình. Bạn mới mua một chiếc iPhone và không biết cách chụp ảnh màn hình? Trong bài viết này, Canh rau sẽ hướng dẫn bạn 6 cách chụp ảnh màn hình iPhone cực dễ và cực nhanh.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone không cần nút Home

Nếu bạn có thiết bị iPhone mới (iPhone X, iPhone XR, iPhone XS max, iPhone 11 series, iPhone 12 series) hoặc các mẫu iPhone khác không có nút trang chủ, hãy làm theo các bước dưới đây để chụp ảnh màn hình thiết bị iPhone của bạn.

Bước 1: Trên màn hình iPhone, điều hướng đến nơi bạn muốn chụp ảnh màn hình.

bước 2: Nhấn và giữ nút. hiệu quả (nguồn) nằm ở phía bên phải của điện thoại.

bước 3: Nhấn đồng thời nút. Một lần nữa tăng âm lượng (tăng âm lượng).

Cách chụp ảnh màn hình iPhone nhanh 1

bước 4: Đèn flash màn hình sẽ sáng và ảnh chụp màn hình iPhone sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình này trong ứng dụng Ảnh trên điện thoại của mình.

Ghi chú: Việc nhận hai nút cùng một lúc có thể gây khó khăn khi thực hiện. Nếu không hiểu đúng, bạn có thể tắt điện thoại, kích hoạt Siri hoặc bật Touch ID. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải bình tĩnh lặp lại từng bước theo hướng dẫn.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng nút Home

Phương pháp chụp ảnh màn hình iPhone này áp dụng cho iPhone 8/8 Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 6s / 6s Plus, iPhone 6/6 Plus, iPhone 5 / 5s, iPhone 4/4s, iPhone SE, iPhone SE 2 và tất cả các thiết bị iPhone mô hình có nút trang chủ chung.

Bước 1: Điều hướng đến vị trí trên màn hình iPhone mà bạn muốn chụp ảnh màn hình.

bước 2: Nhấn và giữ hai nút cùng một lúc Trang Chủ và nút Nguồn ở phía bên phải của điện thoại.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone nhanh 2

bước 3: Ngay lập tức, đèn flash màn hình sẽ sáng lên và ảnh chụp màn hình iPhone của bạn sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút home ảo

Nút Home ảo (AssistiveTouch) là một tính năng độc quyền của hệ điều hành iOS cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để thực hiện nhiều tác vụ trên iPhone mà không cần nhấn bất kỳ nút nào hoặc thực hiện các cử chỉ vuốt. Và tất nhiên bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình iPhone của mình bằng AssistiveTouch. Chi tiết như sau:

Bước 1: Mở chương trình thiết lập (Cài đặt).

bước 2: bấm vào bài viết Cài đặt chung (Chung) và sau đó chọn Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 4

bước 3: Nhấp chuột AssistiveTouch và bật tính năng này bằng cách kéo thanh trượt sang phải.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 5

Bây giờ AssistiveTouch đã được kích hoạt và bạn có thể sử dụng nó.

bước 4: Bạn nhấn nút. AssistiveTouch xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn và chọn thiết bị (Thiết bị).

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 6

bước 5: Sau đó nhấn Hơn (Thêm) và nhấp vào Chụp màn hình (ảnh chụp màn hình) để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình iPhone 7

Với 5 bước đơn giản trên là bạn đã có thể chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút home ảo thành công.

Chụp nhanh màn hình iPhone bằng cách nhấn đúp vào nút Home ảo

Đây là một thủ thuật khá hay giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone nhanh chóng bằng cách chạm hai lần liên tiếp vào biểu tượng AssistiveTouch ngay trên màn hình thiết bị. Để làm điều này, vui lòng bấm vào bài viết nhấn đúp và lựa chọn Chụp màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 8

Như vậy ngay từ bây giờ bạn đã có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình iPhone nhanh chóng bằng cách nhấn đúp vào biểu tượng phím home ảo trên màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng cách chạm vào mặt sau

Đây là một tính năng mới được giới thiệu trên điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên. Như vậy chỉ là một thao tác đơn giản giúp bạn chụp ảnh màn hình.

Bước 1: Vui long mở ra Cài đặt> Trợ năng.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 1

bước 2: Tiếp theo, chúng ta kéo xuống và nhấn vào chức năng Chạm vào> Chạm lại.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 2

bước 3: Bây giờ chúng ta có hai tùy chọn như hình bên dưới. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn đúp, hãy chọn chức năng nhấn đúp. Đánh dấu vào bài viết Chụp màn hình.

Cách chụp 3 ảnh màn hình iPhone

bước 4: Bây giờ hãy thử chạm hai lần vào mặt sau iPhone của bạn và nó sẽ chụp ảnh màn hình ngay lập tức.

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên iPhone

Nếu bạn đang xem một bài báo hay trên trình duyệt web và muốn chụp ảnh toàn bộ bài báo, bạn phải làm gì? Vì nội dung của chúng vượt quá độ dài của màn hình iPhone, bạn phải làm theo các hướng dẫn ghi sau:

Bước 1: Nhấn và giữ Nút Home và nút nguồn trên điện thoại.

bước 2: Nhấp vào ảnh chụp màn hình ở góc dưới, chọn trang đầy đủ.

bước 3: Sau đó nhấn Lưu ảnh chụp màn hìnhtiếp tục lựa chọn Lưu PDF vào tệp và tìm vị trí trên điện thoại của bạn.

Bài viết ngắn trên đây vừa giới thiệu cho bạn tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone khác nhau để sử dụng trong từng trường hợp cụ thể. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới.