Hướng dẫn 4 cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp văn bản, hình ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ khi sử dụng máy tính và không thể nhìn thấy nội dung của chúng. Đặc biệt khi duyệt Internet chúng ta sẽ gặp trường hợp này nhiều nhất, vì vậy hãy thử các cách phóng to thu nhỏ màn hình máy tính, laptop theo hướng dẫn trong bài viết này xem sao nhé.

Phóng to và thu nhỏ màn hình máy tính bằng bàn phím

Cách dễ nhất để thay đổi kích thước hiển thị màn hình là sử dụng các phím tắt có sẵn trên bàn phím của bạn. Để phóng to và thu nhỏ màn hình mà không cần phần mềm, hãy làm như sau:

nhấn ctrl – Để thu nhỏ màn hình của bạn, mỗi lần nhấn sẽ thu nhỏ thêm 10% và bạn có thể nhấn nhiều lần để thu nhỏ theo kích thước bạn muốn.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to hình ảnh màn hình máy tính 1

Nhấn Ctrl + Để phóng to màn hình máy tính, mỗi lần nhấn sẽ phóng to thêm 10%, bạn cũng có thể nhấn nhiều lần.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 2

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính ngay lập tức.

Phóng to và thu nhỏ màn hình máy tính bằng chuột

Một trong những cách phổ biến tiếp theo để thay đổi nhanh kích thước hiển thị của văn bản và hình ảnh trên màn hình chính là sử dụng chuột máy tính. Để thu nhỏ hoặc phóng to màn hình máy tính, hãy làm như sau:

Bước 1: Tại điểm bạn muốn thu nhỏ hoặc phóng to màn hình máy tính, vui lòng Giữ phím Ctrl.

bước 2: Sử dụng con lăn chuột giữa lên để phóng to hoặc con lăn chuột giữa xuống để thu nhỏ.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 3

Tương tự như phương pháp trên, màn hình sẽ được thu nhỏ 10% mỗi khi phóng to. Bạn có thể làm điều này bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi bạn thấy những gì bạn thích.

Để thu nhỏ, hãy phóng to toàn bộ màn hình máy tính

Có một cách để thay đổi kích thước toàn bộ màn hình ngay lập tức. Để thực hiện việc này, hãy tiến hành như sau:

Bước 1: Mở đầu tiên menu bắt đầu và nhấp chuột trái vào biểu tượng. cài đặt bên trái. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + tôi.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 4

bước 2: Nhấp vào cài đặt hệ thống.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 5

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình, bây giờ hãy chọn Quảng cáotrong đó Thay đổi kích thước văn bản, ứng dụng và các mục khácnhấn vào menu bên dưới và chọn kích thước bạn muốn tăng hoặc giảm.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 6

bước 5: Khi chọn 125%, kích thước của toàn bộ máy tính sẽ tăng lên. Chỉ số thấp hơn làm giảm kích thước.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 7

bước 6: Bạn cũng có thể nhấn vào dòng Cài đặt tỷ lệ nâng cao => Sau đó nhập kích thước màn hình mong muốn.

Phóng to và thu nhỏ kích thước màn hình máy tính với ứng dụng Kính lúp

Magnifier là ứng dụng giúp thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính có trên Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở công cụ kính lúp trên máy tính bằng cách nhấn. nhấn cửa sổ trên bàn phím máy tính của bạn để mở menu Bắt đầu. Nhập từ khóa kính lúp trong hộp tìm kiếm và sau đó chọn kính lúp

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 8

Lúc này, giao diện người dùng của Magnifier sẽ xuất hiện trên màn hình.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 9

bước 2: Kính lúp bao gồm: 1 nút thêm1 nút dấu trừ, bên cạnh thông số% Zoom. Thu nhỏ màn hình máy tính kính lúpTất cả những gì bạn phải làm là gõ dấu trừthích ứng với nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính 10

bước 3: Nhấp chuột ký + nếu bạn muốn phóng to màn hình máy tính của mình.

Hướng dẫn thu nhỏ, phóng to ảnh màn hình máy tính 11

Trên đây là 4 trong số rất nhiều cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính, laptop đơn giản mà dễ dàng thực hiện. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công hơn nữa.