Hướng dẫn 4 cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro [Cập nhật 2021]

Máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn có đang chạy phiên bản hệ điều hành Windows 10 Home không? bạn muốn Cập nhật Win 10 Home lên Pro? Trong bài viết này, Rau Súp sẽ hướng dẫn bạn 4 cách đơn giản và dễ dàng nhất để nâng cấp Windows 10 Home lên Pro. Hãy theo dõi.

Xem thêm: So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Hướng dẫn cách nâng cấp Windows 10 Home lên Pro miễn phí bằng Command Prompt

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng menu bắt đầu và nhập cmd Nhập hộp tìm kiếm rồi chọn ứng dụng dấu nhắc lệnh.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro image 10

bước 2: Sau đó gõ lần lượt các lệnh sau vào khung cửa sổ dấu nhắc lệnh.

Dism /Online /Get-TargetEditions

sc config LicenseManager start= auto & net start LicenseManager

sc config wuauserv start= auto & net start wuauserv

changepk.exe /productkey VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T

Đối với mỗi dòng lệnh, bạn phải nhấn Đầu vào để chạy chúng và trong vài phút hệ điều hành Win 10 của bạn sẽ được cập nhật tự động. Không tắt máy tính của bạn trong quá trình nâng cấp vì điều này có thể gây ra lỗi và bạn sẽ không thể nâng cấp. vì vậy bạn có thể Nâng cấp Windows 10 Home lên Pro miễn phí và biết.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro Hình 11

Hướng dẫn cách nâng cấp Windows 10 Home lên Pro bằng lệnh

Bước 1: Bạn mở menu bắt đầusau đó nhập cmd vào trường tìm kiếm. click chuột phải dấu nhắc lệnh và lựa chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro image 12

bước 2: Nhập từng dòng bên dưới và nhấn Đầu vào cho mỗi dòng.

slmgr.vbs /upk
slmgr.vbs /ckms
slmgr.vbs /cpky
slmgr.vbs /rearm
net stop sppsvc
cd %windir%system32sppstore2.0
ren tokens.dat tokens.bar
net start sppsvc
cscript.exe %windir%system32slmgr.vbs /rilc
exit

Nếu bạn thấy thông báo khi nhập lệnh, chỉ cần nhấn ĐƯỢC RỒI ok và cuối cùng nhấn Đầu vào khi dòng xuất hiện C: Windows System32 spp store 2.0> Thoát.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro Hình 13

bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn và mở lại dấu nhắc lệnh như được mô tả trong bước 1. Nhập dòng lệnh sau vào trường CMD và sau đó nhấn Đầu vào.

cscript.exe %windir%system32slmgr.vbs /ipk X3W8N-3WQCV-2MXDF-K77MK-7XMP6

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro Hình 14

bước 4: Chờ dòng lệnh trên chạy thành công và khởi động lại máy tính bạn sẽ thấy máy tính sử dụng phiên bản Windows 10 Home của mình đã được nâng cấp lên Pro hoàn toàn miễn phí.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Pro qua Microsoft Store

Nếu hệ điều hành Windows 10 của bạn chưa bao giờ mua phiên bản cập nhật và cũng không có phiên bản Windows 10 Pro nào thì đây là cách dễ nhất Nâng cấp Windows 10 Home lên Pro chủ yếu thông qua Windows Store. Làm theo các bước bên dưới để có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Pro:

Trước tiên, hãy đảm bảo PC của bạn được cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất.

Bước 1: Tư duy cởi mở menu bắt đầu Lựa chọn cài đặthoặc sử dụng phím tắt Windows + tôi.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro Hình 1

bước 2: Chọn Cập nhật & Bảo mật trong cửa sổ Cài đặt Windows.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro image 2

bước 3: Tư duy cởi mở sự kích hoạt Chọn trong khu vực chức năng bên trái Đi đến cửa hàng.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro Hình 3

Bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến Microsoft Store, nơi bạn có thể mua phiên bản Windows 10 Pro chỉ bằng một nút bấm. Vẫn tồn tại.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro Hình 4

bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn và nhập phương thức thanh toán của bạn. Máy tính Windows 10 Home của bạn sẽ được tự động nâng cấp lên Windows 10 Pro ngay lập tức.

Cách chuyển đổi Windows 10 Home sang Pro bằng một khóa có sẵn

Bước 1: Vui lòng nhấn vào liên kết Windows + tôi trên bàn phím của bạn để mở Cài đặt Windows, sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro image 15

bước 2: Sau đó nhấp vào bên trái sự kích hoạtvà chọn Tiếp theo Thay đổi khóa sản phẩm.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro image 16

bước 3: Nhập 25 mã Windows 10 Pro: X3W8N-3WQCV-2MXDF-K77MK-7XMP6. Nhấn Kế tiếpnếu chìa khóa đúng, thì quá trình Nâng cấp Windows 10 Home lên Pro sẽ bắt đầu trong giây lát và bạn sẽ nhận được thông báo rằng Windows 10 đã được cập nhật thành công.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro Hình 17

bước 4: Chờ Windows 10 Home tự động khởi động lại máy và cập nhật lên Windows 10 Pro.

Trên đây là bài hướng dẫn 4 cách nâng cấp Windows 10 Home lên Pro nhanh chóng và dễ dàng. Nhiều may mắn.