Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi không kết bạn được trên Facebook đơn giản nhất

Chắc hẳn ai cũng từng thấy một số tài khoản Facebook không có nút kết bạn trên trang cá nhân rồi đúng không? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook và hướng dẫn bạn cách mở khóa nút kết bạn trong tài khoản của bạn.

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook?

Có nhiều lý do khiến bạn không thể kết bạn với người khác trên Facebook, sau đây là một số trường hợp phổ biến:

• Tôi không thể thấy nút kết bạn trên hồ sơ Facebook của mình
  • Bạn đã đạt tối đa 5000 bạn bè trên Facebook, vì vậy bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn mới.
  • Tài khoản bạn gửi kết bạn đã đầy bạn bè và nhận được thông báo “Người này đã đạt đến giới hạn yêu cầu kết bạn và không thể chấp nhận thêm nữa”.
  • Gửi yêu cầu kết bạn cho người khác và nhận được thông báo “Người này không thể chấp nhận các yêu cầu kết bạn mới, nhưng bạn hiện đang theo dõi họ”.
  • Bạn đã bị chặn gửi yêu cầu kết bạn

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè trên Facebook đơn giản nhất.

Hướng dẫn 4 cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè trên Facebook

Tôi không thể thấy nút kết bạn trên trang Facebook của người khác

Lý do là họ chặn chức năng bạn bè trong hồ sơ của họ. Làm theo hướng dẫn bên dưới để bật lại.

Mở nút kết bạn Facebook trên máy tính

Bước 1: Từ màn hình chính Facebook, chọn biểu tượng mũi tên xuốngnhấp chuột Cài đặt & Quyền riêng tư > thiết lập.

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 1

bước 2: Ở bên trái của trang thiết lậpvui lòng chọn thẻ sự riêng tưnhấp chuột chỉnh sửa tiết diện Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?.

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 2

bước 3: Chọn Bất cứ ai để hiển thị lại nút kết bạn trên trang cá nhân.

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 3

Mở nút kết bạn Facebook trên điện thoại của bạn

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn, sau đó chọn biểu tượng Ba dấu gạch ngang Chọn ở đầu màn hình Cài đặt & Quyền riêng tư > thiết lập.

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 4

bước 2: Tiếp tục nhấp vào mục Kiểm tra quyền riêng tưhộp kiểm tra Cách mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook. Sau đó nhấn nút. Còn nữa.

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 5

bước 3: Trong phần Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?vui lòng thay đổi nó thành Bất cứ ai.

Tại sao bạn không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 6

Người này đã đạt đến giới hạn yêu cầu kết bạn và không thể chấp nhận thêm

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 9

Nếu bạn nhận được thông báo này, đó là do người dùng mà bạn đang cố gắng kết bạn có quá nhiều yêu cầu kết bạn. Vì vậy, hãy bảo người đó xóa lời mời từ người lạ và bạn có thể kết bạn với họ như bình thường. Bạn cũng có thể chủ động nhắn tin cho người ấy để họ kết bạn nhanh hơn.

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 8

Giới hạn số lượng bạn bè trong tài khoản là 5000 người. Nếu người mà chúng ta muốn kết bạn như thế này, họ không thể thêm bạn mới. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook.

Trong trường hợp này, vui lòng liên hệ với họ và yêu cầu họ xóa một số tài khoản kỳ lạ hoặc không tương tác và gửi lại yêu cầu kết bạn sau.

Bị chặn gửi yêu cầu kết bạn

Tại sao tôi không thể tìm thấy bạn bè trên Facebook Hình ảnh 7

Nếu bạn gửi kết bạn cho quá nhiều người cùng một lúc trong một khoảng thời gian ngắn, Facebook sẽ ngay lập tức khóa kết bạn trong tài khoản của bạn. Vì nếu bạn gửi nhiều lời mời kết bạn, Facebook sẽ đánh dấu bạn là tài khoản spam và chặn tính năng này. Facebook cũng sẽ cảnh báo thời gian phạt khi bạn bị chặn, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi hết thời gian rồi mới có thể tiếp tục gửi lời mời kết bạn.

Để khắc phục tình trạng này, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi Facebook mở khóa và chỉ kết bạn với những người bạn thực sự thân thiết.

Như vậy trong bài viết này mình đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè trên Facebook đơn giản nhất. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách đối phó với vấn đề của mình và chúc bạn những điều may mắn nhất.