Hướng dẫn 3 cách đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại (Cập nhật 2020)

Tài khoản iCloud giúp bạn kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị sử dụng cùng một tài khoản, mới và cũ, bất cứ khi nào bạn sử dụng. Nhưng để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn, bạn nên sử dụng thêm các cơ chế bảo mật khác. Mật khẩu tài khoản iCloud của bạn là bắt buộc mỗi khi bạn đăng nhập và đồng bộ hóa trên một thiết bị mới.

Các biện pháp bảo mật khác đôi khi có thể dễ dàng bị bỏ qua và xâm phạm tài khoản của bạn, có khả năng dẫn đến mất dữ liệu và tiết lộ thông tin nhạy cảm khác. Nếu muốn tài khoản iCloud của mình được bảo mật hơn, bạn nên thay đổi mật khẩu iCloud thường xuyên theo chu kỳ 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng.

Đây là một số cách giúp bạn Thay đổi mật khẩu tài khoản iCloud với iPhone, iPad, iPod Touch, Macbook và thậm chí là trình duyệt web.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu iCloud trên trình duyệt web

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn, ví dụ: B. Google Chrome, sau đó mở trang web:

bước 2: Nhập trực tiếp tên tài khoản iCloud của bạn vào giữa màn hình, sau đó nhấn đi vào. Nhập xa hơn mật khẩu mở khóa trong hộp bên dưới và nhấn đi vào Một lần nữa.

Cách đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và ảnh điện thoại 1

bước 3: Có lẽ bây giờ Apple đang yêu cầu bạn nhập Mã xác thực 6 chữ số được gửi đến thiết bị hoặc được yêu cầu trả lời các câu hỏi bảo mật.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 4: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản iCloud của bạn, hãy cuộn xuống phần Bảo vệvui lòng nhấn nút. Đổi mật khẩu.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 5: Nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào trường Mật khẩu hiện tại.

bước 6: Nhập mật khẩu mới của bạn vào hai trường mật khẩu mớiXác nhận mật khẩu.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

Ghi chú: Apple sẽ yêu cầu bạn chọn một mật khẩu có đủ độ bảo mật, điều cực kỳ quan trọng là ngăn người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn. Mật khẩu của bạn phải dài ít nhất 8 ký tự, chứa cả chữ hoa và chữ thường và ít nhất một số.

bước 7: Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi tài khoản iCloud trên tất cả các thiết bị của mình, vui lòng chọn hộp Đăng xuất khỏi các thiết bị và trang web bằng ID Apple của tôi.

bước 8: Nhấn nút Đổi mật khẩu để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu iCloud của bạn bằng trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone / iPad

Các bước sau đây sẽ giúp bạn đổi mật khẩu tài khoản iCloud cho các thiết bị iOS có hệ điều hành 10.3 trở lên.

Bước 1: Mở chương trình cài đặt (Cài đặt) trên iPhone của bạn.

bước 2: Nhấn vào tên của tài khoản iCloud bạn đang sử dụng ở trên cùng.

Cách đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 3: Nhấp vào Chọn mật khẩu và bảo mật (bảo mật và mật khẩu).

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 4: Nhấn nút Đổi mật khẩu (Thay đổi mật khẩu) ở đầu màn hình.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 5: nhập khẩu mật khẩu mở khóa iPhone của bạn để tiếp tục.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 6: Nhập mật khẩu mới của bạn hai lần vào trường MớiĐể xác minh. Nhấn biến đổi (thay đổi) hoặc Đổi mật khẩu (thay đổi mật khẩu).

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 7: Vì vậy, hãy sử dụng mật khẩu mới mỗi khi đăng nhập lại tài khoản iCloud trên các thiết bị khác.

Hướng dẫn đổi mật khẩu iCloud trên macOS Catalina

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Quả táo ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn Cài đặt hệ thống.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 2: Vui lòng chọn tiếp theo ở trên cùng bên phải bên cạnh tên người dùng AppleID.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 3: Trong cửa sổ AppleIDvui lòng nhấn nút. Mật khẩu & Bảo mật dưới ảnh hồ sơ của họ.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 4: Chọn Tiếp theo Đổi mật khẩu.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 5: Nhập mật khẩu hiện tại bạn sử dụng trên Macbook.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

bước 6: Tiếp theo, nhập mật khẩu mới bạn muốn thay đổi vào cả hai trường mật khẩu mớiĐể xác minh. Ấn nút biến đổi.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud trên máy tính và điện thoại

Ghi chú: Khi sử dụng hệ điều hành Mojave hoặc phiên bản MacOS cũ hơn, hãy chọn iCloud Sau khi mở Cài đặt hệ thống. Tại thời điểm này, hãy chọn Tiếp theo Chi tiết tài khoản> Bảo mật> Đặt lại mật khẩu.

Bài viết ngắn này đã hướng dẫn bạn 3 cách thay đổi mật khẩu tài khoản iCloud trên nhiều thiết bị khác nhau như iPhone / iPad, máy tính Windows và máy tính Mac. Sử dụng phương pháp thích hợp tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng.