Hướng dẫn 5 cách bật tính năng Fast Startup để tăng tốc khởi động máy tính Windows 10

Windows 10 được coi là hệ điều hành có tốc độ khởi động nhanh nhất từ ​​trước đến nay. Nhưng nó có nhanh hơn không? Một cách tự nhiên VÂNG. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để bật tính năng này Bắt đầu nhanh giúp Windows 10 khởi động nhanh hơn. Tính năng này sẽ không gây ra lỗi và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Trên đây là 5 cách mở Quick Launch giúp máy tính, laptop Windows 10 tăng tốc thời gian khởi động thiết bị.

Mở chức năng khởi động nhanh bằng bảng điều khiển

Windows 10 cung cấp một tùy chọn cho phép bạn khởi động máy tính của mình nhanh hơn Bắt đầu nhanh. Khi chuyển đổi Bắt đầu nhanh, Windows 10 tự động tạo tệp ngủ đông để khởi động nhanh hơn. Tệp ngủ đông này nhỏ hơn vì nó không ghi lại phiên của bạn (nếu bạn đang sử dụng chế độ ngủ đông truyền thống, kích thước tệp lớn hơn và lưu mọi thứ bạn đang làm tại thời điểm đó), dẫn đến tốc độ khởi động nhanh hơn.

Bước 1: Vui long mở ra Tổng đàisau đó chọn Xem theo: Biểu tượng lớn.

bước 2: Chọn chức năng Cài đặt nguồn.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 1

bước 3: Nhấp chuột Chọn chức năng của các nút nguồn trong ngăn bên trái của cửa sổ.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 2

bước 4: Nhấn vào văn bản màu xanh lam ở trên cùng Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 3

bước 5: Ở dưới Cài đặt tắt máyvui lòng đánh dấu vào ô Bắt đầu nhanh. Nhấn lưu thay đổi để lưu cài đặt trên thiết bị của bạn.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 4

Thông thường khi cài đặt một hệ điều hành mới, Bắt đầu nhanh luôn bật, nhưng nếu bạn đang sử dụng máy tính của người khác, hãy kiểm tra.

Mở phần khởi động nhanh từ trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bước 1: Nhấn phím tắt window + RẺ để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập regedit và hãy nhấn Đầu vào mở cửa sổ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 5

bước 2: Vui lòng điều hướng đến liên kết sau:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession ManagerPower

bước 3: Tìm chìa khóa ở phía bên phải HiberbootEnabled và nhấp đúp vào nó.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 6

bước 4: Trong cửa sổ Chỉnh sửa giá trị DWORD (32-bit). đang bật, hãy thay đổi giá trị trong trường thành 1 để có thể mở chức năng khởi chạy nhanh Đọc:Nhấn ĐƯỢC RỒI.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 7

Ghi chú: Để tắt chức năng Bắt đầu nhanh sau đó bạn thay đổi giá trị 0.

Hướng dẫn mở Quick Launch với Group Policy Editor

Bước 1: Bạn cũng mở hộp thoại chạy bằng cách nhấn nút window + RẺsau đó điền vào gpedit.msc trong trường tìm kiếm và nhấn Đầu vào.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 8

bước 2: Trong cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ đang mở, vui lòng mở thư mục theo thứ tự Cấu hình máy tính Mẫu quản trị Hệ thống Tắt máy.

bước 3: Nhấn đúp chuột Sử dụng khởi động nhanh ở phía bên phải của cửa sổ.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 9

bước 4: Chọn Cho phép và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI để bật tính năng Bắt đầu nhanh dành cho Windows 10.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 10

Cách bật khởi động nhanh với tệp .reg

tập tin .REG giúp bạn nhanh chóng bật / tắt Fast Startup chỉ với một cú nhấp chuột với điều kiện chế độ ngủ đông được tắt. Tiến hành như sau:

Bước 1: Tải xuống tệp .REG tại đây:

Tải xuống tệp REG

Mật khẩu giải nén: canhrau.com

bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp [Thuthuat.tip.edu.vn]Bắt đầu nhanh và lựa chọn Giải nén ở đây. Tại thời điểm này, có hai tệp trong thư mục bạn đang giải nén Tắt khởi động nhanhBật khởi động nhanh.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 11

bước 3: Để có thể kích hoạt chức năng Bắt đầu nhanh sau đó nhấp đúp vào tệp Bật khởi động nhanh. Nếu bạn muốn Tắt khởi động nhanh sau đó nhấp đúp vào tệp Tắt khởi động nhanh.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 12

Cách bật khởi động nhanh với tệp .BAT

Đối với các tập tin .CON DƠI thì bạn không cần lo lắng về việc tắt chế độ ngủ đông hay không, chúng ta chỉ cần mở file là có thể bật tính năng lên. Bắt đầu nhanh đã sẵn sàng.

Bước 1: Tải xuống tệp .BAT theo liên kết bên dưới:

Tải xuống tệp .BAT.

Mật khẩu giải nén: canhrau.com

bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp [Thuthuat.tip.edu.vn]BAT bắt đầu nhanh sau đó chọn Giải nén ở đây. Và có hai tệp trong thư mục được giải nén Bật khởi động nhanhTắt khởi động nhanh.

Khởi động máy tính nhanh trong Windows 10 với Fast Startup Hình 13

Bước 3: Bấm đúp vào tệp Bật khởi động nhanh để bật tính năng Bắt đầu nhanhhoặc bấm đúp vào tệp Tắt khởi động nhanh để tắt tính năng khởi chạy nhanh.

Thông qua các cách trên, tính năng khởi động nhanh chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ khởi động Windows 10 của bạn. Thời gian khởi động sẽ ngắn hơn, có thể thay đổi tùy theo cấu hình máy tính. Tốt nhất hãy thử hai lựa chọn đầu tiên của bạn – bật chế độ khởi động nhanh và ngăn ứng dụng tự động khởi chạy – trước khi chuyển sang các lựa chọn khác.

Và nếu bạn cảm thấy tính năng Khởi động nhanh không hoạt động hiệu quả trên máy tính của mình, vui lòng đọc bài viết Hướng dẫn 12 cách tăng tốc máy tính Windows 10 của chúng tôi để biết thêm thông tin.