Hướng dẫn 3 cách thay đổi mật khẩu Zalo trên máy tính và điện thoại (Update 2021)

Như các bạn đã biết, Zalo là phần mềm nhắn tin, trao đổi công việc được nhiều người dùng Việt Nam tin dùng vì tạo tài khoản rất dễ dàng và cho phép người dùng gửi các tập tin có dung lượng lớn hơn, lên đến 1GB. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn để lộ mật khẩu Zalo cho người khác thì quả là tai hại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách đổi mật khẩu Zalo cực kỳ chi tiết và đầy đủ trên máy tính & điện thoại.

Xem thêm: Quên mật khẩu Zalo, làm cách nào để lấy lại?

Khi nào bạn cần đổi mật khẩu Zalo?

Bất kỳ mật khẩu nào bạn sử dụng đều phải được thay đổi thường xuyên (có thể là 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng một lần) để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn phải đổi mật khẩu tài khoản Zalo ngay lập tức trong các trường hợp sau:

• Bạn đã vô tình chia sẻ mật khẩu Zalo của mình cho người khác.
  • Tài khoản Zalo của bạn được đăng nhập trên thiết bị khác với thiết bị của bạn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại

Ghi chú: Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi đã sử dụng điện thoại Android để đổi mật khẩu tài khoản Zalo. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập tài khoản (nếu chưa đăng nhập).

bước 2: Nhấn vào biểu tượng ở cuối màn hình Hơn. Sau đó chọn biểu tượng hành lang (nằm ở phía trên bên phải của thiết bị).

Cách đổi mật khẩu zalo pic 4

bước 3: Trong giao diện thiết lậpBạn chọn mặt hàng Tài khoản và Bảo mật.

Cách đổi mật khẩu Zalo hình 5

bước 4: Trong phần Tài khoảnbấm vào tùy chọn Thay đổi mật khẩu.

Cách đổi mật khẩu Zalo hình 6

bước 5: Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin mật khẩu hiện tạiNhập mật khẩu mới của bạn. Khi hoàn tất, nhấn nút. Cập nhật Dưới.

Cách đổi mật khẩu Zalo trong hình 7

Ghi chú: Theo gợi ý mật khẩu của Zalo, bạn nên chọn mật khẩu chứa những điều sau cả HƯỚNG DẪN và SỐ và đặc biệt không có thông tin nào liên quan đến bạn như vậy NĂM SINH, TÊN TÀI KHOẢN Tốt bụng TÊN ZALO Tài khoản của bạn vì nó giúp người khác tìm thấy và lấy cắp tài khoản của bạn dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo bằng trình duyệt web trên máy tính

Bạn cũng có thể đổi mật khẩu Zalo trên PC bằng tính năng Quên mật khẩu. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập trang chủ Zalo theo đường dẫn: https://id.zalo.me/account/login

bước 2: Bạn bấm vào tùy chọn Quên mật khẩu? Dưới.

Cách đổi mật khẩu Zalo hình 1

bước 3: Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản Zalo để gửi mã OTP yêu cầu xác thực.

Cách đổi mật khẩu zalo hình 2

bước 4: Vui lòng nhập mã OTP vừa nhận được trên điện thoại vào trường thích hợp và điền thông tin mật khẩu mới của bạn vào bên dưới. Sau đó nhấn Xác nhận.

Cách đổi mật khẩu Zalo hình 3

Và đây là cách bạn đã có thể đổi mật khẩu tài khoản Zalo thành công bằng Zalo trên trình duyệt web.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo bằng ứng dụng Zalo trên máy tính

Hiện tại ứng dụng Zalo cho phiên bản máy tính chưa hỗ trợ chức năng đổi mật khẩu riêng nên bạn cần sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” để đổi mật khẩu tài khoản của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập, hãy đăng xuất khỏi tài khoản đó.

bước 2: Nhấn nút Quên mật khẩu? trong giao diện người dùng của ứng dụng Zalo.

Cách đổi mật khẩu zalo pic 8

bước 3: Nhập số điện thoại tài khoản cần đổi mật khẩu để Zalo gửi mã kích hoạt.

Cách đổi mật khẩu Zalo hình 9

bước 4: Nhập mã kích hoạt được gửi đến số điện thoại, chọn Xác nhận.

Cách đổi mật khẩu zalo pic 10

Ghi chú: Nếu bạn không nhận được mã, vui lòng nhấn nút. gửi lại mã.

bước 5: Nhập mật khẩu mới của bạn vào hai trường thích hợp, chọn Cập nhật là bạn đã đổi mật khẩu Zalo trên máy tính.

Cách đổi mật khẩu Zalo trong hình 11

Bài viết ngắn trên đây vừa hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau (không phân biệt PC hay di động). Chúc bạn thao tác thành công.