Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài

Đối với nhiều người sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ nhận thấy tình trạng này theo thời gian Cắm tai nghe nhưng vẫn có loa ngoài. Đây là một lỗi không quá phổ biến nhưng hầu hết ai cũng gặp phải khi đang sử dụng thiết bị. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục lỗi này. Làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Hãy cùng nhau tìm ra con đường Sửa laptop cắm tai nghe nhưng loa ngoài vẫn phát Hãy xem bài viết ngắn dưới đây!

Xem Thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè

Kiểm tra trình điều khiển âm thanh

Những người sử dụng máy tính xách tay chắc hẳn đã từng gặp trường hợp này Laptop vẫn phát loa ngoài khi cắm tai nghe. Điều này gây khó chịu cho một số người dùng. Vì có những lúc họ muốn tai nghe cho riêng tư. Vậy tôi có thể sửa lỗi bằng cách nào? Tắt loa ngoài khi bạn kết nối tai nghe Nhanh chóng và hiệu quả?

Vui lòng kiểm tra trình điều khiển âm thanh trên máy tính của bạn để đảm bảo thiết bị của bạn vẫn nhận dạng được tai nghe. Đây là một trong những cách để sửa lỗi Tai nghe kết nối với laptop vẫn phát loa ngoài cực kỳ hiệu quả. Các bước sẽ như sau:

Bước 1: Trong menu bắt đầu Trên Windows, nhập văn bản quản lý thiết bị. Sau đó chọn mục thích hợp hiển thị.

Sửa laptop cắm tai nghe vẫn phát 8 loa ngoài hình ảnh

Tìm Trình quản lý Thiết bị trong menu

bước 2: Chọn trên giao diện ứng dụng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Ở đây bạn có thể xem bài viết âm thanh chất lượng cao Realtek hiện ra. Vui lòng nhấp chuột phải vào mục và chọn nó Gỡ cài đặt thiết bị.

Sửa laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát 9 loa ngoài

Nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt thiết bị

bước 3: Khởi động lại máy tính để kiểm tra xem trình điều khiển có được nhận diện hay không. Nếu không, hãy thử lại các thao tác trên.

Sửa laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát 3 loa ngoài

Khởi động lại máy tính để cập nhật trình điều khiển

nếu bạn Cắm tai nghe nhưng loa máy tính xách tay vẫn kêu thì bạn nên thử kiểm tra trình điều khiển. Trong một số trường hợp, trình điều khiển âm thanh của bạn không nhận ra thiết bị. Vì vậy, điều này là cần thiết để sửa lỗi Laptop vẫn phát loa ngoài khi cắm tai nghe. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp thứ hai bên dưới.

Kiểm tra giắc cắm tai nghe và thiết bị

Nhiều người sau khi thực hiện cách 1 nhưng khi bắt đầu cắm tai nghe vào máy tính thì vẫn nghe thấy âm thanh phát ra từ loa ngoài. Sau đó, có thể khẳng định rằng trình điều khiển âm thanh không bị lỗi. Tại sao tôi vẫn nghe thấy loa ngoài khi cắm tai nghe vào máy tính xách tay?? Hay cách sửa lỗi laptop phát âm thanh tai nghe trong khi loa ngoài đang phát? Bây giờ bạn cần làm theo phương pháp thứ 2 này.

Vì có thể máy tính không nhận jack cắm tai nghe. Do jack cắm tai nghe bị bám bụi sau thời gian dài sử dụng. Đó là sai lầm khiến Tai nghe kết nối với laptop vẫn phát loa ngoài phổ thông. Lúc này, bạn có thể thổi nhẹ vào cổng để thổi sạch bụi. Hoặc bạn có thể dùng tăm bông thấm cồn để nhẹ nhàng lấy đi lớp bụi bẩn.

Sửa laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài hình 4 inch

Bạn cần kiểm tra cổng tai nghe để kết nối lại tai nghe

Sau đó, đợi một lúc và thử kết nối lại tai nghe. Nếu máy tắt loa ngoài khi cắm tai nghe thì coi như thành công. Hoặc nếu máy vẫn không nhận thì bạn nên rút phích cắm ra và đợi một lúc rồi cắm lại. Đây là cách đầu tiên để tắt loa laptop và nghe bằng tai nghe.

Đặt Tai nghe làm thiết bị âm thanh mặc định

Nếu chúng ta kết nối tai nghe mà bạn vẫn nghe được nhạc từ loa ngoài của laptop thì ngoài các cách trên, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để thay đổi âm thanh phát ra từ thiết bị.

Bước 1: Vui lòng cắm tai nghe vào máy tính xách tay của bạn, nếu âm thanh không phát ra từ tai nghe, vui lòng bấm vào biểu tượng âm thanh ở cuối thanh thanh tác vụ. Sau đó nhấn nút. mũi tên lên cùng một bức tranh.

Sửa laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát 5 loa ngoài hình ảnh

bước 2: Chọn thiết bị tai nghe Bạn đã có thể nghe thấy âm thanh qua tai nghe của mình.

Sửa laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài hình 6 inch

Không kết nối được tai nghe nhưng nghe được loa ngoài Nó không khó để giải quyết như mọi người nghĩ. Thực tế, Tai nghe kết nối với máy tính xách tay tiếp tục phát loa ngoài trong Windows 10 hoặc các Windows khác vẫn có thể thực hiện việc này theo 3 cách. Nếu bạn kiểm tra trình điều khiển âm thanh trong nhiều phiên bản Windows cũ, nó có thể hơi khác một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng hoặc cập nhật trình điều khiển âm thanh.

Với những cách trên bạn đã có thể khắc phục được tình trạng laptop thường gặp là cắm tai nghe mà loa ngoài vẫn phát. Bạn có thể thực hiện ba cách trên bất cứ lúc nào. Sau khi thực hiện xong mà máy vẫn không nhận, bạn hãy mang máy đến cửa hàng laptop để kiểm tra lại jack cắm tai nghe nhé! Nhiều may mắn!