Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc

IPhone của bạn đột nhiên không nhận sạc? Điều này khiến bạn không thể liên lạc được với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Vậy nguyên nhân là do đâu? iPhone không sạc? Cách sửa lỗi bộ sạc iPhone không nhận Nó khó? Hãy đăng nhập Thuthuat.tip.edu.vn để tìm hiểu cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc trong bài viết sau đây.

Do cổng sạc Lightning bị bám bụi bẩn

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không nhận ảnh tải 1

Tóm lại, cổng kết nối Lightning là nơi cắm chân sạc để cung cấp năng lượng cho điện thoại. Nếu lúc này có nhiều bụi bẩn hoặc vật lạ mắc kẹt sẽ cản trở sự tiếp xúc giữa cáp sạc và chân cắm, dẫn đến tình trạng kém. bộ sạc iPhone không được nhận dạng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 6 không nhận sạc

Tắt iPhone của bạn. Sau đó dùng tăm bông nhỏ thấm nước lau nhẹ cổng sạc để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên trong.

Lỗi do cáp sạc bị hỏng, không phải nguyên bản

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc được 2

Hãy thử kiểm tra xem cáp sạc iPhone của bạn có bị đứt hoặc bị hở hay không. Hoặc bạn đang sử dụng thiết bị cáp sạc cũ, đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố trên.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng cáp sạc giá rẻ không chính hãng cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không nhận sạc.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc 5

Đối phó với trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm một bộ sạc iPhone khác (bao gồm cả củ sạc và cáp sạc) và thử sạc điện thoại của mình. Nếu sạc bình thường, bạn thử thay thế từng bộ phận một xem chính xác lỗi này có phải do cáp sạc hay củ sạc không rồi thay bộ phận mới.

Pin iPhone bị lỗi

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc được 3

Nếu iPhone của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, rất có thể nó đã bị hư hỏng. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không thể sạc iPhone của mình mặc dù nó đã được kết nối với nguồn điện.

làm thế nào để sửa chữa

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang iPhone đến trung tâm uy tín gần nhất để được kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng pin và thay pin mới chất lượng cho điện thoại của bạn.

Hệ điều hành iOS bạn đang sử dụng quá cũ

lý do

Nếu iPhone của bạn đã lâu không được cập nhật thì đó cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sạc và một số vấn đề nhỏ.

làm thế nào để sửa chữa

Vui lòng nâng cấp lên phiên bản iOS mới cho điện thoại của bạn. Cập nhật hệ điều hành sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều lỗi nhỏ trên iPhone trong đó có lỗi iPhone không nhận sạc.

Bước 1: Mở ứng dụng trên iPhone của bạn thiết lập. Sau đó nhấn vào thiết lập nói chung là bên dưới.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone 7 không sạc được

bước 2: Bạn chọn mục tiếp theo nâng cấp phần mềm.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone 8 không sạc được

bước 3: Chờ một chút để quá trình này hoàn tất, sau đó thử kết nối iPhone của bạn với sạc bình thường để xem sự cố có được giải quyết hay không.

Đọc xong bài viết này chắc các bạn cũng đã biết cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc rồi phải không? Nhiều may mắn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới trên website Thuthuat.tip.edu.vn.