Hướng dẫn 4 cách tạo tài khoản User mới trên Windows 10

Windows 10 cho phép bạn tạo nhiều người dùng khác nhau để sử dụng trong trường hợp máy tính của bạn có nhiều người dùng khác nhau. Nếu bạn là người dùng mới và chưa biết cách tạo tài khoản người dùng Windows 10 mới thì hãy đọc ngay bài viết này.

Cách tạo tài khoản người dùng Windows 10 với cài đặt

Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái, sau đó chọn cài đặt. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Windows + tôi để mở cửa sổ cài đặt Windows.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 1

bước 2: Khi cửa sổ cài đặt Windows xuất hiện, hãy chọn tài khoản.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 2

bước 3: Nhấp vào danh sách các tính năng ở bên trái gia đình và những người dùng khác. Thì dưới bài viết Người dùng khác vui lòng bấm vào bên phải Thêm người khác vào PC này.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 3

bước 4: Một cửa sổ đăng nhập tài khoản Microsoft xuất hiện, nhưng bạn không nhập bất cứ điều gì ở đây, chỉ cần nhấp vào các từ Tôi không có thông tin đăng nhập của người này Ngay bên dưới.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 4

bước 5: Tiếp tục bỏ qua những thứ trong cửa sổ này và nhấn phím. Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 5

bước 6: Nhập tên tài khoản Windows 10 bạn muốn tạo, nhập mật khẩu hai lần và gợi ý mật khẩu vào trường cuối cùng, rồi nhấn Kế tiếp.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 6

bước 7: Cuối cùng hãy mở lại menu bắt đầuBấm vào biểu tượng người dùng. Chọn tên người dùng bạn đã tạo và đăng nhập bằng mật khẩu bạn đã tạo ở bước trước.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 7

Cách tạo tài khoản người dùng Windows 10 bằng Bảng điều khiển

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình và nhập từ khóa Tổng đài sau đó nhấn nút. Đầu vào mở nó ra.

bước 2: Sau khi cửa sổ Control Panel xuất hiện, hãy thay đổi Xem theo: Biểu tượng nhỏ. Sau đó, tìm và chọn “tài khoản người dùng“.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 9

bước 3: Trong cửa sổ Tài khoản Người dùng, nhấp vào Tiếp theo Quản lý tài khoản khác.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 10

bước 4: Chọn dòng tiếp theo Thêm người dùng mới trong cài đặt PC phía dưới.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 11

bước 5: Vui lòng bấm vào đây Thêm người khác vào PC này để có thể thêm tài khoản người dùng trong Windows 10.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 12

bước 6: Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn dòng Tôi không có thông tin đăng nhập của người này Ngay bên dưới.

Cách tạo người dùng trong Windows 10 Hình 1

bước 7: Chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

Cách tạo người dùng trong Windows 10 Hình 2

bước 8: Trên màn hình Tạo người dùng cho PC nàynhập tên tài khoản người dùng Windows 10, mật khẩu và một số thông tin bảo mật cho tài khoản trong trường hợp bạn quên mật khẩu, sau đó chọn Kế tiếp.

Cách tạo người dùng trong Windows 10 Hình 3

bước 9: Dưới đây là kết quả bạn sẽ nhận được khi làm theo các bước.

Cách tạo người dùng trong Windows 10 Hình 4

Cách tạo tài khoản người dùng Windows 10 với người dùng và nhóm cục bộ

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím window + RẺ để mở hộp thoại Chạy, rồi nhập từ khóa lusrmgr.msc trong trường tìm kiếm và nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 13

bước 2: Trong cửa sổ Người dùng địa phương và nhómvui lòng bấm vào bài viết bằng nút chuột phải người dùng > Người dùng mới.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 14

bước 3: Vui lòng điền vào cửa sổ “Người dùng mới” tên tài khoản, Họ và tên, sự chỉ định và nhập mật khẩu hai lần. Cuối cùng, nếu bạn muốn buộc người dùng mới thay đổi mật khẩu khi họ đăng nhập lần đầu tiên, hãy chọn hộp. Người dùng phải thay đổi mật khẩu ở lần đăng nhập tiếp theo. Nếu không, bạn có thể bỏ qua và sau đó nhấn Tạo ra.

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 15

Cách tạo tài khoản người dùng Windows 10 bằng Command Prompt

Bước 1: Tư duy cởi mở menu bắt đầusau đó nhập cmd trong trường tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào kết quả đầu tiên được hiển thị và nhấn Thực thi với tư cách quản trị viên.

bước 2: Trong cửa sổ cmdnhập lệnh sau và nhấn Đầu vào:

net user username password /add

Trong đó: tên tài khoản sẽ là tên người dùng bạn muốn tạo, mật khẩu mở khóa là mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một người dùng với tên người dùng canhrau và mật khẩu 123, hãy nhập lệnh sau:

net user canhrau 123 /add

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 21

bước 3: Nếu bạn muốn thêm quyền quản trị viên cho người dùng mới, hãy nhập lệnh sau:

net localgroup administrators username /add

Như trong ví dụ của tôi để cấp quyền quản trị cho người dùng canhrau, lệnh là:

net localgroup administrators canhrau /add

Cách tạo người dùng mới trên Windows 10 Hình 22

bước 4: Ngoài ra, chúng tôi có thể xóa tài khoản người dùng bằng dòng lệnh:

net user username /delete